Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc thiên nhiên của du lịch Côn Đảo

Một khi đã bước chân đến với Côn Đảo trong tour du lịch trong nước giá rẻ thì du khách đừng nên bỏ qua một số địa điểm như Hòn Bà, Vịnh Đầm Tre, bãi Ông Đụng, Hòn Tài… để thưởng thức cảnh quan thiên nhiên đa dạng, sinh động khi có sự kết hợp hài hòa giữa núi rừng và biển xanh.

Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu thêm về các thông tin hữu ích của một vài địa điểm tham quan nổi tiếng trong tour du lịch Côn Đảo giá cực rẻ và bỏ túi ngay một vài gợi ý cần thiết để có chuyến du lịch thật trọn vẹn tại Côn Đảo nhé.

Chiêm ngưỡng thiên nhiên đa dạng ở Côn Đảo

Bãi Đầm Trầu

Nằm ở phía Bắc của đảo Côn Sơn, Bãi Đầm Trầu được ví như một dải lụa vàng 1 nửa nằm vắt ngang biển, nửa còn lại vắt ngang cánh rừng nguyên sinh kỳ bí.. Khi đến với Bãi Đầm Trầu du khách sẽ phải ấn tượng với cảnh hùng vĩ của núi rừng, cảm giác phiêu lưu khi đứng trên vách núi để cảm nhận độ sâu thăm thẳm của biển cả, phóng tầm mắt thưởng thức màu xanh bất tận của biển khơi là cảm hứng cho bất kì du khách nào khi đặt chân đến với Côn Đảo.

dia diem du lich Con Dao

Nếu du khách muốn khám phá hệ sinh thái vùng đất ngập nước ven biển như ở đồng bằng sông Cửu Long du khách đi bộ qua bên kia mõm đá để đến với bãi Đầm trầu Nhỏ. Với nhiều loài thực vật ngập nước như cây bần, mắm, dừa nước,...mọc trên bãi bùn ven suối, vào mùa mưa có nước chảy từ trên các khe núi xuống và dòng nước trở nên ấm nên còn được gọi là suối nước nóng.

Hòn Bảy Cạnh  

Là một hòn đảo nằm ở phía Đông của đảo Côn Sơn, có diện tích 683 ha, gồm hai phần đảo nối liền với nhau bằng doi cát lớn ở giữa được người dân nơi đây gọi là Bãi Cát Lớn. Toàn bộ đảo được che phủ bởi rừng nhiệt đới hải đảo, về động vật hoang phân bố các đặc hữu, quý, hiếm như Sóc mun, Sóc đen Côn Đảo, kỳ đà, trăn, rắn, một số loài chim biển...

chuong trinh du lich Con dao

Là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật biển như: các rạn san hô với thành phần loài đa dạng, các loài trai, ốc, hải sâm, cá sống trong rạn san hô, rùa biển…. Hiện nay, hệ sinh thái biển ở một số địa điểm du lịch Côn Đảo đang được quy hoạch để trở thành một phân khu bảo vệ và phục hồi sinh thái phục vụ cho công tác bảo tồn thiên nhiên.

Bãi Cát Lớn cũng là một trong 14 bãi đẻ trứng của rùa biển Côn Đảo. Trong mùa sinh sản (từ tháng 4 – 9 hàng năm), đêm ít nhất 1 – 2 cá thể, đêm nhiều có từ 20 – 30 cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ và đẻ trứng.

Ngọn Hải Đăng ở phía Đông Bắc đảo do Pháp xây dựng từ năm 1884 đến nay vẫn đang hoạt động, hướng dẫn tàu thuyền đi lại trong khu vực. Du khách đi theo đường mòn ven núi lên ngọn Hải Đăng để ngắm nhìn cảnh quan bao la và hùng vĩ của trời và biển Côn Đảo.

>>  Đặt khách sạn Côn Đảo giá rẻ chỉ từ 239k

Vịnh Đầm Tre 

Nằm ở phía Bắc đảo Côn Sơn và cách sân bay Côn Đảo 3 km. Đây là vịnh kín gió, ăn sâu vào trong đất liền, sự kết hợp hài hòa giữa biển và núi bao bọc xung quanh, tạo cho vịnh có nhiều cảnh quan thơ mộng, huyền bí, phong cảnh hữu tình và môi trường trong lành.

bieu tuong du lich Con Dao

Trong vịnh phân bố đầy đủ các hệ sinh thái của một vùng biển nhiệt đới hải đảo như hệ sinh rừng ngập mặn, cỏ biển và hệ sinh thái các rạn san hô và không gian biển trong vịnh được quy hoạch là phân khu bảo vệ nghiêm ngặt.

Hòn Tre Nhỏ

Nằm về phía Tây đảo Côn Sơn, cách bãi Ông Đụng 2 km, có diện tích 11 ha. Thực vật phân bố trên đảo chủ yếu là cây tre nên gọi là Hòn Tre Nhỏ.

cac dia diem du lich con dao

Hòn Tre Nhỏ là sân chim trên biển, hàng năm từ tháng 5 – 9 có hàng ngàn lượt chim di cư từ phương Bắc về đây làm tổ và đẻ trứng như: Nhàn mào, Hải âu, các loài Nhạn biển.

Hòn Tre Lớn 

Có diện tích tự nhiên 77 ha, cách cảng Bến Đầm 5km. Hòn Tre Lớn của du lich Côn Đảo có bãi cát nhỏ, trắng, mịn, là bãi có nhiều rùa biển lên đẻ trứng xếp thứ hai (sau bãi Cát Lớn) Côn Đảo. Mỗi năm có hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ và đẻ trứng. Để đến được Hòn Tre Lớn, du khách có thể đi bằng tàu hoặc ca nô từ cảng Bến Đầm hoặc từ bãi Ông Đụng.

264 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp