Thủ tục xin visa cho trẻ em đi Đài Loan

Gia đình bạn đang lên kế hoạch cho chuyến tham quan Đài Loan, nhưng còn phân vân liệu có làm visa Đài Loan cho trẻ em được không? Và thủ tục xin visa cho trẻ em đi Đài Loan như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin bổ ích về hồ sơ xin visa Đài Loan cho trẻ.

THỦ TỤC XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN CHO TRẺ EM

Trẻ em dưới 18 tuổi xin visa Đài Loan không cần phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, khi nhập cảnh Đài Loan, trẻ phải có người bảo lãnh đi cùng. Để có thể xin thị thực Đài Loan cho trẻ em, trước tiên bạn cần làm hộ chiếu cho trẻ.

Hộ chiếu: là hạng mục giấy tờ quan trọng nhất. Theo quy định, trẻ em dưới 9 tuổi được phép cấp hộ chiếu phổ thông chung cùng hộ chiếu của bố hoặc mẹ. Hộ chiếu trong trường hợp này có thời hạn tối đa 5 năm và không được gia hạn. Nếu muốn cấp hộ chiếu riêng cho trẻ em thì hộ chiếu này phải có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 5 năm (tính từ ngày cấp và không được gia hạn).

HỒ SƠ XIN VISA CHO TRẺ EM ĐI ĐÀI LOAN

STT Hồ sơ xin visa cho trẻ em đi Đài Loan
1 Bản gốc và bản sao hộ chiếu phổ thông hợp lệ của trẻ em còn thời hạn tối thiểu 6 tháng.
2

Đơn xin visa cho trẻ em đi Đài Loan có chữ kí của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ.

3 2 ảnh thẻ kích cỡ 4x6, nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại.
4 Photo công chứng sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân của bố/mẹ hoặc người giám hộ.
5 Bản photo giấy khai sinh của trẻ có công chứng, chứng thực đầy đủ tại chính quyền địa phương.
6 Sơ yếu lí lịch của trẻ có công chứng và chứng thực trong thời gian không quá 6 tháng.
7 Thẻ học sinh, giấy xin nghỉ phép đi Đài Loan có chữ ký và đóng dấu của nhà trường (nếu trẻ đã đi học).
8 Giấy ủy quyền của bố mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương cho phép trẻ đi cùng người khác. (nếu bố mẹ không đi cùng).
9 Chứng minh nhân dân cho trẻ em (nếu có).

*Lưu ý: Các giấy tờ xin visa visa du lịch Đài Loan cho trẻ em ngoài bản tiếng Việt nên dịch ra bản song ngữ Anh – Việt để tăng tỉ lệ đậu visa. Đồng thời mang theo bản gốc các giấy tờ để đối chứng.

visa du lịch Đài Loan 2019

Đài Loan - điểm du lịch an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ. (Ảnh: Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài Loan cho trẻ em

🔹 Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội: Tầng 20 A, tòa nhà PVI, 01 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội.

🔹 Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM: 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TP.HCM.

Đương đơn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc nộp hồ sơ và nhận kết quả visa tại Hà Nội. Ngược lại, có hộ khẩu khu vực từ Đà Nẵng trở vào, nộp hồ sơ và nhận kết quả tại TP.HCM. Nếu muốn nộp hồ sơ làm visa Đài Loan ở khu vực ngược lại, bạn phải có sổ tạm trú (KT3) ở khu vực đó. Khi đi nộp hồ sơ, bạn nhớ mang theo tiền đô la Mỹ (USD) để nộp lệ phí xin thị thực.

THỦ TỤC XIN E VISA ĐÀI LOAN CHO TRẺ EM

Từ năm 2018, trẻ em Việt Nam nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn, thẻ cư trú còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của một trong các nước như: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, visa Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc; Có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan sẽ được xem xét miễn thị thực Đài Loan lưu trú tối đa 14 ngày.

Thay vì phải chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan tại Đại sứ quán, nếu đáp ứng những điều kiện này, bạn chỉ cần đăng ký E-visa Đài Loan và mang theo bản in visa online khi nhập cảnh Đài Loan là được.

Thủ tục làm visa cho trẻ em đi Đài Loan

Nhập cảnh Đài Loan, trẻ em phải có người bảo lãnh đi cùng. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA CHO TRẺ EM ĐI ĐÀI LOAN

Hồ sơ làm visa cho trẻ đi Đài Loan có phần phức tạp hơn vì bạn cần bổ sung thêm nhiều giấy tờ xác thực khác. Để không mất nhiều thời gian, chi phí cũng như nhanh chóng có được visa đi Đài Loan cho trẻ em, phụ huynh có thể nhờ đến dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking.

Thay vì phải vất vả hoàn thành các giấy tờ, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc hàng ngày, vừa không đảm bảo tỉ lệ đậu visa Đài Loan cho con em mình. Đến với Vietnam Booking, bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết, phần còn lại dịch vụ sẽ giúp bạn chỉnh chu.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hỗ trợ, tư vấn xuất nhập cảnh, xử lý hồ sơ visa khó, Vietnam Booking cam đoan sẽ giúp bạn xin thành công thị thực Đài Loan với lệ phí hợp lý nhất. Liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được chúng tôi tư vấn và hướng dẫn cụ thể về thủ tục làm visa Đài Loan cho trẻ em cũng như những thông tin về thị thực quốc tế khác.

Nếu còn e ngại về thông tin online, quý khách hãy đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi qua địa chỉ:

Tại Tp Hồ Chí Minh: 

  • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh

⚑ Tại Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

⚑ Tại Đà Nẵng: 174 đường Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY!

Tú Anh 11:08 08/06/2022 | 342 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp