Mục lục [Hiện]
  1. TRỌN BỘ THỦ TỤC XIN VISA BRAZIL
    1. 1.1 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Brazil
    2. 1.2 2. Địa chỉ làm visa Brazil ở đâu?
  2. CÁCH NỘP HỒ SƠ ONLINE XIN VISA BRAZIL
  3. LỆ PHÍ XIN VISA BRAZIL MỚI NHẤT
  4. THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA BRAZIL
  5. THỜI HẠN CỦA VISA BRAZIL BẠN NÊN BIẾT
  6. DỊCH VỤ LÀM VISA BRAZIL TRỌN GÓI CỦA VIETNAM BOOKING

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Brazil từ A-Z 

Brazil là địa điểm du lịch hàng đầu Nam Mỹ. Nổi tiếng với những lễ hội hào nhoáng và rực rỡ, Brazil đã thành công thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế, nhưng vẫn còn khá xa lạ đối với khách du lịch Việt Nam. Qua bài viết trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Brazil từ A - Z dưới đây, Vietnam Booking sẽ giúp bạn bước những bước đầu tiên để tiến lại gần hơn tới một chuyến du lịch ở xứ sở của những vũ điệu Samba.

TRỌN BỘ THỦ TỤC XIN VISA BRAZIL

Trước khi xin visa đi Brazil, bạn cần xác định loại visa cần xin, từ đó chuẩn bị các giấy tờ sao cho phù hợp nhất. Một bộ hồ sơ làm visa đến Brazil yêu cầu những giấy tờ dưới đây:

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Brazil

Để có thể cầm chắc tấm visa đi Brazil trong tay, cần phải hết sức cẩn thận và kĩ lưỡng từ những khâu chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin thị thực. Về cơ bản, các mục tài liệu mà đương đơn cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa đi Brazil cũng tương tự như phần lớn hồ sơ cho visa của các nước khác. Tuy nhiên, chi tiết các giấy tờ cần cung cấp sẽ có phần thay đổi, và mỗi mục tài liệu đều có thể mang tính quyết định trong việc xét duyệt hồ sơ thị thực của đương đơn. Do vậy, đương đơn cần phải hết sức lưu ý để chuẩn bị đầy đủ các tài liệu sau:

thủ tục xin visa brazil

Quá trình xin visa Brazil sẽ thuận lợi hơn nếu bạn nắm rõ các thủ tục. (Ảnh: Internet)

🔰 Chứng minh nhân thân: Giấy tờ trong mục tài liệu này cần được cung cấp nhằm xác định danh tính của người nộp hồ sơ và mục đích nhập cảnh Brazil. Các tài liệu liệt kê dưới đây cần được nộp bản gốc kèm theo bản sao có công chứng của chính quyền địa phương. 

Đơn xin visa Brazil đi du lịch theo mẫu quy định, được điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. 

♦ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, có 2 trang trống để dán visa 

01 ảnh hộ chiếu theo tiêu chuẩn quốc tế, được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

♦ Sổ hộ khẩu photo công chứng đầy đủ tất cả các trang.

♦ Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

♦ Tài liệu xác nhận tình trạng hôn nhân.

♦ Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú

♦ Thư mời du lịch của bạn bè hoặc người thân tại Brazil.

♦ Tài liệu chứng minh quan hệ giữa đương đơn và người bảo hộ

🔰 Chứng minh công việc: Ở mục tài liệu này, đương đơn cần cung cấp các giấy tờ có liên quan tới tình trạng lao động của bản thân tại Việt Nam. Chứng minh được rằng mình có công việc cụ thể và những trách nhiệm rõ ràng sẽ giúp đương đơn được nhìn nhận tốt hơn trong mắt của cơ quan thẩm quyền khi phê duyệt thị thực.

♦ Nếu đương đơn là công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm; Bảng lương 3 tháng gần nhất ; Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của công ty.

♦ Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh; Xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất

♦ Nếu đương đơn là học sinh/ sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên; Thông tin về trường học; Giấy phép xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường 

♦ Nếu đương đơn đã về hưu: Sổ hưu trí hoặc sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.

🔰 Chứng minh tài chính: Đương đơn cần cung cấp đầy đủ các tài liệu như yêu cầu dưới đây để chứng minh mình có thể chi trả cho toàn bộ chuyến đi và có khả năng giải quyết các sự cố ngoài ý muốn khác nếu có xảy ra trong thời gian lưu trú tại Brazil. Hồ sơ thể hiện rõ ràng sự tự lập về tài chính sẽ khiến cho đương đơn trở nên đáng tin hơn trong quá trình xét duyệt thị thực. Một khách du lịch có thể đảm bảo sẽ không trở thành gánh nặng cho chính quyền Brazil cần phải có những tài liệu sau:

♦ Bản sao sổ tiết kiệm có giá trị từ 3.000 USD 

♦ Sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

♦ Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe hơi, hay các giấy chứng nhận sở hữu tài sản khác. 

🔰 Lịch trình chuyến đi: Việc cung cấp các tài liệu cho thấy đương đơn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi là một phần vô cùng quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa đi Brazil. Bên cạnh các tài liệu liên quan tới chi tiết lịch trình chuyến đi, đương đơn cần phải cung cấp các giấy tờ có thể đảm bảo mình sẽ không trở thành gánh nặng xã hội trong thời gian lưu trú tại Brazil. Cụ thể, các tài liệu cần phải chuẩn bị bao gồm:

♦ Xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi đi Brazil.

♦ Biên lai đặt phòng khách sạn ở Brazil.

♦ Chi tiết lịch trình cụ thể đi Brazil du lịch/ công tác hoặc thăm thân nhân.

♦ Giấy chứng nhận tiêm chủng, sức khoẻ 

♦ Bảo hiểm du lịch

*Lưu ý: Tất cả các giấy tờ xin visa Brazil cần lưu dưới file pdf để nộp online. Cơ quan thẩm quyền chỉ cấp nhận bản scan, không chấp thuận hình ảnh chụp bằng điện thoại hay máy ảnh. Đối với những giấy tờ bằng tiếng Việt cần được dịch và đóng dấu công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha, Pháp hay Tây Ban Nha.

xin visa brazil

Vẻ đẹp của Brazlil luôn thôi thúc du khách xin visa đến du lịch. (Ảnh: Internet)

2. Địa chỉ làm visa Brazil ở đâu?

Hiện tại, công dân Việt Nam có nhu cầu nộp hồ sơ xin visa đi Brazil chỉ có thể làm thủ tục tại một địa chỉ duy nhất, đó là Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội.

Địa chỉ: 44B, Phố, P. Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm

☘ Điện thoại: 024 3843 2544

☘ Thời gian làm việc: từ 9:00 đến 12:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Lưu ý, thời gian Đại sứ quán Brazil tiếp nhận hồ sơ xin thị thực chỉ trong khung giờ từ 9h sáng đến 12h trưa. Do vậy, đương đơn cần phải sắp xếp lịch trình cẩn thận để có thể nộp hồ sơ thành công.

CÁCH NỘP HỒ SƠ ONLINE XIN VISA BRAZIL

Hồ sơ xin visa Brazil vừa phải nộp online, vừa phải mang các giấy tờ gốc đến trụ sở Đại sứ quán để thực hiện những thủ tục còn lại. Đối với việc nộp hồ sơ xin visa online, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn này:

👉 Bạn truy cập vào trang web: https://formulario-mre.serpro.gov.br

👉 Chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc ngoại ngữ bạn thông thạo.

👉 Bấm vào mục "Visa" để khai đơn.

👉 Tiến hành khai đơn, load các file pdf đã chuẩn bị ở trên vào các mục yêu cầu tương ứng.

👉 Cuối cùng nhấn Submit, in xác nhận nộp đơn online.

👉 Dán ảnh, ký tên, ghi thông tin liên lạc vào các ô tương ứng.

Tiếp đến, đương đơn gọi điện cho Đại sứ quán Brazil để xin thông tin thanh toán lệ phí xin visa. Bạn có thể chuyển tiền bằng E-banking hoặc ra ngân hàng để nộp các giấy tờ, sau đó in giấy xác nhận thanh toán chi phí visa thành công.

visa brazil

Hồ sơ xin visa Brazil đầy đủ là yêu cầu tất yếu để xét duyệt visa. (Ảnh: Internet)

LỆ PHÍ XIN VISA BRAZIL MỚI NHẤT

Brazil là nước có lệ phí thị thực cao nhất Châu Mỹ. Để nhập cảnh Brazil theo visa du lịch, đương đơn sẽ phải thanh toán một khoản phí làm visa Brazil là 160 USD. Lệ phí này được tính theo tỉ giá hiện hành và có thể được Đại sứ quán Brazil thay đổi mà không báo trước.

Chỉ có những trường hợp đặc biệt do Bộ phận Lãnh sự yêu cầu mới được phép thanh toán chi phí xin thị thực tại Đại sứ quán. Đối với các hồ sơ thông thường, Bộ phận Lãnh sự sẽ cấp cho người nộp hồ sơ một yêu cầu thanh toán chính thức. Đương đơn sẽ phải mang yêu cầu này tới ngân hàng ANZ và thanh toán tại nơi đây. Ngoài ra, Bộ phận Lãnh sự không được phép thu bất kì khoản phí nào khác. 

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA BRAZIL

Đương đơn cần phải chờ một khoảng thời gian từ 7 đến 15 ngày để có thể nhận kết quả thị thực. Trong thời gian này, nếu cơ quan cấp thị thực cảm thấy hồ sơ có phần đáng ngờ, bạn có thể sẽ được yêu cầu đến phỏng vấn hoặc nộp bổ sung tài liệu. 

Trong quá trình chờ đợi kết quả visa Brazil, bạn có thể theo dõi tiến trình xét duyệt hồ sơ trên website - nơi bạn đã nộp hồ sơ online trong mục “Check status”. Khi tình trạng hồ sơ chuyển sang mục “Ready for Delivery” thì có thể đến văn phòng Đại sứ quán để nhận hộ chiếu và visa.

Xin visa Brazil tự túc không quá khó nhưng sẽ phức tạp vì bắt buộc bạn phải vừa phải nộp đơn online, đồng thời vừa phải nộp bản hồ sơ gốc và thời gian xét duyệt hồ sơ tương đối lâu.

THỜI HẠN CỦA VISA BRAZIL BẠN NÊN BIẾT

Visa du lịch Brazil cũng như tất cả các loại visa khác sử dụng để nhập cảnh đất nước này, buộc phải được sử dụng trong thời gian 90 ngày kể từ khi cấp visa. Đương đơn sẽ chỉ có thể nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần và không được phép lưu trú quá 180 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. 

Trong trường hợp visa đã được cấp nhưng vẫn chưa sử dụng sau 90 ngày kể từ ngày trả kết quả thị thực, đương đơn có thể xin gia hạn thị thực ở Đại sứ quán Brazil. Gia hạn thị thực không yêu cầu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như khi xin visa, nhưng sẽ yêu cầu đương đơn phải thanh toán mức phí tương đương với phí thị thực.

Kinh nghiệm xin visa đi Brazil

Visa đi Brazil có thời hạn 90 ngày. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA BRAZIL TRỌN GÓI CỦA VIETNAM BOOKING

Brazil là thiên đường du lịch nổi tiếng thế giới, đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ ưa thích khám phá thiên nhiên và tham gia các lễ hội sôi động. Nhưng đối với công dân Việt Nam, sự giới hạn về địa điểm nộp hồ sơ và thiếu thông tin về thủ tục đã khiến cho du khách Việt cảm thấy xa lạ với ý tưởng đi du lịch Brazil. 

Dịch vụ xin visa Brazil trọn gói của Vietnam Booking hoàn toàn có thể trợ giúp quý khách trong việc này. Với đội ngũ chuyên viên nhiệt huyết luôn sẵn sàng tư vấn trực tuyến cho khách hàng và 4 trụ sở tại 3 thành phố lớn nhất Việt Nam, chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới cho quý khách một dịch vụ uy tín và chất lượng. Hơn cả việc tổng hợp thông tin về trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Brazil từ A-Z, Vietnam Booking có thể trực tiếp giúp đỡ quý khách trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục, tiết kiệm về cả thời gian và công sức cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại hotline: 1900 3498, hoặc tới trụ sở Vietnam Booking gần nhất để được lại gần hơn với thiên đường du lịch bên kia quả địa cầu. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI BRAZIL NGAY

Tú Anh 14:03 22/09/2022 | 771 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp