Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Hè này xách vali và check-in thiên đường biển Côn Đảo ngay thôi

Côn Đảo hay Côn Sơn là những cái tên thường dùng để gọi cho hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này. Quần đảo Côn Đảo gồm 16 hòn đảo với tổng diện tích 76 km2. Trước đây, Côn Đảo được biết đến là nơi giam giữ những người tù chính trị Việt Nam với hệ thống chuồng cọp nổi tiếng.

Ngày nay, Côn Đảo lại trở thành nơi có tiềm năng để trở thành một cái tên được đánh giá cao trong nền du lịch Việt Nam. Côn Đảo hiện đang đứng đầu trong danh sách tìm kiếm của các tour du lịch trong nước hè 2020

Vì sao phải check-in du lịch Côn Đảo ngay trong mùa Hè này?

Thiên đường trỗi dậy sau địa ngục trần gan

Với 113 năm tồn tại hệ thống nhà tù Côn Đảo được coi là “địa ngục trần gian”, là nơi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giam cầm, đày ải hàng vạn người yêu nước và chiến sĩ cách mạng Việt Nam .Nhà tù Côn Đảo đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt.

gioi thieu du lich Con dao

Quá khứ bi hùng đã đi qua, ngày nay Côn Đảo đang vươn mình trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam và mang tầm vóc quốc tế với những dự án khổng lồ về du lịch, một thiên đường cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên, trải nghiệm lịch sử, hay chỉ đơn thuần là “trốn chạy” khỏi cuộc sống đô thị ồn ào náo nhiệt.

Chỉ mất 20 phút đi từ sân bay quốc tế mở rộng của hãng hàng không Côn Sơn,  du khách sẽ thấy trung tâm huyện Côn Đảo với vẻ đẹp bao la của rừng, của biển. Côn Đảo là một huyện có chính quyền một cấp, thông qua các cơ quan chức năng huyện, trực tiếp đến địa bàn dân cư, không có các cấp phụ thuộc như xã, phường hay thị trấn.

hinh anh khu du lich Con dao

Người dân Côn Đảo luôn được đánh giá là hiền lành, chất phác và rất thân thiện. Thị trấn Côn Đảo nằm trên một thung lũng hình bán nguyệt. Độ cao trung bình khoảng 3m so với mặt nước biển. Chiều dài từ 8 đến 10 km và chiều rộng từ 2 đến 3 km. Một mặt trông ra biển, ba mặt còn lại vây quanh là núi, chính nơi đây tập trung toàn bộ đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của cả quần đảo. Thị trấn Côn Đảo là nơi tập trung dân cư, khu resort nghỉ dưỡng phục vụ du khách và các đơn vị hành chính của huyện Côn Đảo. Cùng với Vũng Tàu – Phước Hải, Núi Dinh, Bình Châu – Hồ Tràm, Côn Đảo là một trong 4 khu vực ưu tiên quy hoạch phát triển du lịch tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, và được tỉnh xác định tập trung phát triển khu du lịch Côn Đảo với hàng ngàn trung tâm dịch vụ chất lượng cao.

>>  Đặt khách sạn Côn Đảo giá rẻ chỉ từ 239k

Tầm nhìn phát triển du lịch biển Côn Đảo

Với thế mạnh về tài nguyên rừng, biển và di tích lịch sử cách mạng quốc gia, mỗi năm Côn Đảo thu hút hàng trăm lượt du khách đến từ trong và ngoài nước. Đây là thành công lớn đối với một huyện đảo nhỏ ngoài khơi của Bà Rịa – Vũng Tàu.

hanh trinh du lich con dao

Quan điểm phát triển của du lịch Côn Đảo là sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư vào các loại hình du lịch cao cấp, phù hợp với xu hướng của du lịch quốc tế, quy hoạch xây dựng các khu trung tâm Côn Sơn nhanh chóng trở thành trung tâm đô thị Côn Đảo, là hạt nhân của toàn đảo, là trung tâm đô thị di sản – đô thị du lịch với các chức năng về hành chính, du lịch và dịch vụ, phát triển du lịch gắn với bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng, kết hợp khai thác du lịch chất lượng cao gắn với môi trường cảnh quan, nâng cao giá trị Vườn quốc gia Côn Đảo, xây dựng hình ảnh cho du lịch Côn Đảo trong tương lai gần.

khu du lich con dao vung tau

Các dự án đầu tư vào Côn Đảo ngày càng tăng, nhiều dự án khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp có vốn đầu tư lớn. Tiêu biểu là Resort Six Senses Côn Đảo tại khu vực Đất Dốc do Công ty TNHH Côn Đảo Resort làm chủ đầu tư đã đi vào hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế; Khách sạn Sài Gòn – Côn Đảo; Nhà nghỉ Công đoàn; Khu du lịch nghỉ dưỡng ATC… Cùng với đó, nhiều dự án đã và đang chuẩn bị đầu tư như: Khu nghỉ mát Việt Nga; Dự án mở rộng Resort Six Senses Côn Đảo; Khu du lịch Poulo Condor; Khu du lịch chất lượng cao Hotel Resort Regency Hyatt tại Đầm Trầu – Cỏ Ống…

Hãy đến với Vietnam Booking để đặt liền tay một tour du lich Côn Đảo 3 ngày ngay trong hè này để cảm nhận được sự vươn mình đổi mới của Côn Đảo, xứng đáng trở thành một khu du lịch đẹp nhất cả nước.

49 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp