Visa đi Zimbabwe công tác

Bạn vừa nhận được thư mời công tác từ các doanh nghiệp, công ty đối tác ở Zimbabwe? Nhưng bạn vẫn băn khoăn và chật vật trong hàng đống giấy tờ và thủ tục làm visa đi Zimbabwe công tác? Việc năm chắc những quy trình và các yêu cầu giấy tờ của Đại sứ quán Zimbabwe là hoàn toàn cần thiết để giúp bạn sớm nhận được tấm visa đi Zimbabwe cho chuyến công tác quan trọng sắp tới của bạn.

Hồ sơ xin visa đi Zimbabwe công tác

Hồ sơ xin visa được coi là căn cứ quan trọng để bộ phận phục trách visa Đại sứ quán Zimbabwe xét duyệt cấp visa đi Zimbabwe. Chính vì vậy, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh là bước đầu tiên và quan trọng giúp bạn nhận được tấm visa quý giá cho chuyến công tác sắp tới của mình.

Visa đi zimbabwe công tác

Thủ đô Harare là thành phố lớn nhất ở Zimbabwe - Ảnh: Ulrich Mueller Shutterstock

Một bộ hồ sơ xin visa đi Zimbabwe công tác đúng “chuẩn” bao gồm những loại giấy tờ sau:

STT

Giấy tờ xin visa đi Zimbabwe công tác

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 01mẫu tờ khai visa đi Zimbabwe công tác, khai thông tin đầy đủ và kí tên.
  • 01 ảnh mới chụp gần đây, cỡ hộ chiếu 4x6cm, phông trắng. Ảnh chụp chính diện khuôn mặt, đầu để trần, mắt nhìn thẳng, không mang mũ, khăn choàng trừ lí do tôn giáo.
  • 01 bản sao công chứng hộ chiếu còn hạn, tối thiểu là 06 tháng tính từ lúc nhập cảnh vào Zimbabwe và còn trang trống để dán visa Zimbabwe.
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu có đầy đủ các trang, gồm cả trang trống.
  • 01 bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân, sao y 02 mặt.
  • 01 bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • 01 bản sao giấy khai sinh của các con (nếu có).
  • Xác nhận về tình trạng hôn nhân của người xin thị thực như giấy tờ xác nhận tình trạng độc thân, kết hôn, ly hôn hoặc góa bụa cấp bởi cơ quan chức năng địa phương.

2

Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: giấy phép thành lập công ty, biên lai nộp thuế 03 tháng mới nhất hoặc đăng kí mã số thuế của công ty.
  • Đối với người lao động: bản sao hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép đi công tác có chữ kí xác nhận của thủ trưởng cơ quan/người chủ doanh nghiệp.

3

Chứng minh tình hình tài chính:

  • Bảng lương 03 tháng gần đây.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng cùng các loại thẻ tín dụng khác như VISA, MasterCard.
  • Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất do người xin thị thực đứng tên, bản sao các hợp đồng cho thuê nhà đất, giấy đăng kí xe ôtô, xe máy hoặc các tài sản có giá trị khác.

4

Phía công ty, doanh nghiệp đối tác tại Zimbabwe:

  • Thư mời công tác nêu rõ thông tin cá nhân người xin thị thực.
  • Lịch trình chi tiết chuyến công tác, nêu rõ các chương trình, hoạt động người xin thị thực sẽ tham gia trong chuyến đi.
  • Bản gốc giấy bảo lãnh được đóng dấu của công ty đối tác Zimbabwe.
  • Thư xác nhận, trong đó phải nêu rõ có bên nào sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi.
  • Giấy phép thành lập công ty, đăng kí mã số thuế, biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất.

5

Phía công ty, doanh nghiệp Việt Nam:

  • Thư giới thiệu.
  • Quyết định cử đi công tác, trong đó nêu rõ thông tin cá nhân của đương đơn: tên tuổi, địa chỉ, số hộ chiếu, thời gian và mục đích chuyến công tác.
  • Giấy phép thành lập công ty, đăng kí mã số thuế.

6

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại hai công ty:

  • Các hợp đồng mua- bán, trao đổi hàng hóa.
  • Giao dịch thương mại giữa hai công ty.
  • Thư tín, email trao đổi khác.

7

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Zimbabwe cùng lịch trình bay dự kiến.

8

Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ ở Zimbabwe hoặc giấy tờ chứng minh về địa điểm lưu trú khác ở Zimbabwe (nếu có).

9

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc có với mức chi trả bồi thường theo quy định và phù hợp thời gian chuyến đi. Bảo hiểm này sẽ chịu trách nhiệm chi trả chi phí hồi hương đột xuất với lí do y tế cũng như tất cả chi phí về điều trị, khám chữa bệnh, cấp cứu của đương đơn xin visa trong thời gian lưu trú ở Zimbabwe..

Nộp hồ sơ xin visa đi Zimbabwe công tác ở đâu?

Hiện nay, Zimbabwe vẫn chưa đặt Đại sứ quán tại Việt Nam. Do đó, để nộp hồ sơ xin visa đi Zimbabwe công tác, bạn cần đến Đại sứ quán Zimbabwe tại một nước khác có kiêm nhiệm Việt Nam. Trong các quốc gia gần đây, thì có Malaysia có Đại sứ quán Zimbzbwe kiêm nhiệm Việt Nam:

dịch vụ làm visa đi zimbabwe công tác

Một con phố chính nhộn nhịp ở thủ đô Harare - Ảnh: Sưu tầm

Đại sứ quán Zimbabwe tại Malaysia

Địa chỉ: KUALA LUMPUR, 124 Jalan 9, Sembilan, Taman Ampang Utama 68000 Ampang, Selangor Darul Ehsan

Vì vậy, nếu bạn không có đủ thời gian, điều kiện để qua nước bạn làm visa công tác đi Zimbabwe, hãy liên hệ ngay tới dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ tận tình. Mọi chi tiết xin vui lòng truy cập vào website: vietnambooking.com hoặc gọi điện đến tổng đài toàn quốc 1900 636 167.

29 lượt xem | 02-01-2018, Vietnam Booking