Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa Úc theo diện bảo lãnh gia đình

Úc là một trong số những đất nước thân thiện và có chất lượng sống tốt nhất trên thế giới, vì thế việc công dân các nước thường xuyên đến đây tham quan, du học, công tác, thăm người thân đều đều được chính phủ Úc hết sức tạo điều kiện. Tuy  nhiên để đến được đất nước xinh tươi này bạn phải xin được visa, đặc biệt là visa Úc theo diện bảo lãnh gia đình nhập cư tại đây. Theo luật Di trú của chính phủ Úc thì tất cả mọi công dân trên thế giới có quan hệ gia đình với các công dân Úc, muốn đến Úc định cư thì đều được chấp nhận khi thực hiện đúng các điều kiện và những tiêu chí kèm theo của đất nước này.

Quá trình xin visa Úc theo diện bảo lãnh gia đình với khá nhiều thủ tục và thời gian, vì vậy để có được những thông tin cần thiết cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và có nhiều cơ hội xin cấp visa thành công. Hãy liên hệ đến Vietnam Booking - đại lý uy tín trong ngành dịch vụ du lịch và hỗ trợ làm thủ tục xin visa đi khắp nơi trên thế giới, chúng tôi sẽ giúp bạn trong toàn bộ quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa và tư vấn các điểm tham quan, các dịch vụ cần thiết trước chuyến đi đầy thú vị của bạn và người thân.

visa di uc

  • Đoàn tụ gia đình như như vợ chồng, sống chung

Người chung sống như vợ chồng với công dân Úc được cấp visa cư trú theo 2 diện:

- Visa 309 (visa tạm trú) và visa 100 theo diện bảo lãnh vợ/chồng, theo đó bạn sẽ được cấp visa tạm trú tối đa trong vòng 2 năm. Sau 2 năm, nếu mối quan hệ vợ chồng của bạn vẫn còn tiếp diễn bình thường thì sẽ được cấp visa thường trú.

- Visa 300 (visa tạm trú) thuộc diện bảo lãnh hôn thê hoặc hôn phu, loại visa này dành cho những người chuẩn bị kết hôn. Vị hôn thê/hôn phu của bạn sẽ được bảo lãnh có thể lưu trú tại Úc trong 9 tháng.

- Visa 310 và 110 là visa dành riêng cho vợ chồng đồng tính, bạn sẽ được cấp visa tạm thời 2 năm. Sau một khoảng thời gian, nếu mối quan hệ vợ chồng của bạn vẫn còn tiếp diễn bình thường thì sẽ được cấp visa thường trú Úc.

  • Đương đơn là cha mẹ của công dân ÚC

Có 3 dạng cấp visa cho người xin visa có con cái sinh sống tại Úc:

- Visa 103 (thường trú) – diện bảo lãnh cha mẹ: Loại visa này dành cho người nộp đơn có con ruột, con nuôi hoặc con của vợ/chồng trước, hoặc số con đang sinh sống tại Úc nhiều hơn số con đang sinh sống tại các nước khác.

- Visa 143 (Thường trú) – diện bảo lãnh cha mẹ có nhiều con đang sinh sống ở Úc, cũng tương đương với điều kiện như loại visa 103 nhưng đóng phí cao hơn.

- Visa 173 (thường trú) – diện bảo lãnh cha mẹ: Dành cho những đương đơn có con ruột, con nuôi hoặc con của vợ/ chồng trước. Tuy nhiên visa này chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm, vì vậy nếu muốn tiếp tục xin visa mới để ở lại đây người nộp đơn cần chuyển sang visa 143.

visa di uc

  • Đương đơn là con cái của công dân ÚC

Nếu người xin visa là con của công dân Úc thì sẽ được chính phủ chấp nhận cho phép định cư theo 3 diện sau:

- Visa 101 (thường trú) – diện bảo lãnh con cái: Dành cho những đương đơn dưới 25 tuổi, con đẻ, con nuôi hoặc là con của vợ/ chồng trước hiện đang sống phụ thuộc vào cha mẹ. Cha mẹ của những đứa trẻ này phải là công dân Úc và thường trú nhân Úc.

- Visa 117 (thường trú)– là visa diện bảo lãnh trẻ mồ côi có người thân duy nhất đang sống ở Úc.

- Visa 102 (tạm trú) – bảo lãnh con nuôi: với điều kiện đương đơn là con nuôi của công dân Úc và phải dưới 18 tuổi. Nếu những người con nuôi này được nhận nuôi trước khi cha mẹ nuôi trở thành công dân hoặc thường trú nhân Úc thì sẽ thuộc diện visa 101.

13 lượt xem | 03-03-2019, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger