Mục lục [Hiện]
 1. XIN VISA HÀN QUỐC LẦN 2 CÓ KHÓ KHÔNG?
 2. HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC LẦN 2
 3. NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA HÀN QUỐC LẦN 2
 4. DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC TRỌN GÓI TẠI VIETNAM BOOKING

Thủ tục xin visa Hàn Quốc lần 2 đơn giản

Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, món ăn ngon và sở hữu văn hóa đặc trưng khiến du khách đã đặt chân tới một lần, chắc hẳn sẽ muốn xin visa Hàn Quốc lần 2. Trong bài viết dưới đây, Vietnam Booking sẽ cung cấp cho quý khách thông tin chi tiết và những điểm khác biệt trong lần thứ 2 xin visa Hàn Quốc, giúp quý khách có thể tận dụng tối đa những quyền lợi của mình.

XIN VISA HÀN QUỐC LẦN 2 CÓ KHÓ KHÔNG?

Ngoại trừ những trường hợp khi đương đơn bị cấm xuất cảnh, là người lao động cư trú bất hợp pháp, đã từng bị trục xuất về nước hay bị cấm nhập cảnh thì bất cứ công dân Việt Nam nào có nhu cầu cũng đều có thể nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2. Thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2 sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau: 

Do visa Hàn Quốc đầu tiên hết hạn

✘ Do hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 1 bị từ chối 

Đương đơn rơi vào trường hợp một có thể tiến hành làm thủ tục xin visa Hàn Quốc theo như kinh nghiệm trước đó. Đối với trường hợp thứ 2, đương đơn cần phải lưu ý thêm điều kiện là thời gian nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2 phải cách lần đầu tiên tối thiểu 3 tháng. 

Thủ tục xin visa Hàn Quốc lần 2 

Xin visa Hàn Quốc khám phá xứ sở kim chi xinh đẹp. (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC LẦN 2

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2 cũng tương tự như lần 1, yêu cầu tất cả các giấy tờ đều phải có bản dịch có công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tuy nhiên, nếu như đương đơn đã từng rớt visa Hàn Quốc một lần trước đó, thì cần phải lưu ý chuẩn bị hết sức đầy đủ và chi tiết các giấy tờ dưới đây, tránh tuyệt đối trường hợp bị từ chối visa nhiều lần liên tiếp và mất sự tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Hàn. 

Hạng mục giấy tờ

Chi tiết giấy tờ cần chuẩn bị 

Chứng minh nhân thân

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng 
 • Ảnh thẻ 4x6cm chụp trong 6 tháng gần nhất
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân photo công chứng.
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng tất cả các trang.
 • Sơ yếu lí lịch, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Chứng minh tài chính 

 • Sao kê tài khoản ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng.
 • Tài khoản ngân hàng cần có số dư ít nhất 100 triệu đồng.
 • Các giấy tờ chứng nhận sở hữu các tài sản khác.

Chứng minh công việc

 • Chủ doanh nghiệp: giấy tờ đăng kí kinh doanh; hoặc báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất.
 • Công nhân, nhân viên: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có dấu của công ty, và bảng lương 3 tháng gần nhất.

Lịch trình chuyến đi 

 • Giấy tờ xác nhận đã đặt vé máy bay đi Hàn Quốc.
 • Giấy tờ xác nhận đã đặt khách sạn tại Hàn Quốc.
 • Lịch trình du lịch/ công tác/ thăm thân cụ thể trong thời gian du lịch Hàn Quốc 

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA HÀN QUỐC LẦN 2

➤ Nếu đương đơn sở hữu visa Hàn Quốc trong vòng 5 năm gần đó, sẽ không cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính. 

➤ Nếu đương đơn có visa Châu Âu, Canada, Mỹ, Úc, New Zealand và Hàn Quốc trong vòng 5 năm gần đó, có thể photo riêng các trang này ra để hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng hơn. 

➤ Trung bình, thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp đương đơn cần phải bổ sung thêm tài liệu thì thời gian xét duyệt có thể sẽ kéo dài hơn lịch hẹn. Thông thường, kết quả visa sẽ được trả từ 1 đến 2 ngày sau khi nộp hồ sơ bổ sung. 

Nếu đương đơn có nhu cầu nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần liên tục, có thể tham khảo và làm thủ tục xin visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần với thời hạn 5 năm. 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cho sinh viên

DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC TRỌN GÓI TẠI VIETNAM BOOKING

Visa du lịch hàn quốc

Mẫu visa Hàn Quốc nhập cảnh một lần (Ảnh: Internet)

Có rất nhiều loại visa khác nhau và nhiều quyền lợi dành cho người Việt Nam khi nhập cảnh Hàn Quốc. Tuy thủ tục xin visa tới xứ sở Kim chi lần 2 khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể thường xuyên cập nhật và nắm rõ những thay đổi trong quyền lợi này và tận dụng chúng. 

Vietnam Booking vừa là cổng thông tin hàng đầu về ngành du lịch, vừa là đại lý cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói hàng đầu Việt Nam. Với những thông tin được cập nhật chính xác và thường xuyên, chúng tôi không chỉ tư vấn mà còn trực tiếp giúp đỡ quý khách để có thể thực hiện thủ tục làm visa thành công. Hãy liên lạc ngay với Vietnam Booking tại hotline: 1900 3498 và quý khách sẽ thấy xin visa Hàn Quốc lần 2 chưa bao giờ đơn giản hơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA HÀN QUỐC NGAY!

Tú Anh 12:01 16/04/2022 | 1106 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp