Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Mục lục [Hiện]
 1. Có những loại visa đi Đài Loan nào?
 2. Visa Đài Loan có hiệu lực bao lâu?
 3. Gia hạn visa Đài Loan như thế nào?
 4. Dịch vụ làm Visa Đài Loan uy tín ở đâu?

Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu? là câu hỏi chung của rất nhiều công dân Việt khi chuẩn bị thủ tục xin visa Đài Loan. Một số đương đơn băn khoăn về thời hạn lưu trú của visa du lịch Đài Loan bởi quốc gia này có quá nhiều nơi để tham quan, nhiều thứ để mua và nhiều món để ăn,... Thế nhưng, thời gian nhập cảnh lại phụ thuộc vào thời hạn visa. Để có lịch trình khám phá Đài Loan phù hợp, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới.

Có những loại visa đi Đài Loan nào?

Visa Đài Loan được phân chia thành nhiều loại khác nhau tùy mục đích nhập cảnh của từng đối tượng. Trong đó chủ yếu là 3 loại visa phổ biến như: Visitor Visa (visa du lịch, visa thân nhân,…), Resident Visa (visa định cư) và Works Visa (visa lao động, làm việc,…).

Lưu ý: Đối với dạng visitor visa (visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác), bạn có thể đăng ký chọn nhập cảnh một lần (single entry visa) hoặc nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa).

Visa Đài Loan có hiệu lực bao lâu?

Ngày nay, với chính sách nới lỏng nhập cảnh của chính phủ Đài Loan, việc xin visa đến quốc gia này đã đơn giản hơn rất nhiều. Thế nhưng, mỗi loại visa Đài Loan lại có những thời hạn lưu trú khác nhau, cụ thể:

Những loại visa thuộc diện vistitor visa, trường hợp đăng ký chọn nhập cảnh Đài Loan một lần, nếu có nhu cầu bạn không được gia hạn mà phải xin cấp visa mới - Ảnh: Internet

Visa tạm trú (thị thực ngắn hạn): có thời hạn lưu trú tối đa 180 ngày.

Visa định cư (thị thực dài hạn): thời gian lưu trú trên 180 ngày.

Visa thường (visa du lịch, công tác, thăm thân) có thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp visa. Thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh không quá 14 ngày.

Ngoài ra, hiện đã có visa hoặc thẻ cư trú Đài Loan do lãnh sự Đài Loan cấp có thời hạn trong vòng 10 năm và thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày. Tuy nhiên, trường hợp này không áp dụng đối với visa có kí hiệu FL (visa lao động) và visa có kí hiệu X (các loại visa khác) hoặc thẻ cư trú dành cho công dân Việt Nam lao động tại Đài Loan. Theo đó, với visa hiệu lực 10 năm, bạn có thể đến Đài Loan nhiều lần trong vòng 10 năm với điều kiện 3 tháng phải gia hạn visa một lần.

Đó là dựa trên thủ tục pháp lý được quy định bởi chính phủ Đài Loan. Còn thời hạn lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh Đài Loan của bạn sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan tại sân bay. Họ có quyền cho phép bạn lưu trú khoảng 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày tùy theo từng trường hợp. Mặt khác, nhân viên hải quan cũng được phép từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Đài Loan sai mục đích,…

Lưu ý: Để dễ dàng nhập cảnh, đương đơn không nên lên lịch trình và xin visa du lịch Đài Loan trong thời gian dài. Bởi trường hợp này, hồ sơ của bạn sẽ bị xem xét kỹ hơn, gây khó khăn và tỷ lệ đậu visa không cao. Để thuận tiện, quý khách hãy sắp xếp kế hoạch một cách cụ thể, thời gian hợp lý nhất với kinh phí vừa phải.

Gia hạn visa Đài Loan như thế nào?

Những đương đơn sở hữu visa thường hoặc E visa, nếu đăng ký chọn nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa). 7 ngày trước khi visa hết hạn, bạn có thể tiến hành xin lại visa Đài Loan online.

Visa nhập cảnh Đài Loan có thời hạn lưu trú 30 ngày giảm xuống còn tối đa 14 ngày - Ảnh: Internet

Với visa tạm trú, nếu đương đơn mang visa không có đóng dấu hạn chế, muốn được gia hạn lưu trú. Trước khi visa hết hạn, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục xin gia hạn. Thời gian lưu trú tối đa phụ thuộc vào nhân viên hải quan.

Đối với visa định cư không có ghi thời hạn lưu trú, trong vòng 14 ngày, kể từ ngày nhập cảnh hoặc trong vòng 14 ngày kể từ ngày được cấp đổi visa định cư Đài Loan, bạn phải đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục xin cấp thẻ cư trú. Thời hạn cư trú căn cứ vào ngày tháng được in trên thẻ.

Dịch vụ làm Visa Đài Loan uy tín ở đâu?

Để thuận lợi nhập cảnh Đài Loan, việc xin visa là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách và có nhiều thời gian để xin được thị thực nhập cảnh Đài Loan. Chính vì vậy, việc ủy quyền cho một công ty dịch vụ giúp đỡ là điều cần thiết. Và hiện nay, đa số công dân Việt đều tin tưởng sử dụng dịch vụ visa của Vietnam Booking.

Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực xử lý hồ sơ xin visa nhập cảnh. Công ty tự hào bởi đã xin thành công visa nhập cảnh Đài Loan cho hàng nghìn người. Đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ cầm trong tay tấm visa Đài Loan hoặc bất kỳ quốc gia nào cần xin thị thực.

Mọi thắc mắc về visa xin liên hệ chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking để được giải đáp:

1- Mr. Thanh Hiếu

 • Email: thanhhieu@vietnambooking.com
 • Skype: thanhhieu_13
 • Số điện thoại: 0903.239.190

2 - Ms. Thu Hà

 • Email: thuha@vietnambooking.com
 • Skype: vietnambooking19
 • Số điện thoại: 0903.443.133

3 - Ms. Kim Quyên

 • Email: kimquyen@vietnambooking.com
 • Skype: kimquyenvietnambooking@gmail.com
 • Số điện thoại: 093 111 4164

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của Vietnam Booking qua địa chỉ sau:

 • Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
 • TPHCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
200 lượt xem | 14-11-2018, Ngọc Sáu