Visa thăm thân Thụy Sĩ – Chiếc cầu nối nhịp yêu thương

Dễ hiểu số lượng người xin visa đi Thụy Sĩ thăm thân tăng nhanh chóng là do cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ khá đông đúc. Nhưng nhiều đương đơn đã bị từ chối visa vì những sai sót rất nhỏ. Hãy cùng dịch vụ làm visa đi Thụy Sĩ của Vietnam Booking tìm hiểu kỹ hơn về loại thị thực nhập cảnh này.

visa đi thụy sĩ thăm thân

Thụy Sĩ có nhiều thành phố đáng sống nhất trên thế giới - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ chi tiết giúp bạn xin visa thăm thân Thụy Sĩ thành công

Để quá trình xin visa đi Thụy Sĩ diễn ra suôn sẻ thì bạn phải có một bộ hồ sơ chỉn chu, đáp ứng các yêu cầu về mặt giấy tờ từ phía Đại sứ quán. Giấy tờ xin visa đi Thụy Sĩ thăm thân cần đảm bảo:

1. Đơn xin visa đi Thụy Sĩ theo mẫu quy định (mẫu Schengen), được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận.

2. Ảnh làm visa đi Thụy Sĩ kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc phải có ít nhất hai trang trống, được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Thụy Sĩ (hoặc khối Schengen).

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)/ Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân)/ Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn)/ Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

7. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú.

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên của cơ quan/ công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với người đã về hưu: Sổ/ thẻ hưu trí/ sổ lương hưu.

9. Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

10. Bản gốc thư mời của bên bảo lãnh trong đó nêu rõ:

  • Họ và tên, địa chỉ chính xác, email, điện thoại/ fax của người bảo lãnh và nêu cụ thể mối quan hệ giữa đương sự và người bảo lãnh
  • Thời gian, địa điểm và lý do của chuyến viếng thăm Thụy Sĩ
  • Trách nhiệm của người bảo lãnh chi trả mọi chi phí phát sinh tại Thụy Sĩ.

11. Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi Thụy Sĩ có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

12. Thông tin về lưu trú khi đến Thụy Sĩ: Xác nhận đặt chỗ khách sạn, giấy mời của cá nhân, bản sao hộ chiếu của người đảm nhận chi phí/người mời, bản sao giấy phép lưu trú.

13. Bảo hiểm du lịch/đi lại và y tế bắt buộc có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50,000 CHF hoặc 30,000 Euro cho toàn bộ thời gian lưu lại khu vực Schengen. Khi đi lại trong khối Schengen phải mang hợp đồng bảo hiểm bản chính cùng hộ chiếu vì có thể sẽ phải trình tại các biên giới Schengen.

hồ sơ xin visa đi thụy sĩ thăm thân

Những ngọn núi phủ tuyết cũng là điểm nhấn thú vị - Ảnh: Sưu tầm

Vietnam Booking - Địa chỉ ủy quyền làm visa đi Thụy Sĩ uy tín

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch, thăm thân hay công tác Thụy Sĩ? Bạn đang loay hoay tìm kiếm một công ty làm visa uy tín? Hãy đến với Vietnam Booking, chúng tôi mang đến cho bạn một giải pháp xin visa nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thành công cao. Liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

10 lượt xem | 09-02-2018, Vietnam Booking