Hồ sơ đầy đủ – Yếu tố xin visa đi Brazil du lịch thành công

Những cảnh quan đẹp, lễ hội đường phố rộn ràng cùng người dân thân thiện, mến khách đã giúp Brazil để lại dấu ấn đậm nét trên bản đồ du lịch thế giới. Và thật tiếc không sở hữu visa đi Brazil du lịch ngay hôm nay để đến với đất nước này.

Cùng dịch vụ làm visa đi Brazil của Vietnam Booking tìm hiểu những giấy tờ cần thiết để xin thị thực du lịch Brazil nhé!

visa đi brazil du lịch

Brazil, đất nước của những lệ hội sắc màu - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ xin visa đi Brazil du lịch

1. Đơn xin cấp visa đi Brazil du lịch theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác (Mẫu khai sử dụng tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha), có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

3. Ảnh visa đi Brazil kích cỡ như ảnh hộ chiếu, chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú.

8. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch.
  • Đối với người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí/ sổ lương hưu.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

10. Thư mời du lịch (nếu có), trình bày rõ lý do mời, lịch trình chuyến đi (bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…).

11. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời.

12. Giấy chứng nhận về tiêm chủng, sức khỏe theo quy định chung về việc cấp thị thực Brazil.

13. Xác nhận đặt vé máy bay đi Brazil có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

14. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Brazil, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

15. Bảo hiểm du lịch, bao gồm cả chi phí ốm đau, nhập viện, hồi hương.

Lưu ý:

Khi có nghi vấn về mục đích chuyến đi hay việc nhận diện đối tượng, người xin cấp visa đi Brazil sẽ được mời đến trình diện trước cán bộ Lãnh sự để phỏng vấn hoặc yêu cầu bổ sung giấy tờ. Nếu có sự bất hợp lý trong quá trình phỏng vấn hay giữa cuộc phỏng vấn và các giấy tờ đã trình diện, việc xin visa sẽ bị từ chối.

Toàn bộ thời gian lưu trú của người được cấp visa du lịch Brazil không được vượt quá 180 ngày mỗi năm, kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh.

Liên hệ với dịch vụ làm visa du lịch chuyên nghiệp của Vietnam Booking theo hotline 1900 636 167 để được tư vấn.

hồ sơ xin visa đi brazil du lịch

Khung cảnh thiên nhiên đầy ngoạn mục ở Brazil - Ảnh: J de A

Thời hạn visa đi Brazil

Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam có thông tin về thời hạn của visa đi Brazil như sau:

1. Tất cả các loại thị thực lãnh sự phải sử dụng trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp.

2. Visa chưa sử dụng trong vòng 90 ngày, tính từ ngày cấp, có thể được gia hạn sử dụng, chỉ một lần, cùng giá trị sử dụng, và trả lệ phí tương đương với lệ phí cấp thị thực.

108 lượt xem | 02-02-2018, Vietnam Booking