Thông tin về các loại visa đi Nga phổ biến

Xác định loại visa đi Nga phù hợp với mục đích nhập cảnh giúp bạn có hướng chuẩn bị hồ sơ xin visa tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, dịch vụ làm visa đi Nga của Vietnam Booking sẽ thông tin đến bạn các loại visa đi Nga phổ biến hiện nay.

các loại visa đi nga

Kiến trúc Kizhi độc đáo ở nước nga - Ảnh: Sưu tầm

Các loại visa vào Nga

1. Visa đi Nga du lịch: Đây là loại visa ngắn hạn dành cho những người đến Nga du lịch, nghỉ dưỡng. Giấy mời do các công ty có đăng ký chính thức dịch vụ du lịch cấp. Giấy mời này còn gọi là Vautrer (Voucher). Trong giấy mời có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, tên khách sạn nơi đặt phòng để ở. Visa có hạn dài nhất là một tháng.

2. Visa đi Nga thăm thân: Có thời hạn 3 tháng (chính xác 90 ngày). Người xin cấp loại thị thực này phải có thư mời từ người thân mang quốc tịch hoặc thường trú hợp pháp tại Nga. Giấy mời do Cơ quan di trú Bộ Nội vụ cấp sau khi đã kiểm tra người được mời có bị cấm nhập cảnh hay không và cơ quan an ninh của Nga cho phép. Vì thế nên thời gian xét duyệt 21 ngày làm việc. Đối với trẻ em thời gian có thể ngắn hơn. Khi xin giấy mời người mời phải chứng minh khả năng tài chính và viết giấy cam đoan chịu trách nhiệm về khách mời.

3. Visa đi Nga công tác (hay visa mục đích thương mại): Visa thương mại cũng do Cơ quan di trú Bộ Nội vụ cấp theo yêu cầu của các công ty. Visa này có thời hạn từ 1 tháng đến 1 năm. Dành cho nhân viên của đối tác trao đổi, khảo sát thị trường. Những người đi theo dạng này không được phép làm việc. Visa thương mại loại 6 tháng hoặc 1 năm đi lại nhiều lần chỉ được phép ở Nga tổng cộng không vượt quá 90 ngày trong vòng 180 ngày.

4. Visa quyền lao động 1 năm:  Quyền lao động có giá trị một năm, sau đấy có thể gia hạn nhưng không quá 3 năm. Để xin được quyền lao động, công ty phải xin hạn ngạch trước cả năm. Người lao động phải có bằng chứng chỉ tiếng Nga và giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế của Nga cấp.

5. Visa quyền lao động 3 năm: Visa này dành cho các chuyên viên, thợ tay nghề cao. Để xin được giấy mời loại này, công ty không cần có hạn ngạch. Người lao động không cần bằng chứng chỉ tiếng Nga. Quyền lao động và khẩu theo hợp đồng lao động 3 năm. Nhưng có một yêu cầu nhất định: lương tổng cộng trước thuế của những người này không được thấp hơn 2 triệu rúp một năm. Có nghĩa là người lao động làm việc chính thức phải nộp thuế không dưới 260.000 RUB/ năm (13%).

có những loại visa đi nga nào

Tháp Ostankino - Ảnh: Sưu tầm

Quy trình xin visa đi Nga chuẩn Đại sứ quán

Để nhập cảnh vào Nga với bất cứ mục đích gì bạn cũng phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

  • Bước 1. Xin giấy mời
  • Bước 2. Xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam
  • Bước 3. Khi nhập cảnh rồi phải đăng ký tạm trú trong vòng 7 ngày làm việc (trừ người mang quyền lao động loại 3 năm dành cho chuyên gia cao cấp thì phải đăng ký tạm trú trong vòng 90 ngày làm việc).

Dịch vụ visa uy tín, tỉ lệ đậu cao của Vietnam Booking

Bạn mong muốn tìm kiếm một dịch vụ visa trọn gói để không phải lo lắng, bận tâm quá nhiều trước mỗi chuyến đi. Hãy liên hệ với Vietnam Booking, chúng tôi sẽ giúp bạn. Chúng tôi chuyên:

  • Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về visa.
  • Nhận làm visa nhập cảnh vào Việt Nam, visa xuất cảnh đi nhiều nước trên thế giới.
  • Hỗ trợ xin visa nhanh, rút ngắn thời gian.
  • Xử lí các trường hợp khó, xin visa khẩn.

Hãy gọi ngay 1900 636 167 để được đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ của chúng tôi tư vấn khi bạn có bất cứ thắc mắc gì về visa xuất nhập cảnh.

Vietnam Booking 16:09 25/01/2018 | 18 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp