Visa đi Đức công tác

Bạn sắp có một chuyến công tác quan trọng đi Đức? Bạn còn nhiều vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ xin xấp visa đi Đức công tác? Với mong muốn hỗ trợ cho những người lần đầu làm visa đi Đức công tác, Vietnam Booking xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích trong việc chuẩn bị tài liệu, giấy tờ để hồ sơ cấp visa của bạn được hoàn thiện và chỉn chu hơn.

visa đi đức công tác

Hồ sơ xin visa đi Đức công tác

STT

Giấy tờ xin visa đi Đức công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Đức công tác theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và ký tên. Địa chỉ của đương đơn phải ghi đầy đủ bằng tiếng Việt có dấu.

2

02 ảnh kích thước 3,5 x 4,5. Yêu cầu, phông nền trắng và ảnh chụp không quá 06 tháng tính tới ngày xin visa.

3

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày xin visa và có tối thiểu 2 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu đã đổi hộ chiếu, bạn cần phải nộp thêm các bản sao y các hộ chiếu cũ.

4

Hộ khẩu bản sao, yêu cầu sao y đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng, giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

8

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất, giấy đăng kí thuyế, tờ khai VAT,...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại với số dư tối thiểu là 100,000,000 VNĐ, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, chứng nhận nộp thuế, giấy tờ chứng minh thu nhập từ việc cho thuê bất động sản,...
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: sổ đỏ hoặc giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,..

10

Thư mời từ phía công ty Đức, bản gốc có đóng dấu công ty. Yêu cầu thư mời phải viết theo mẫu thư chính thức của công ty mời. Thư phải nêu rõ thông tin chi tiết người mời và người được mời, thời gian chuyến công tác, lí do, mục đích mời là gì, đồng thời xác nhận bên nào sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi.

11

Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty Đức

12

Giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu/ giấy xác nhận con dấu.

13

Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty Việt Nam.

14

Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng thời gian, mục đích chuyến công tác. Yêu cầu phải sử dụng đúng form mẫu chính thức của công ty bên Việt Nam.

15

Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Đức như hợp đồng mua bán kinh do Đức giữa công ty Việt Nam và công ty Đức, thư từ, email giao dịch, trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.
Trong trường hợp đi tham ra hội chợ thương mại, các buổi hội thảo, hội nghị yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh đã đăng kí tham gia hội chợ, giấy mời hội thảo, hội nghị.

16

Lịch trình làm việc từng ngày trong chuyến công tác tại Đức.

17

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Đức.

18

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đức hoặc bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của người mời bên Đức.

19

Bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định, tối thiểu là 30,000 EUR. Bảo hiểm này đã bao gồm chi phí y tế, nằm việc, các chi phí khác trong quá trình về nước với lí do y tế trong thời gian lưu trú tại Đức.

Dịch vụ làm visa Đức công tác của Vietnam Booking

Chuyến công tác đi Đức của bạn đang cận kề nhưng bạn vẫn còn nhiều vướng mắc liên quan đến tài liệu và các thủ tục làm visa? Bạn muốn tìm một dịch vụ làm visa uy tín để tiết kiệm thời gian, chi phí và sức lực? Hãy đến với Vietnam Booking để nhận được dịch vụ visa chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất. Để được hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua website chính thức vietnambooking.com hoặc gọi tới tổng đài toàn quốc 1900 636 167.

34 lượt xem | 10-10-2017, Vietnam Booking