Visa công tác Hong Kong

Mục lục [Hiện]
  1. Visa công tác Hong Kong
  2. Chuẩn bị hồ sơ làm visa công tác Hong Kong
  3. Một vài lưu ý khi xin visa công tác Hong Kong
    1. 3.1 Địa chỉ nộp hồ sơ
  4. Bỏ túi kinh nghiệm khi đến Hong Kong
  5. Làm visa công tác Hong Kong ở đâu?

Là thị trường tiềm năng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài bởi lối sống hiện đại, nền kinh tế phát triển, đến Hong Kong với visa công tác Hong Kong sẽ mở ra cho bạn cơ hội hợp tác, giao lưu thương mại, mở rộng thị trường xuất nhập khẩu. Với những doanh nhân đang có kế hoạch công tác Hong Kong nhưng chưa biết thủ tục làm visa như thế nào thì hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây.

Visa công tác Hong Kong

Đi công tác Hong Kong, đương đơn sẽ được cấp visa ngắn hạn có kí hiệu VS. Với loại visa này bạn được phép nhập cảnh HongKong một lần trong vòng một tháng và thời gian lưu trú tối đa là 7 hoặc 14 ngày phụ thuộc vào kế hoạch công việc.

Visa công tác Hong Kong là dạng visa ngắn hạn (Ảnh-Internet)

Ngoài ra, nếu đương đơn là doanh nhân đã sở hữu thẻ APEC thì người đó sẽ có quyền nhập cảnh Hong Kong nhiều lần liên tục, mỗi lần được lưu trú tối đa 60 ngày.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa công tác Hong Kong

Làm hồ sơ xin visa công tác Hong Kong, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:

STT Hồ sơ xin visa công tác Hong Kong
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa công tác Hong Kong (tải về từ website của cục di trú Hong Kong)
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng
  • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày đến Hong Kong công tác
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
  • Quyết định cử đi công tác có xác nhận của công ty/cơ quan.
  • Hợp đồng lao động nếu bạn là người làm công ăn lương và giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp.
2

Giấy tờ từ phía đối tác tại Hong Kong

  • Thư mời từ phía đối tác tại Hong Kong. Trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như: họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số hộ chiếu,...
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Hong Kong thông qua hợp đồng thương mại, email,….
  • Bản sao giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp tại Hong Kong
3

Chứng minh tài chính

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 2.000 USD
  • Bổ sung thêm các giấy tờ có giá trị như giấy tờ nhà đất, xe ô-tô, cổ phiếu,…..
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình làm việc rõ ràng, chi tiết tại Hong Kong (địa điểm diễn ra hội nghị, kế hoạch làm việc,….)
  • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hong Kong
  • Nếu kết hợp tham quan, du lịch, bạn cần lên danh sách những điểm đến dự tính.

Một vài lưu ý khi xin visa công tác Hong Kong

  • Làm visa công tác Hong Kong, giấy tờ của bạn bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung và được sao kê công chứng.
  • Thời gian làm visa công tác Hong Kong thường mất nhiều thời gian, bạn cần lên kế hoạch hợp lí để tránh bị ảnh hưởng tới công việc
  • Đại sứ quán Trung Quốc chỉ nhận tiền USD khi đóng lệ phí

Dựa theo khảo sát hàng năm của IMD World Competitiveness Center năm 2016, Hong Kong là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới (Ảnh-Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ xin visa công tác Hong Kong bạn có thể chọn nộp online đến cục di trú Hong Kong hoặc đến văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam theo địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Lưu ý: Các đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, ngược lại các trường hợp có hộ khẩu từ Quảng Nam vào Nam sẽ đến Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh.

Bỏ túi kinh nghiệm khi đến Hong Kong

Lần đầu đi công tác đến Hong Kong sẽ không tránh được những bỡ ngỡ, để chuyến đi được thoải mái bạn nên tham khảo trước các tips du lịch, công tác đến Hong Kong.

  • Trang bị ổ cắm chuyển đổi, ở Hong Kong chỉ sử dụng ổ cắm 3 chấu dẹp thôi bạn nhé, sẽ rất bất tiện nếu bạn muốn sạc điện thoại hoặc máy tính.
  • Giá cả ở Hong Kong rất đắt đỏ, bạn nên có kế hoạch chi tiêu hợp lí
  • Giống với Trung Quốc, Nhật Bản, người Hong Kong không chuộng sử dụng tiếng Anh, họ cũng hạn chế nói được tiếng Trung phổ thông, nếu có thể bạn nên học vài câu giao tiếp bằng tiếng Quảng Đông sử dụng khi cần thiết.

Lối sống hiện đại, năng động khiến Hong Kong trở thành thị trường tiềm năng của nhiều nhãn hàng nổi tiếng (Ảnh-Internet)

  • Nhịp sống của Hong Kong khá nhộn nhịp, họ có thói quen thức dậy rất trễ và đi ngủ cũng rất trễ. Các hàng quán ở đây thường bắt đầu mở cửa lúc 10 – 11h sáng, rất bất tiện khi bạn đã quen với giờ giấc ở Việt Nam
  • Đồ ăn Hong Kong khá nhiều dầu mỡ, vị hơi nhạt, bạn có thể mang theo mì gói, chà bông, vài món ăn vặt dằn túi phòng trường hợp không hợp khẩu vị.
  • Đến Hong Kong bạn không nên sử dụng túi ni lông thay vào đó hãy sử dụng túi giấy hoặc làm từ các vật liệu dễ phân hủy
  • Taxi ở đây chỉ chở tối đa 4 người thôi, nếu bạn có đồ dùng bỏ vào cốp xe bắt buộc phải trả thêm phí.

Làm visa công tác Hong Kong ở đâu?

Để có thể tiến hành làm visa công tác Hong Kong nhanh chóng nhất hãy liên hệ với Vietnam Booking để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể về thủ tục chinh phục visa thành công. Sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ tận tâm cùng các văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh, Vietnam Booking là địa chỉ làm visa Hong Kong uy tín nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Làm visa công tác Hong Kong tại Vietnam Booking (Ảnh-Internet)

Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 1900 636 167 hoặc truy cập vào website để nhân viên của Vietnam Booking hỗ trợ bạn nhanh nhất.

10 lượt xem | 15-09-2018, Lan Anh