Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục xin visa đi làm tại Nhật

Nhật Bản là một trong nhưng cường quốc kinh tế của thế giới.Tuy nhiên, tình trạng già hóa dân số của đất nước này gây một áp lực không nhỏ lên cơ cấu lao động. Tình trạng thiếu lao động, đặc biệt là lao động trẻ khiến nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tăng cao. Với ưu điểm là môi trường làm việc chuyên nghiệp, lương cao cùng nhiều đãi ngộ, rất nhiều lao động người Việt Nam đã chọn con đường “Nhật tiến” để bắt đầu lập nghiệp.

Visa đi Nhật Bản lao động chính là tấm vé thông hành không thể thiếu để các bạn lên đường đi làm được thuận lợi. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu cách thức và những kinh nghiệm hữu ích để có thể hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa đi Nhật Bản làm việc nhé!

visa di nhat ban lam viec

Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản làm việc

STT

Giấy tờ xin visa đi Nhật Bản làm việc

1

Đơn xin cấp visa đi Nhật Bản theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.

2

02 ảnh với kích thước 4x6, phông nền chuẩn: trắng hoặc xanh nhạt. Yêu cầu ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

3

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ thì phải nộp kèm thêm 01 bản sao hộ chiếu đó.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu sao y đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn đang cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản sao  ( đầy đủ 2 mặt) có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...

8

Giấy tờ chứng minh về tài chính:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tính 6 tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

9

CV và đơn xin việc của bạn gửi công ty tuyển dụng bên Nhật Bản.

10

Chứng chỉ đào tạo, bảng điểm đại học, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, các giải thưởng đạt được,…

11

Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn (thư của daonh nghiệp/ công ty/ cơ quan bạn từng làm việc,…).

12

Hợp đồng lao động của người sử dụng lao động phía Nhật Bản như thư mời, giấy bổ nhiệm vị tri công việc hoặc các giấy tờ khác chứng minh các hoạt động, vị trí tuyển dụng, tiền lương, thời gian làm việc tại doanh nghiệp bên Nhật Bản.

13

01 bản sao giấy phép kinh doanh của công ty tuyển dụng bên Nhật Bản cùng các giấy tờ chứng minh, mô tả hoạt động của công ty tuyển dụng phái Nhật Bản như các brochure, catalog hay các trang web của công ty,…

14

Báo cáo tài chính ( Bảng cân đối kế toán, báo cáo lương và lợi nhuận) cùng biên lai nộp thuế gần đây nhất của công ty bên Nhật Bản.

16

Xác nhận đặt vé máy bay và lịch trình bay đi Nhật Bản.

17

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản hoặc chứng minh nơi lưu trú Nhật Bản của đương đơn trong thời gian làm việc tại Nhật Bản.

18

Bảo hiểm trong suốt thời gian lưu trú tại Nhật Bản với mức bồi thường theo quy định.

Điều kiện của lao động đi làm việc tại Nhật Bản

Về độ tuổi: Tùy vào ngành nghề bạn lựa chọn làm việc mà yêu cầu độ tuổi sẽ khác nhau. Tuy nhiên, xét theo mặt bằng chung thì yêu cầu độ tuổi đối với lao động nữ là 18-33 tuổi, đối với lao động nam là 18-35 tuổi.

Về sức khỏe: Cũng tùy vào điều kiện làm việc đặc thù của mỗi ngành nghề mà yêu cầu sức khỏe sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu người lao động mắc một trong số những bệnh như HIV, viêm gan, hen phế quản, nhồi máu cơ tim, viêm loét dạ dày,… sẽ không đủ điều kiện để đi làm việc tại Nhật Bản.

Về trình độ: Lao động phổ thông đã tốt nghiệp cấp 3 trở nên. Tuy nhiên, có một số ngành nghề đặc thù lại không yêu cầu bằng cấp. Những lao động đi theo diện kỹ sư yêu cầu có bằng trung cấp nghề, bằng cao đẳng đại học về ngành xây dựng, điện, điện tử, cơ khí, điện tử viễn thông,…

Yêu cầu khác: Những lao động muốn đi làm việc tại Nhật Bản cần đáp ứng các yêu cầu khác như chưa từng xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản, không có tiền án, tiền sự,…

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản làm việc của Vietnam Booking

Bạn muốn làm việc tại môi trường làm việc chuyên nghiệp ở Nhật Bản với mức lương cao? Bạn vẫn còn nhiều vướng mắc về vấn thủ tục làm visa đi nhật ban làm việc và muốn tìm dịch vụ làm visa trọn gói uy tín, chuyên nghiệp? Vietnam Booking từ lâu đã là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng muốn làm visa xuất, nhập cảnh tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ website chính thức vietnambooking.com hoặc tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để nhận được tư vấn từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Vietnam Booking!

 

83 lượt xem | 02-10-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger messenger