Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Khám phá thiên đường xanh ở vườn quốc gia Côn Đảo

Côn Đảo là một hòn đảo nhỏ nằm trên Biển Đông, thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đến với Côn Đảo từ một số tour du lịch trong nước, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác trong lành của miền biển nhiệt đới. Đặc biệt là thử thách bản thận trong việc chinh phục vườn quốc gia Côn Đảo, nơi được đánh giá là khó nuốt nhất dành cho du khách.

du lich sinh thai o Con Dao

Thế nhưng, nếu du khách là người yêu thiên nhiên, thích khám phá thì ngại gì không thử một ngày rong ruổi, bỏ thời gian để trekking đường rừng trong khu vườn quốc gia còn khá hoang sơ, lạ lẫm này nhỉ. Bãi Ông Đụng, bãi Ông Câu, di tích Sở Rẫy, bãi Đất Thắm, bãi Bàng, hang Đức Mẹ… là các điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến với vườn quốc gia Côn Đảo.

Một ngày lang thang ở vườn quốc gia Côn Đảo

Đôi nét về vườn quốc gia Côn Đảo

Vườn quốc gia Côn Đảo là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở phía Bắc huyện Côn Đảo, thuộc địa phận quản lý của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Vườn quốc gia Côn Đảo có vị trí và môi trường lý tưởng cho sự phát triển của hệ sinh thái rừng và biển.

du lich phuot con dao

Năm 2014, Côn Đảo được công nhận trở thành khu Ramsar của Thế Giới, góp phần nâng tầm quang trọng trong việc phát triển du lịch Côn Đảo nói riêng và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung. Hứa hẹn trong tương lai gần Côn Đảo sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước tham quan, du lịch, nghĩ dưỡng và đặc biệt là du lịch sinh thái.

Hệ sinh thái của vườn quốc gia Côn Đảo

VQG Côn Đảo có diện tích gần 6.000ha trên cạn và 14.000ha vùng nước, bao gồm 16 đảo lớn, nhỏ được rừng nhiệt đới che phủ và san hô bao bọc với những sắc màu sinh động. VQG Côn Đảo là nơi bảo tồn của 882 loài thực và động vật, ở đây cũng có nhiều loại như chồn, sóc, kỳ đà, khỉ, hươu, nai, gà rừng… trong đó có 18 loài quý hiếm.

di du lich Con Dao

Ngoài ra, Côn Đảo còn là nơi sinh sống quần thể rùa biển rất lớn với hai loài thường gặp là đồi mồi và tráng đông. Hằng năm, vào mùa sinh sản có hàng ngàn lượt rùa biển lên các bãi cát để đẻ trứng. Bên cạnh đó, sự cô lập của Côn Đảo với đất liền đã tạo nên sự đa dạng của hệ sinh vật biển như một số loài cá và san hô quý hiếm phát triển song song cùng các khu rừng ngập mặn và cỏ biển.

Mối liên hệ của rạn san hô, thảm cỏ biển và rừng ngập mặn đã tạo môi trường thuận lợi cho sinh sản, ươm giống và bảo tồn các loài sinh vật biển. Các hòn đảo khác nhau như hòn Bảy Cạnh, hòn Tài, hòn Tre, hòn Trứng, hòn Trác hay hòn Cau... là nơi hội tụ các dải san hô với mật độ cao, dày đặc được xếp vào hàng bậc nhất Việt Nam.

Đến với du lịch vườn quốc gia Côn Đảo du khách sẽ được cũng thỏa sức khám phá thế giới đại dương kỳ thú với hoạt động lặn ngắm san hô và câu cá trên biển.

Phát triển du lịch vườn quốc gia Côn Đảo

Hiện nay, ở Côn Đảo có rất nhiều loại hình du lịch phát triển, trong đó có du lịch sinh thái, du lịch kết hợp nghiên cứu khoa học. Nếu du khách lựa chọn các tour du lịch phượt sinh thái Côn Đảo, du khách sẽ được đi bộ xuyên qua những cánh rừng nguyên sinh để hít thở không khí trong lành và khám phá nhiều loài cây rừng quý hiếm.

du lich sai gon con dao

Ngoài ra, VQG Côn Đảo là nơi lý tưởng để tham quan, nghiên cứu các hệ sinh thái rừng nhiệt đới hải đảo và các loài động thực vật, đặc hữu quý hiếm. Đặc biệt, khi đến Côn Đảo, du khách có thể tìm hiểu thêm về các dự án về biển và công tác bảo tồn các sinh vật biển như công tác bảo tồn rùa biển, phục hồi, nuôi cấy san hô, di dời, khoanh nuôi những loài hải sản quý hiếm như: trai tai tượng, ốc vú nàng...

Ban quản lý VQG Côn Đảo cho biết, mỗi năm, VQG Côn Đảo đón và phục vụ khoảng 1.500 du khách tham gia bơi, lặn ngắm san hô và khám phá các loại sinh vật biển.

Nếu du khách là người có niềm đam mê khám phá, thích trải nghiệm những điều tự nhiên thì ngay hôm nay hãy nhanh tay đặt ngay một tour du lịch vườn quốc gia Côn Đảo để Vietnam Booking được hướng dẫn cho du khách cách đi Côn Đảo chi tiết và hợp lý nhất.

644 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp