Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa Đài Loan và những câu hỏi thường gặp

Mục lục [Hiện]
 1. Khai visa điện tử Đài Loan là gì?
 2. Visa multiple đài loan là gì?
 3. Visa quan hồng Đài Loan là gì?
 4. Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu?
 5. Visa Đài Loan đi được bao nhiêu nước?
 6. Nộp hồ sơ visa Đài Loan ở đâu?
 7. Tìm dịch vụ làm visa đi Đài Loan ở đâu uy tín?

Bạn lên kế hoạch du lịch, công tác hoặc thăm người thân tại Đài Loan nhưng chưa visa là gì, thủ tục và quy trình xin visa Đài Loan như thế nào. Bài viết bên dưới Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp về visa Đài Loan.

Khai visa điện tử Đài Loan là gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu được visa điện tử Đài Loan là gì. Visa điện tử hay còn gọi là E visa Đài Loan. Đây là dạng visa rời cho phép đương đơn nhập cảnh Đài Loan với mục đích du lịch, thăm người thân và công tác ngắn hạn. Để xin E visa, bạn chỉ cần truy cập vào website của Cục Di trú và Xuất nhập cảnh Đài Loan, sau đó đăng ký online: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

visa điện tử Đài Loan gì gì

Kết quả visa điện tử Đài Loan - Ảnh: Internet

Khai visa điện tử Đài Loan là thủ tục đăng ký visa Đài Loan online. Để biết quy trình khai visa điện tử và điều kiện miễn visa Đài Loan, mời bạn tìm hiểu chi tiết trong bài cách xin visa Đài Loan online.

Visa multiple đài loan là gì?

Visa multiple Đài Loan là dạng visa nhập cảnh nhiều lần. Đương đơn sở hữu visa multiple được thông quan Đài Loan nhiều lần trong vòng 90 ngày. Mỗi lần nhập cảnh lưu trú tối đa 14 ngày, hết 14 ngày bạn phải quay trở về nước và sau đó có thể tiếp tục đến Đài Loan nếu có nhu cầu.

Đương đơn có thể xin visa multiple Đài Loan nếu có tài chính mạnh, công việc ổn định hay có visa còn hạn hoặc hết hạn, thẻ cư trú còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại của một trong các nước: Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Hàn Quốc, visa Schengen.

Visa quan hồng Đài Loan là gì?

Visa quan hồng Đài Loan hay visa theo chính sách quan hồng là loại visa được Chính phủ Đài Loan cấp cho các công ty du lịch ở Việt Nam. Theo đó, công dân Việt khi mua tour du lịch Đài Loan theo đoàn (trên 5 người) tại công ty du lịch được chỉ định ở Việt Nam sẽ được miễn nộp chứng minh tài chính và chứng minh công việc.

visa quan hồng Đài Loan là gì

Visa quan hồng Đài Loan dạng online - Ảnh: Internet

Visa quan hồng Đài Loan có kí hiệu P, là dạng visa rời, có thời hạn lưu trú tối đa 14 ngày.

Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của visa Đài Loan khác nhau tùy vào mục đích nhập cảnh của từng loại visa. Dưới đây là thời hạn của 3 nhóm visa phổ biến:

Visitor visa (visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác ngắn hạn) hay còn gọi là visa thường. Nhóm visa này có thời hạn 90 ngày tính từ ngày được cấp visa và thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày.

Resident visa (visa định cư, visa du học, visa lao động dài hạn…), nhóm visa này có thời hạn trên 6 tháng. Sau khi nhập cảnh Đài Loan 15 ngày, bạn phải đến Cục Xuất nhập cảnh và Di dân – Bộ Nội chính thành phố tại Đài Loan để xin giấy chứng nhận cư trú cho người nước ngoài (ARC). Thời gian cư trú căn cứ vào ngày tháng được in trên thẻ.

Works visa: (Visa làm việc, lao động ngắn hạn,…), nhóm này có thời hạn tối đa 180 (thời hạn lưu trú tối đa tùy vào hồ sơ của từng đương đơn).

Ngoài ra, hiện đã có visa hoặc thẻ cư trú Đài Loan thời hạn 10 năm và thời gian gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày. Visa Đài Loan 10 năm cho phép bạn đến Đài Loan nhiều lần trong vòng 10 năm với điều kiện 90 ngày phải gia hạn visa một lần.

>>> Xem thêm: Thời hạn visa du lịch Đài Loan

Visa Đài Loan đi được bao nhiêu nước?

Visa Đài Loan là bằng chứng nhập cảnh hợp pháp được thể hiện bằng một con dấu đóng trong hộ chiếu hoặc một văn bản do cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp cho người nước ngoài.

thời hạn visa du lịch Đài Loan

Có visa Đài Loan bạn chỉ được phép nhập cảnh vào Đài Loan mà thôi - Ảnh: Internet

Đài Loan là khu tự trị riêng biệt, vì vậy có visa du lịch Đài Loan, đương đơn chỉ được phép nhập cảnh vào Đài Loan mà thôi. Tuy nhiên, sau khi visa Đài Loan hết hạn, thay vì phải làm hồ sơ xin mới, bạn có thể truy cập vào website của Cục Di dân – Xuất nhập cảnh Đài Loan để xin E visa Đài Loan nhanh chóng.

Nộp hồ sơ visa Đài Loan ở đâu?

Những đương đơn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ và nhận kết quả visa tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc Hà Nội. Ngược lại, có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào, nộp hồ sơ và nhận kết quả tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc TP.HCM. cụ thể:

Văn phòng KT & VH Đài Bắc tại Hà Nội: Tầng 20 A, tòa nhà PVI, 01 đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng KT & VH Đài Bắc tại TP.HCM: Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4 Quận 10, TP.HCM.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, Tết)

 • Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8 giờ 30 đến 12 giờ.
 • Trả kết quả: Từ 13 giờ 30 đến 17 giờ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Đài Loan khoảng bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt visa Đài Loan tại văn phòng Đài Bắc khoảng từ 5 đến 7 ngày (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật). Tuy nhiên, một số trường hợp cần xác minh thêm thông tin, thời gian làm việc có thể lâu hơn. Nếu lâu quá 1 tháng, bạn nên liên hệ Đại sứ quán để giải quyết.

Kết quả visa Đài Loan thường sẽ có sau khoảng 5 - 7 ngày làm việc - Ảnh: Internet

Trường hợp muốn xin visa Đài Loan gấp (có visa sau 2-3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ), bạn phải nộp thêm 50% phí theo quy định.

Có thể nhờ người khác nhận thay kết quả visa Đài Loan không?

Trường hợp đương đơn bận rộn hoặc vì lý do sức khỏe không thể đến lấy kết quả visa, bạn có thể nhờ người khác đến nhận thay nhưng phải có thư ủy quyền. Trong thư ủy quyền cần có chữ ký của người ủy quyền và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc văn phòng công chứng có thẩm quyền. Với trẻ em dưới 18 tuổi, thư ủy quyền sẽ do bố mẹ hoặc người giám hộ ký thay.

Ngoài ra, người được ủy quyền nhớ mang theo chứng minh nhân dân (bản gốc và bản photo) khi đến nhận thay kết quả visa.

Tìm dịch vụ làm visa đi Đài Loan ở đâu uy tín?

Để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và quan trọng nhất là đậu visa Đài Loan, bạn nên tìm đến sự tư vấn, hỗ trợ của công ty dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín – Vietnam Booking.

Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Vietnam Booking cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất và tỉ lệ đậu visa Đài Loan lên đến 99%.

công ty dịch vụ làm visa uy tín

Visa Đài Loan là một trong những thế mạnh của Vietnam Booking - Ảnh: Internet

Hiện, Vietnam Booking chuyên hỗ trợ tư vấn xuất nhập cảnh, làm visa du lịch, thăm thân và công tác có giá trị xuất nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với mức giá hợp lý, bảo đảm không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, dịch vụ giao và nhận kết quả visa tại nhà hoàn toàn miễn phí (áp dụng cho khu vực nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM) giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức,… Đến với Vietnam Booking, chắc chắn quý khách sẽ hài lòng trên mức mong đợi.

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa Đài Loan, vui lòng liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn, giải đáp. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi qua các địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Đà Nẵng: số 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
 • TP.HCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
34 lượt xem | 09-03-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên