Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa đi Hồng Kông công tác

Hồng Kông được ví như một trong những con rồng của nền kinh tế châu Á. Từ nhiều thập kỉ nay, Hồng Kông đã trở thành một trung tâm tài chính, thương mại quan trọng của châu Á. Với những lí do đo, việc tăng cường hợp tác trao đổi buôn bán giữa Việt Nam- Hồng Kông luôn được quan tâm đầu tư trong những năm gần đây. Các doanh nghiệp giữa hai nước qua lại trao đổi, kí kết thương mại ngày càng nhiều. Visa đi Hồng Kông công tác chính là sự điều kiện bắt buộc để các công ty Việt Nam có thể tìm hiểu cơ hội, thị trường tại Hồng Kông.

visa di hong kong cong tac

Hồ sơ xin visa đi Hồng Kông công tác

Để có một chuyến công tác tốt đẹp với các doanh nghiệp Hồng Kông, bạn cần phải lấy được tấm visa đi Hồng Kông công tác. Và một bộ hồ sơ đẹp, hoàn chỉnh sẽ là bước đệm tuyệt vời để bạn có thể đậu visa đi Hồng Kông. Dưới đây là bảng những mục tài liệu, giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuyển bị cho bộ hồ sơ của mình.

STT

Giấy tờ xin visa đi Hồng Kông công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Hồng Kông theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.

2

04 ảnh mới chụp trong vòng 3- 6 tháng gần nhất. Ảnh có kích thước 4x6 với nền trắng hoặc xanh nhạt.

3

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống. Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ thì phải nộp thêm 01 bản sao hộ chiếu đó.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu đầy đủ các trang và có chứng thực, photo phóng đại 120%.

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/cHồng,...

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 6 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu là 3,000 USD.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 

10

Thư mời từ phía đối tác bên Hồng Kông (bản scan màu). Trong đó, thư phải nếu rõ đầy đủ thông tin người được mời: họ tên, tuổi tác, nghề nghiệp, tên công ty, vị trí công việc, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại cá nhân, số fax, số hộ chiếu,...

11

01 bản sao giấy phép kinh doanh của đối tác bên Hồng Kông.

12

Bản chính giấy quyết định cử đi công tác tại Hồng Kông từ phía cơ quan/ doanh nghiệp ở Việt Nam. Giấy này cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin của người được cử đi công tác.

13

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp như hợp đồng thương mại, thư từ, email trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.

14

Kế hoạch, lịch trình chuyến công tác chi tiết, rõ ràng tại Hồng Kông.

15

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Hồng Kông.

16

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hồng Kông hoặc bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Hồng Kông của người mời.

17

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức bồi thường theo quy định.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Hồng Kông công tác

Trước tình hình, công dân nhiều quốc gia tới Hồng Kông rồi ở lại làm việc bất hợp pháp. Hiện nay, chính quyền Hồng Kông đang siết chặt hơn thủ tục cấp visa cho công dân người nước ngoài. Vì vậy việc làm hồ sơ xin visa đi Hồng Kông công tác cần hết sức chú ý và tỉ mỉ. Tránh tình trạng chỉ vì một thiếu sót nhỏ mà làm ảnh hưởng tới chuyến công tác quan Trọng của bạn. Sau đây là một số kinh nghiệm mà Vietnam Booking chia sẻ với bạn để có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ “đẹp”:

  • Đối với tờ đơn xin cấp visa, bạn cần khai các hạng mục thật đầy đủ và chính xác. Tránh đưa ra những thông tin mập mờ khiến bộ phận tiếp nhận hồ sơ “mất cảm tình”. Những mục nào bạn còn chưa hiểu rõ thì không nên điền vội mà phải hỏi kinh nghiệm những người đã làm hồ sơ trước đó, hoặc có thể để trống và hỏi trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ.
  • Khi khai đơn xin cấp visa, bạn cần tránh tẩy xóa, chữ viết phải rõ ràng bằng mực đen hoặc mực xanh, tuyệt đối không dùng hai loại mực.
  • Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại cho chắc chắn xem đã đầy đủ các hạng mục như bảng hướng dẫn trên mà Vietnam Booking chia sẻ với bạn chưa. Nếu thiếu thì bổ sung cho đầy đủ, tránh thiếu giấy tờ.

Dịch vụ làm visa đi Hồng Kông công tác của Vietnam Booking

Là một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa trọn gói, Vietnam Booking tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc đem lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và uy tín. Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình về:

  • Tư vấn, giải đáp những thắc mắc về visa xuất nhập cảnh.
  • Nhận làm visa nhập cảnh vào Việt Nam, visa xuất cảnh đi các nước trong khu vực và thế giới.
  • Hỗ trợ làm visa nhanh, khẩn cấp.
  • Xử lí hồ sơ khó.

Để biết thêm chi tiết, mời bạn liên hệ với Vietnam Booking qua website chính thức Vietnambooking.com hoặc tổng đài hỗ trợ toàn quốc 1900 636 0167 để được hỗ trợ ngay hôm nay!

72 lượt xem | 30-09-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger