Mục lục [Hiện]
 1. Visa Quan Hồng Đài Loan là gì?
 2.  Lợi ích của visa Quan Hồng đối với khách du lịch
 3. Thủ tục xin visa Quan Hồng Đài Loan năm 2020
 4. Lưu ý quan trọng về visa Quan Hồng Đài Loan

Thông tin về visa Quan Hồng Đài Loan có thể bạn chưa biết

Những du khách có ý định xin visa Đài Loan hẳn đã nghe đến chương trình visa Quan Hồng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về chính sách visa này. Visa Quan Hồng là gì? Thủ tục xin visa Quan Hồng Đài Loan có phức tạp không? Hãy để Vietnam Booking giải đáp tường tận những thắc mắc này cho bạn nhé!

Visa Quan Hồng Đài Loan là gì?

Để thu hút khách du lịch quốc tế ghé thăm và khảo sát kinh doanh tại Đài Loan, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các nước, chính phủ Đài Loan đã ban hành chính sách visa Quan Hồng năm 2005.

Visa Quan Hồng là một phần trong chính sách Tân Hướng Nam của Đài Loan. Cụ thể, khi xin visa du lịch Đài Loan, công dân của một số nước sẽ được miễn nộp chứng minh công việc và chứng minh tài chính với điều kiện tham gia tour theo đoàn trên 5 người, tại các đơn vị du lịch uy tín được chỉ định.

Chương trình visa Quan Hồng được áp dụng cho 18 nước, bao gồm: New Zealand, Australia, 6 nước Nam Á và 10 nước thuộc khối Asean.

Visa quan hồng đài loan

Visa quan hồng cấp cho khách đoàn đi du lịch theo tour tại các công ty lữ hành được chỉ định (Ảnh: Internet)

 Lợi ích của visa Quan Hồng đối với khách du lịch

So với những loại visa Đài Loan khác, visa Quan Hồng mang đến cho khách du lịch nhiều lợi ích, cụ thể: 

 • Giấy tờ hồ sơ đơn giản, thủ tục thuận tiện, nhanh chóng.
 • Đương đơn không phải phỏng vấn visa
 • Không mất phí xin visa, tiết kiệm được một khoản chi phí cho chuyến đi.
 • Du khách đã sở hữu visa Quan Hồng có thể sử dụng nhằm xin e-visa nhập cảnh Đài Loan không tốn phí.

Thủ tục xin visa Quan Hồng Đài Loan năm 2020

Cuối năm 2018, sự việc 152 người Việt Nam sang Đài Loan theo diện khách du lịch rồi bỏ trốn đã làm xấu hình ảnh và uy tín của du khách Việt. Chính quyền Đài Loan đã tạm dừng cấp visa Quan Hồng cho người Việt trong khoảng thời gian ấy. Tuy nhiên, đến 4/1/2019, chính sách này đã được nối trở lại.

Để đảm bảo không có trường hợp công dân các nước nhập cư bất hợp pháp dưới diện khách du lịch, chính quyền Đài Loan đã bổ sung những điều khoản ràng buộc chặt chẽ hơn. Cụ thể, khách đoàn công ty, đoàn tàu biển phải bổ sung 4 loại giấy tờ:

 • Thư ủy quyền của đơn vị khách hàng đi tour cho đơn vị tổ chức tour đến Đài Loan
 • Thư ủy quyền của đơn vị tổ chức tour cho đơn vị đối tác cung cấp dịch vụ tại Đài Loan
 • Giấy phép lữ hành quốc tế của đơn vị du lịch tại Việt Nam
 • Giấy đăng ký kinh doanh của đơn vị tổ chức tour du lịch đi Đài Loan.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin miễn visa Đài Loan

Để làm chủ hành trình khám phá Đài Loan, bạn nên xin visa đi Đài diện du lịch (Ảnh: Internet)

Lưu ý quan trọng về visa Quan Hồng Đài Loan

Những đương đơn xin visa tự túc không thuộc diện xin được visa Quan Hồng.

Visa Quan Hồng có thời hạn 03 tháng, được nhập cảnh 01 lần, thời gian lưu trú tối đa không quá 30 ngày.

Các đoàn khách được cấp visa Quan Hồng bắt buộc phải có trưởng đoàn dẫn qua hải quan, nhập cảnh và xuất cảnh cùng ngày. Hồ sơ xin visa cần có tên trưởng đoàn và booking vé máy bay khứ hồi có đầy đủ họ tên của khách đi đoàn.

Trong ngày khởi hành, các đoàn cần báo cho công ty du lịch Đài Loan những thông tin số ecode, lượng khách đăng ký, có khởi hành đủ theo đăng ký không. Hành khách không đi cần báo lại với đơn vị tổ chức du lịch để kịp thời thông báo cho các đơn vị liên quan.

Cơ quan du lịch Đài Loan bổ sung các hình thức phạt với những công ty du lịch để phát sinh sự cố. Công ty được chỉ định có khách ở lại Đài Loan quá ngày đăng ký hoặc bỏ trốn dưới 3 người sẽ bị ngừng nhận hồ sơ Quan Hồng hai tháng.Công ty để hơn 6 khách bỏ trốn sẽ bị loại khỏi danh sách công ty được chỉ định. Mức phạt này cũng được áp dụng với các công ty du lịch tự ý nhận đoàn của các công ty không thuộc danh sách chỉ định.

Nhận tư vấn miễn phí

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa Quan Hồng và chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch Đài Loan của mình.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về chương trình visa Quan Hồng hoặc muốn đăng ký dịch vụ làm visa Đài Loan, quý khách vui lòng liên hệ với hotline 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn và hỗ trợ chi tiết!

CTV CTV 12:05 11/03/2020 | 48 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp