Mục lục [Hiện]
  1. CÁC LOẠI VISA ÚC THEO DIỆN BẢO LÃNH GIA ĐÌNH
  2. XIN VISA ÚC CHO BÔ MẸ CỦA CÔNG DÂN ÚC
  3. XIN VISA ÚC CHO ĐƯƠNG ĐƠN LÀ CON CÁI CỦA CÔNG DÂN ÚC

Xin visa Úc theo diện bảo lãnh gia đình

Úc là một trong số những đất nước thân thiện và có chất lượng sống tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, để đến được đất nước này, bạn phải xin được visa, đặc biệt là visa Úc theo diện bảo lãnh gia đình nhập cư tại đây. Quá trình xin visa Úc theo diện bảo lãnh gia đình mất khá nhiều thời gian và thủ tục, vì vậy để có cơ hội xin cấp visa thành công, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking - đơn vị làm visa uy tín để được hỗ trợ xin visa nhanh chóng. 

CÁC LOẠI VISA ÚC THEO DIỆN BẢO LÃNH GIA ĐÌNH

Người chung sống như vợ chồng với công dân Úc được cấp visa Úc cư trú theo 2 diện:

🔸 Visa 309 (visa tạm trú) và visa 100 theo diện bảo lãnh vợ/chồng, theo đó bạn sẽ được cấp visa tạm trú tối đa trong vòng 2 năm. Sau 2 năm, nếu mối quan hệ vợ chồng của bạn vẫn còn tiếp diễn bình thường thì sẽ được cấp visa thường trú.

🔸 Visa 300 (visa tạm trú) thuộc diện bảo lãnh hôn thê hoặc hôn phu, loại visa này dành cho những người chuẩn bị kết hôn. Vị hôn thê/hôn phu của bạn sẽ được bảo lãnh có thể lưu trú tại Úc trong 9 tháng.

🔸 Visa 310 và 110 là visa dành riêng cho vợ chồng đồng tính, bạn sẽ được cấp visa tạm thời 2 năm. Sau một khoảng thời gian, nếu mối quan hệ vợ chồng của bạn vẫn còn tiếp diễn bình thường thì sẽ được cấp visa thường trú Úc.

visa úc theo diện bảo lãnh gia đình

Xin visa bảo lãnh gia đình đi Úc đến quốc gia đáng sống tại Châu Đại Dương. (Ảnh: Internet)

XIN VISA ÚC CHO BÔ MẸ CỦA CÔNG DÂN ÚC

Có 3 dạng cấp visa đi Úc cho người xin visa có con cái sinh sống tại Úc:

🔸 Visa 103 (thường trú) – diện bảo lãnh cha mẹ: Loại visa này dành cho người nộp đơn có con ruột, con nuôi hoặc con của vợ/chồng trước, hoặc số con đang sinh sống tại Úc nhiều hơn số con đang sinh sống tại các nước khác.

🔸 Visa 143 (Thường trú) – diện bảo lãnh cha mẹ có nhiều con đang sinh sống ở Úc, cũng tương đương với điều kiện như loại visa 103 nhưng đóng phí cao hơn.

🔸 Visa 173 (thường trú) – diện bảo lãnh cha mẹ: Dành cho những đương đơn có con ruột, con nuôi hoặc con của vợ/ chồng trước. Tuy nhiên visa này chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm, vì vậy nếu muốn tiếp tục xin visa mới để ở lại đây người nộp đơn cần chuyển sang visa 143.

XIN VISA ÚC CHO ĐƯƠNG ĐƠN LÀ CON CÁI CỦA CÔNG DÂN ÚC

Nếu người xin visa là con của công dân Úc thì sẽ được chính phủ chấp nhận cho phép định cư theo 3 diện sau:

🔸 Visa 101 (thường trú) – diện bảo lãnh con cái: Dành cho những đương đơn dưới 25 tuổi, con đẻ, con nuôi hoặc là con của vợ/ chồng trước hiện đang sống phụ thuộc vào cha mẹ. Cha mẹ của những đứa trẻ này phải là công dân Úc và thường trú nhân Úc.

🔸 Visa 117 (thường trú)– là visa diện bảo lãnh trẻ mồ côi có người thân duy nhất đang sống ở Úc.

🔸 Visa 102 (tạm trú) – bảo lãnh con nuôi: với điều kiện đương đơn là con nuôi của công dân Úc và phải dưới 18 tuổi. Nếu những người con nuôi này được nhận nuôi trước khi cha mẹ nuôi trở thành công dân hoặc thường trú nhân Úc thì sẽ thuộc diện visa 101.

visa đi úc

Visa đi Úc bản dán. (Ảnh: Internet)

Với những đương đơn chưa tiến đến định cư Úc theo diện bảo lãnh gia đình, nghĩa là chỉ đang giữ 1 trong 3 loại visa tạm trú, thì quyền lợi sẽ hạn chế hơn. Nhưng vì mục đích của visa cha mẹ Úc chính là để gia đình đoàn tụ tại Úc. Hơn nữa, khi giữ visa tạm trú, đương đơn hoàn toàn có thể tích lũy để thỏa điều kiện xin tiếp visa định cư. Thêm vào đó, bởi vì là nhóm thị thực tạm trú, nên điều kiện xin visa sẽ không nhiều như 4 visa thường trú.

Sau khi đã hiểu về visa Úc theo diện bảo lãnh gia đình, bạn có thể tìm hiểu tường tận visa này bằng cách tham khảo các bài viết trên website của Vietnam Booking, hoặc liên hệ  hotline: 1900 3498 để nhận tư vấn tốt nhất. Chúc bạn sớm xin thành công visa đi Úc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY!

Vietnam Booking 14:53 03/05/2022 | 61 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp