Mục lục [Hiện]
  1. Visa Quan Hồng Đài Loan là gì?
  2. Lợi ích của visa quan hồng đối với khách du lịch
  3. Thủ tục xin visa quan hồng Đài Loan mới nhất
  4. Những lưu ý quan trọng về visa quan hồng Đài Loan
  5. Dịch vụ làm visa Đài Loan chuyên nghiệp không nên bỏ qua

Thông tin về visa Quan Hồng Đài Loan có thể bạn chưa biết

Bên cạnh thủ tục xin visa du lịch Đài Loan tự túc, nhiều người lựa chọn đến Taiwan theo chương trình visa Quan Hồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu visa Quan Hồng là gì, khi nào cần xin visa Quan Hồng và thủ tục xin visa Quan Hồng Đài Loan có phức tạp không? Để "oanh tạc" về dạng thị thực này, những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích dành cho bạn.

Visa Quan Hồng Đài Loan là gì?

Để thu hút khách du lịch quốc tế ghé thăm và khảo sát kinh doanh tại Đài Loan, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các nước, Chính phủ Đài Loan đã ban hành chính sách visa Quan Hồng vào năm 2005.

Visa Quan Hồng là một phần trong chính sách Tân Hướng Nam của Đài Loan. Cụ thể, khi xin visa du lịch Đài Loan, công dân của một số nước sẽ được miễn nộp chứng minh công việc và chứng minh tài chính với điều kiện tham gia tour theo đoàn trên 5 người, tại các đơn vị du lịch uy tín được chỉ định.

Chương trình visa Quan Hồng được áp dụng cho 18 nước, bao gồm: New Zealand, Australia, 6 nước Nam Á và 10 nước thuộc khối Asean.

visa quan hồng Đài Loan

Visa quan hồng cấp cho khách đoàn du lịch theo tour tại các công ty lữ hành được chỉ định. (Ảnh: Internet)

Lợi ích của visa quan hồng đối với khách du lịch

So với những loại visa Đài Loan khác, visa Quan Hồng mang đến cho khách du lịch nhiều lợi ích, bao gồm:

🔹 Giấy tờ hồ sơ đơn giản, thủ tục thuận tiện, nhanh chóng.

🔹 Đương đơn không phải phỏng vấn visa

🔹 Không mất phí xin visa Đài Loan, tiết kiệm được một khoản chi phí cho chuyến đi.

🔹 Du khách đã sở hữu visa Quan Hồng có thể sử dụng nhằm xin e-visa nhập cảnh Đài Loan không tốn phí.

Thủ tục xin visa quan hồng Đài Loan mới nhất

Cuối năm 2018, sự việc 152 người Việt Nam sang Đài Loan theo diện khách du lịch rồi bỏ trốn đã làm xấu hình ảnh và uy tín của du khách Việt. Chính quyền Đài Loan đã tạm dừng cấp visa Quan Hồng cho người Việt trong khoảng thời gian ấy. Tuy nhiên, đến 4/1/2019, chính sách này đã được nối trở lại.

Để đảm bảo không có trường hợp công dân các nước nhập cư bất hợp pháp dưới diện khách du lịch, chính quyền Đài Loan đã bổ sung những điều khoản ràng buộc chặt chẽ hơn. Cụ thể, khách đoàn công ty, đoàn tàu biển phải bổ sung 4 loại giấy tờ:

Thư ủy quyền của đơn vị khách hàng đi tour cho đơn vị tổ chức tour đến Đài Loan

➤ Thư ủy quyền của đơn vị tổ chức tour cho đơn vị đối tác cung cấp dịch vụ tại Đài Loan

➤ Giấy phép lữ hành quốc tế của đơn vị du lịch tại Việt Nam

➤ Giấy đăng ký kinh doanh của đơn vị tổ chức tour du lịch đi Đài Loan.

Ngoài ra, tùy vào thời điểm bạn xin visa Quan Hồng Đài Loan mà Cơ quan thẩm quyền có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu. Để nhận được hỗ trợ chi tiết, bạn có thể liên hệ Vietnam Booking theo số  1900 3498 để được hướng dẫn tốt nhất.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin miễn visa Đài Loan

visa Đài Loan

Đài Loan là điểm đến thú vị đối với du khách Việt. (Ảnh: Internet)

Những lưu ý quan trọng về visa quan hồng Đài Loan

Những đương đơn làm visa Đài Loan tự túc không thuộc diện xin được visa Quan Hồng Đài Loan.

Visa Quan Hồng có thời hạn 03 tháng, được nhập cảnh 01 lần, thời gian lưu trú tối đa không quá 30 ngày.

Các đoàn khách được cấp visa Quan Hồng bắt buộc phải có trưởng đoàn dẫn qua hải quan, nhập cảnh và xuất cảnh cùng ngày. Hồ sơ xin visa cần có tên trưởng đoàn và booking vé máy bay khứ hồi có đầy đủ họ tên của khách đi đoàn.

Trong ngày khởi hành, các đoàn cần báo cho công ty du lịch Đài Loan những thông tin số ecode, lượng khách đăng ký, có khởi hành đủ theo đăng ký không. Hành khách không đi cần báo lại với đơn vị tổ chức du lịch để kịp thời thông báo cho các đơn vị liên quan.

Cơ quan du lịch Đài Loan bổ sung các hình thức phạt với những công ty du lịch để phát sinh sự cố. Công ty được chỉ định có khách ở lại Đài Loan quá ngày đăng ký hoặc bỏ trốn dưới 3 người sẽ bị ngừng nhận hồ sơ Quan Hồng hai tháng.Công ty để hơn 6 khách bỏ trốn sẽ bị loại khỏi danh sách công ty được chỉ định. Mức phạt này cũng được áp dụng với các công ty du lịch tự ý nhận đoàn của các công ty không thuộc danh sách chỉ định.

Dịch vụ làm visa Đài Loan chuyên nghiệp không nên bỏ qua

So với các diện visa đi Đài Loan khác, visa Quan Hồng có thủ tục tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nhằm kiểm soát an ninh và đảm bảo mục đích nhập cảnh của đương đơn là đúng đắn, Cơ quan thẩm quyền sẽ có sự xét duyệt nghiêm ngặt. Vì vậy, chỉ với một sai sót nhỏ, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội đến Đài Loan theo chương trình visa Quan Hồng.

dịch vụ làm visa đài loan

Đồng hành cùng Vietnam Booking để sở hữu visa nhanh chóng. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh thị thực Quan Hồng, quý khách hoàn toàn có thể chinh phục mọi ngóc ngách của Đài Loan nếu sở hữu visa du lịch tự túc. Để loại bỏ những khó khăn, phức tạp trong khâu chuẩn bị hồ sơ, hoàn thiện giấy tờ, bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa Đài Loan chuyên nghiệp của Vietnam Booking. Không chỉ hỗ trợ xin visa du lịch, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ làm visa công tác, thăm thân, và các dịch vụ khác như chứng minh công việc, chứng minh tài chính,...

Để nhận tư vấn thêm về thị thực Đài Loan, nhất là thủ tục xin visa Quan Hồng, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking theo đường dây nóng số  hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên gia visa hỗ trợ hiệu quả và tối ưu nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY

Vietnam Booking 12:05 11/10/2022 | 725 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp