TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Thông tin chung về visa đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Hiện nay nhu cầu xin visa sang Mỹ định cư theo diện đoàn tụ gia đình rất lớn. Mỗi năm Lãnh sự Hoa Kỳ có thể giải quyết hàng ngàn hồ sơ liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên số người được cấp visa rất ít, còn lại hầu hết do trục trặc ở khâu làm hồ sơ hay phỏng vấn. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về visa đi Mỹ định cư theo diện này để chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ, thủ tục để nâng cao tỷ lệ thành công, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau.

Có mấy loại visa đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình?

Hiện Cục Di trú Mỹ cho phép hai diện sau được nhập cư là:

Diện nhập cư đặc biệt: Là những người thân của công dân Hoa Kỳ bao gồm cha mẹ, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi. Nếu xin visa theo diện này thì đương đơn không phải chịu hạn chế hạn ngạch.

Diện nhập cư ưu tiên: Được Cục di trú Mỹ chấp thuận theo một hệ thống hạn nghạch trên toàn thế giới và một số quốc gia cụ thể. Theo đó, diện nhập cư ưu tiên phân thành những loại nhỏ như sau:

  • Ưu tiên hạng 1 FB1: Con trai/gái chưa lập gia đình (dưới 21 tuổi) của công dân Mỹ.
  • Ưu tiên hạng 1 FB2A: Vợ/chồng hoặc con trai/gái dưới 18 tuổi của người bảo lãnh có thẻ xanh của Mỹ.
  • Ưu tiên hạng 2 FB2B: Con trai/gái trên 18 tuổi (chưa lập gia đình) của người bảo lãnh có thẻ xanh
  • Ưu tiên hạng 3 FB3: Con trai/gái đã có gia đình của người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ.
  • Ưu tiên hạng 4 FB4: Anh em ruột của người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ.

visa di my

Quy trình xin cấp visa đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Xin visa đi Mỹ định cư theo diện này là một quá trình khó khăn và phức tạp. Bởi không chỉ đương đơn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết mà người bảo lãnh cũng phải hoàn tất chỉnh chu bộ hồ sơ. Hơn nữa khoảng cách địa lý cũng là một trong những trở khại khiến việc xin visa định cư Mỹ gặp nhiều khó khăn. Theo đó, các bạn phải trải qua các bước sau mới có thể hiện thực hóa giấc mơ đoàn tụ:

1. Nộp đơn xin visa

Xin visa đi Mỹ định cư theo diện này không giống với visa đi Mỹ du lịch, thăm thân hay công tác bởi lẽ đây là quá trình sẽ quyết định việc sinh sống lâu dài trên đất nước phát triển bậc nhất thế giới. Theo đó, trước khi nộp hồ sơ xin visa thì bạn phải nhận được sự chấp thuận của Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Sau đó cơ quan này sẽ chuyển bộ hồ sơ bảo lãnh đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để xúc tiến hồ sơ. Khi nhận được kết quả thì lúc này bạn hãy nộp đơn xin visa đi Mỹ.

2. Phỏng vấn

Bạn sẽ nhận được lịch hẹn phỏng vấn từ Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ khi cơ quan NVC chuyển hồ sơ sang. Trong trường hợp không nhận được lịch hẹn thì có thể hồ sơ của bạn đã gặp vấn đề.

visa di my

3. Bổ sung hồ sơ theo yêu cầu

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ sau để nộp cho cơ quan lãnh sự:

Đối với người bảo lãnh

  • Mẫu đơn bảo lãnh thân nhân đi Mỹ
  • Mẫu đơn nhân thân G-325A
  • Bản sao hộ chiếu
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản sao)
  • Giấy khai sinh (bản sao)
  • Thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận thường trú của chính quyền địa phương sở tại
  • Chứng minh việc làm: Hợp đồng lao động, xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Chứng minh tài chính: Đủ điều kiện tài chính để bảo lãnh người thân

Đối với đương đơn

  • Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng
  • 2 tấm ảnh 5x5 cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng
  • Chứng minh nhân dân (bản sao), Sổ hộ khẩu (photo công chứng)
  • Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (bản sao)
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh
13 lượt xem | 09-03-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc