Visa đi Myanmar công tác

Bạn sắp có chuyến công tác quan trọng tại Myanmar? Bạn vẫn còn rất nhiều băn khoăn, thắc mắc về thủ tục làm visa đi Myanmar công tác? Nắm rõ được tâm lí của những người lần đầu làm visa đi Myanmar, Vietnam Booking xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm hữu ích. Chúng tôi hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và nắm được quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa để áp dụng vào trường hợp của bạn hiệu quả, nhanh chóng.

  Visa di myanamar cong tac

Hồ sơ xin visa đi Myanmar công tác

STT

Giấy tờ xin visa đi Myanmar công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Myanmar theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải cũng cấp đầy đủ thông tin các hạng mục và có chữ kí của đương đơn xin visa.

2

02 ảnh kích thước 4x6, phông nền chuẩn trắng/xanh nhạt. Yêu cầu ảnh chụp không quá 6 tháng.

3

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày xin visa và có tối thiểu 2 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu đã đổi hộ chiếu, bạn cần phải nộp thêm ban sao y các hộ chiếu cũ.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu sao y đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng, giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 6 tháng gần nhất) với mức tối thiểu là 1500 USD.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở các tài sản có giá trị lớn như xe máy, ô tô, máy bay,... 

10

Thư mời từ phía đối tác bên Myanmar (bản scan màu). Trong đó, thư phải nếu rõ đầy đủ thông tin người được mời: họ tên, tuổi tác, nghề nghiệp, tên công ty, vị trí công việc, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại cá nhân, số fax, số hộ chiếu,...

11

01 bản sao giấy phép kinh doanh hợp pháp của đối tác bên Myanmar.

12

Bản chính giấy quyết định cử đi công tác tại Myanmar từ phía cơ quan/ doanh nghiệp ở Việt Nam. Giấy này cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin của người được cử đi công tác.

13

Trường hợp, đương đơn xin visa tham gia lớp đào tạo ngắn hạn cần phải cung cấp thông tin về lịch trình, địa điểm và mục đích đào tạo, tập huấn theo chương trình.

14

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Nhật như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa công ty Việt Nam và công ty Myanmar, thư từ, email giao dịch, trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.

15

Lịch trình, kế hoạch chuyến công tác, đào tạo, tập huấn tại Myanmar.

16

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Myanmar.

17

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Myanmar hoặc bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Myanmar của người mời.

18

Bảo hiểm băt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức bồi thường theo quy định.

Đến Myanmar có phải làm visa không?

Theo hiệp định giữa Việt Nam và Myanmar, từ ngày 26 tháng 10 năm 2013, công dân hai nước, Việt Nam và Myanmar sẽ được miễn thị thực với những điều kiện sau:

  • Hộ chiếu phổ thông phải còn giá trị từ 6 tháng trở lên, còn tối thiểu 02 trang trống để dán visa.
  • Có xác nhận vé máy bay khứ hay hay vé máy bay đi các nước khác.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính có thể chi trả trong suốt thười gian nhập cảnh và lưu trú ở nước kia.
  • Cuối cùng, thời gian lưu trú tối đa cho phép là 14 ngày.

Nếu bạn có kế hoạch nhập cảnh vào Myanmar với thời gian trên 14 ngày thì bạn phải làm thủ tục xin cấp visa đi Myanmar như bình thường.

Làm visa di Myanmar nhanh nhất tại Vietnam Booking

Hiện nay, với dịch vụ làm visa lấy nhanh, tỉ lệ đỗ visa cao của Vietnam Bookong, bạn sẽ không còn phải mất quá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Hơn nữa, với tỉ lệ thành công cao, bạn cũng không còn phải thấp thỏm liệu hồ sơ xin visa của mình có đậu hay không. Tất cả mọi việc bạn cần làm là chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi công tác của mình, còn hồ sơ xin visa cứ để Vietnam Booking lo. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ với Vietnam Booking qua địa chỉ website vietnambooking.com hoặc tổng đại toàn quốc  1900 636 167 để nhận được tư vấn và hỗ trợ!

53 lượt xem | 04-10-2017, Vietnam Booking