Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Khám phá những công trình nổi tiếng ở Huế

Bạn đã nghe kể về Huế với những câu chuyện mộng mị và nên thơ, những danh lam thắng cảnh mê hoặc, những giai thoại lịch sử hào hùng? Bạn đã được biết đến một Huế cổ kính với những công trình nổi tiếng, ấn tượng với vẻ đẹp kiến trúc truyền thống của dân tộc? Để biết rõ hơn, có cái nhìn sắc nét hơn về nơi đây, vietnambooking.com xin mời bạn cùng khám phá những công trình hấp dẫn của du lịch Huế được liệt kê bên dưới đây.

Kinh thành Huế

Đây là một tổng thể kiến trúc ngoạn mục của Cố đô Huế. Công trình này được xây dựng trên diện tích rất lớn, hơn 500 ha. Tổng thể kinh thành Huế bao gồm 3 vòng thành tính theo trình tự từ lớn đến nhỏ, từ ngoài vào trong. Đó là các tường thành gồm Kinh Thành, Hoàng Thành và Tử Cấm Thành.

Du lịch Huế

Cảnh đẹp Đại Nội Huế về đêm - Ảnh: Sưu tầm

Tổng thể kiến trúc này được bao bọ bởi nhiều yếu tố tự nhiên hấp dẫn gồm có: núi Ngự Bình, sông Hương, Cồn Hến và Dã Viên. Chính vì lẽ đó, nơi đây có phong cảnh rất hữu tình, đẹp như một bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ, đa sắc màu. Kinh Thành Huế được vua Gia Long truyền lệnh tiến hành xây dựng vào năm 1805. Tuy nhiên, cho đến năm 1832 thì công trình này mới được hoàn thành bởi vua Minh Mạng. Đến nay, tuổi thọ của nó đã gần 200 năm và mang nhiều dấu ấn lịch sử vượt trội của các thời đại vương quyền.

>>Đặt phòng khách sạn Huế giá rẻ ngay hôm nay

Chùa Thiên Mụ

Cố đô Huế vốn có nhiều công trình kiến trúc cổ, trong đó có cả những di tích tâm linh và nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Tuy nhiên, xét về sự hình thành lâu đời thì Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa xưa nhất ở Huế. Đây còn là một địa danh gắn liền với công cuộc khai phá của chúa Nguyễn cùng Đàng Trong.

Du lịch Huế giá rẻ

Chùa Thiên Mụ Huế - Ảnh: Sưu tầm

Nằm nép mình bên bờ sông Hương dịu dàng, thơ mộng, Chùa Thiên Mụ lộng lẫy với kiến trúc cổ kính với thiên nhiên tuyệt mỹ bao quanh. Tất cả những điều đó đã góp phần làm nên một bức tranh thiên nhiên thi vị, xao xuyến lòng người. Tiếng chuông Chùa Thiên Mụ cũng được ví như linh hồn của đất Huế, luôn vang vọng và đọng lại sâu sắc trong lòng người lữ khách phương xa.

Lăng Khải Định

Đây là một công trình kiến trúc cực kỳ độc đáo, không tuân theo một tôn chỉ hay một trường phái nào nhất định. Nó là một tổng thể tinh tế, thể hiện sự kết hợp táo bạo của nhiều trường phái kiến trúc, bao gồm phong cách Ấn giáo, phong cách Phật giáo, Gothique cổ điển… Sự kết hợp này cũng thể hiện rõ nét vẻ đẹp đặc sắc từ sự giao thoa trong văn hóa Đông – Tây.

Tour du lịch Huế

Lăng Khải Định Huế - Ảnh: Sưu tầm

Vì đây là một công trình lịch sử mang giá trị nghệ thuật cao, đáng để chiêm ngưỡng, lăng tẩm này trở thành điểm đến hấp dẫn cho bất cứ ai yêu nghệ thuật hội họa và kiến trúc. Mỗi năm, nơi đây tiếp nhận hàng triệu lượt du khách từ khắp đổ về, thông qua các tour du lịch giá rẻ đi Huế.

Cầu Trường Tiền

Đây là cây cầu sắt đầu tiên, nối liền mạch giao thông giữa hai bờ Bắc - Nam tại Huế. Cây cầu này được xây dựng vào năm 1897, hoàn thành năm 1899. Đến nay, cầu sắt kỳ vĩ này đã có tuổi thọ hơn 120 năm. Trong quá khứ, cây cầu này có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Cầu Thành Thái, Cầu Clémenceau, Cầu Nguyễn Hoàng và Cầu Trường Tiền là cái tên được người Huế và nhân dân cả nước dùng phổ biến nhất.

Đặt tour du lịch Huế

Một thoáng bình yên ở cầu Tràng Tiền Huế - Ảnh: Sưu tầm

Cầu Trường Tiền là một trong những công trình đặc biệt vắt mình ngang dòng sông Hương êm đềm. Với khung cảnh nước non tuyệt mỹ bao quanh, nơi đây trở thành thắng cảnh nổi tiếng không những đi vào lòng người mà còn đi vào cả trong thơ ca. Cây cầu này cũng đã được công nhận là biểu tượng của du lịch Huế. Tự bao đời nay, người dân xứ Huế vẫn hay truyền tai nhau những điệu hát, những câu hò, những bài thơ với nội dung ca ngợi về vẻ đẹp của chiếc cầu này. Ví như 2 câu thơ: ‘‘Chiều về thành Huế tĩnh yên -  Dòng Hương soi bóng Trường Tiền lung linh’’.

3486 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp