Mục lục [Hiện]
 1. Các cách xin visa công tác Ấn Độ
 2. Các điều kiện xin visa công tác Ấn Độ
 3. Xin visa công tác Ấn Độ tại cơ quan lãnh sự (Visa dán)
  1. 3.1 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Ấn Độ (visa dán)
  2. 3.2 2. Các bước nộp hồ sơ xin visa công tác Ấn Độ
  3. 3.3 3. Thời gian xét duyệt visa công tác Ấn Độ tại Đại sứ quán
 4. Xin visa công tác Ấn Độ online (E-visa)
  1. 4.1 1. Những lưu ý quan trọng trước khi xin E-visa Ấn Độ
  2. 4.2 2. Hướng dẫn xin visa Ấn Độ online (visa điện tử)
  3. 4.3 3. Thời gian xét duyệt E-visa Ấn Độ
 5. Lệ phí dịch vụ làm visa công tác Ấn Độ
 6. Dịch vụ làm visa công tác Ấn Độ uy tín tại Vietnam Booking

Xin visa công tác Ấn Độ | Update mới nhất

Để nhập cảnh vào Ấn Độ với mục đích thương mại, du khách phải có visa công tác Ấn Độ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy trình xin thị thực nhập cảnh vào quốc gia này, nhất là trong bối cảnh mà Cơ quan Lãnh sự Ấn Độ thường xuyên có sự thay đổi về thủ tục thị thực.

Nếu bạn là một nhà đầu tư, quản lý, kinh doanh và đang có ý định công tác tại xứ sở của dòng sông Hằng huyền bí, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích về cách xin visa công tác Ấn Độ để dễ dàng sở hữu thị thực này nhanh nhất.

Các cách xin visa công tác Ấn Độ

Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài tại Việt Nam muốn đi Ấn Độ công tác thì bắt buộc phải xin visa. Và theo quy định hiện nay, bạn có thể xin visa Ấn Độ bằng 2 cách.

Cách 1: Xin visa Ấn Độ tại Cơ quan lãnh sự Ấn Độ (visa dán)

Xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Ấn Độ là hình thức xin visa dán. Visa Ấn Độ dán phù hợp với những chuyến công tác dài ngày. Visa dán có thời hạn từ 1 đến 5 năm, cho phép người nước ngoài nhập cảnh nhiều lần. Tuy nhiên, quy trình xin visa công tác Ấn Độ tại Cơ quan lãnh sự lại tương đối phức tạp. Bạn cần tìm hiểu thủ tục thật kỹ trước khi xin visa.

Cách 2: Xin visa công tác Ấn Độ online (E-visa)

E-visa Ấn Độ hay visa điện tử Ấn Độ là cách xin visa bằng hình thức trực tuyến. Đương đơn chỉ cần thực hiện các thao tác trên website điện tử E- visa Ấn Độ. Tiếp đến nộp lệ phí điện tử và chờ kết quả thị thực. Nhìn chung, cách xin E-visa Ấn Độ có thủ tục đơn giản và thời gian làm nhanh hơn nhiều so với xin visa dán. Thời hạn của visa công tác Ấn Độ online là 1 tháng, 6 tháng, 1 năm, cho phép đương đơn nhập cảnh 1 lần. E-visa phù hợp với những đương đơn đang cần gấp visa để nhập cảnh vào Ấn Độ.

visa công tác ấn độ

Ấn Độ là một trong những mảnh đất tiềm năng để đầu tư, kinh doanh. (Ảnh: Internet)

Các điều kiện xin visa công tác Ấn Độ

Hiện nay, khi có nhu cầu làm hồ sơ xin visa công tác Ấn Độ, bạn có thể xin visa trực tuyến (E-visa) hoặc nộp hồ sơ trực tiếp thông qua Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Ấn Độ.

✔️ Nếu lựa chọn xin E-visa Ấn Độ, bạn sẽ nhập cảnh tại 25 cửa khẩu sân bay và đường biển tại Ấn Độ, gồm: Amritsar, Ahmedabad, Bagdogra, Calicut, Bengaluru, Chennai, Chandigarh, Cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi và 3 cửa khẩu đường biển là: Cochin, Goa và Mangalore.

✔️ Mặt khác, visa Ấn Độ thông thường (visa dán) sẽ áp dụng cho những đương đơn nhập cảnh vào Ấn Độ bằng đường bộ và những cửa khẩu không chấp nhận E-visa.

Xin visa công tác Ấn Độ tại cơ quan lãnh sự (Visa dán)

Tùy mục đích nhập cảnh và từng trường hợp cụ thể mà bạn chọn hình thức xin visa đi Ấn Độ phù hợp. Nếu chọn xin visa dán, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Ấn Độ (visa dán)

Một bộ hồ sơ xin visa công tác Ấn Độ hoàn chỉnh sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với bộ phận tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ xin visa. Nhờ đó, tỉ lệ đậu visa của bạn cũng cao hơn rất nhiều. Do đó, đương đơn cần đầu tư thời gian, chú ý chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và càng chi tiết càng tốt.

STT

Hồ sơ xin visa công tác Ấn Độ

Chứng minh nhân thân

 • Điền tờ khai xin visa Ấn Độ. Yêu cầu khai thông tin đầy đủ, chính xác kèm chữ ký của đương đơn.
 • 2 ảnh thẻ kích thước 4x4 cm, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.
 • Hộ chiếu (bản sao + bản gốc) còn hạn ít nhất 6 tháng và còn 2 trang trống.
 • Bản sao sổ hộ khẩu, sao y đầy đủ các trang và có chứng thực.
 • Sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

Chứng minh công việc

 • Chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nhân viên làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy cử đi công tác có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.

Chứng minh mối quan hệ làm ăn với đối tác

 • Khai báo thông tin công ty mời từ phía Ấn Độ như: tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, website, email,..
 • Quyết định cử đi công tác từ phía Việt Nam.
 • Thư mời của công ty tại Ấn Độ (tiếng Anh, nêu rõ ngày dự định đến Ấn Độ).
 • Nếu là người nước ngoài ở Việt Nam xin cấp visa công tác Ấn Độ cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh cư trú hợp lệ tại Việt Nam như giấy phép lao động, thẻ tạm trú, visa Việt Nam còn thời hạn

Chứng minh tài chính

 • Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng có số dư ít nhất 4.000 USD.
 • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô tô,… (nếu có).

Lịch trình chuyến đi

 • Lên kế hoạch chi tiết trong suốt thời gian công tác tại Ấn Độ.
 • Xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn tại Ấn Độ.
 • Thư mời, thư bảo lãnh của đối tác tại Ấn Độ (đầy đủ thông tin người mời, địa chỉ bạn bè/ người thân tại Ấn Độ.)

*Lưu ý: Điền thông tin trên tờ khai phải viết bằng chữ in hoa. Tránh viết 2 màu mực trên một tờ khai. Những thông tin trên tờ khai phải thật chính xác và chi tiết. Không trình bày mơ hồ, khó hiểu.

2. Các bước nộp hồ sơ xin visa công tác Ấn Độ

Bước 1: Scan trang hộ chiếu và chuẩn bị file ảnh mềm đề điền tờ khai online. Truy cập vào website https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html. Chọn Regular Visa Application để điền thông tin xin visa công tác Ấn Độ. Upload Scan hộ chiếu và file ảnh mềm tại các vị trí theo yêu cầu. Tiếp đến, bạn xuất ra bản print để in và kẹp vào hồ sơ để mang đến nộp tại Đại sứ quán.

Bước 2: Nộp lệ phí xin visa công tác Ấn Độ

Nộp xong tờ khai xin visa Ấn Độ, bạn sẽ nhận được một mã code để thanh toán lệ phí xin visa Ấn Độ. Kế đến, hãy in code này ra và mang đến ngân hàng được chỉ định để thanh toán lệ phí visa.

*Lưu ý: Đại sứ quán Ấn Độ chỉ nhận lệ phí tiền mặt, thanh toán bằng đồng USD. Quý khách vui lòng đổi tiền Việt Nam sáng đô la Mỹ khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán.

xin visa công tác ấn độ

Visa Ấn Độ thông thường có thời hạn từ 1 đến 5 năm. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Ấn Độ

Bạn mang toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Ấn Độ tại Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh, tùy theo điểm lưu trú.

➤ Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội:

 • Địa chỉ : 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tel: 024 3824 4989;
 • Thời gian làm việc: 9:30 – 12:30.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội chỉ tiếp nhận hồ sơ của những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra, hoặc những người có giấy tờ chứng minh đang sinh sống, học tập hoặc làm việc từ Đà Nẵng trở ra.

➤ Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ : 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Tel: 028 3823 7050;
 • Thời gian làm việc: 08:30 – 17:00

Nếu không có kinh nghiệm xin visa Ấn Độ nhưng muốn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất có thể, đồng thời không phải xếp hàng làm thủ tục tại Cơ quan lãnh sự Ấn Độ, bạn đừng ngại liên hệ Vienam Booking qua hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ.

Bước 4: Nhận kết quả visa Ấn Độ

Khi có kết quả visa Ấn Độ, bạn hãy đến trực tiếp văn phòng lãnh sự để nhận lại hộ chiếu kèm visa dán hoặc sử dụng dịch vụ nhận visa qua bưu điện khi đi nộp hồ sơ.

3. Thời gian xét duyệt visa công tác Ấn Độ tại Đại sứ quán

Khi xin visa đi công tác Ấn Độ, thông thường bạn sẽ phải đợi từ 7 - 10 ngày (tính từ ngày nộp hồ sơ) để nhận được kết quả. Hãy căn thời gian hợp lý để chuẩn bị hồ sơ từ sớm, tránh ảnh hưởng đến kế hoạch công tác tại Ấn Độ.

Xin visa công tác Ấn Độ online (E-visa)

1. Những lưu ý quan trọng trước khi xin E-visa Ấn Độ

Để xin visa công tác Ấn Độ online, trước tiên đương đơn cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

🔹 Có hộ chiếu phổ thông hợp lệ với thời hạn trên 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh vào Ấn Độ, hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trắng;

🔹 Cần xác định rõ mục đích đi Ấn Độ là công tác, du lịch, thăm thân hay du học,…

🔹 Bắt buộc phải có xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi, chưa đặt vé sẽ không đủ điều kiện để xin E-visa Ấn Độ.

🔹 Visa Ấn Độ online chỉ cho phép đương đơn nhập cảnh tại các sân bay: Ahmedabad, Amritsar, Bengaluru, Chennai, Cochin, Delhi, Gaya, Goa, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mumbai, Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi.

🔹 E-visa Ấn Độ cho phép đương đơn nhập cảnh 1 lần. Mỗi lần chỉ được xin visa trực tuyến 2 lần trong một năm. Nếu nhập cảnh lần 3, bạn buộc phải xin visa dán tại Đại sứ quán.

🔹 E-visa Ấn Độ chỉ có giá trị 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

2. Hướng dẫn xin visa Ấn Độ online (visa điện tử)

Để tiến hành xin visa điện tử Ấn Độ, quý khách cần scan các giấy tờ sau:

 • Ảnh thẻ: độ phân giải 350x350 pixels, nền trắng, không viền, chụp càng gần ngày xin visa càng tốt. File ảnh có đuôi  JPEG hoặc JPG, kích cỡ file ảnh tối thiểu 10 KB, lớn nhất là 1MB.
 • Scan hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Bản scan hộ chiếu định dạng file PDF, kích cỡ nhỏ nhất 10 KB, lớn nhất 300 KB. Các thông tin trong bản scan phải trùng khớp với thông tin bạn sẽ điền trong tờ khai chi tiết.

Bước 1: Truy cập vào website của Đại sứ quán Ấn Độ tại địa chỉ:

https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html, chọn E-visa, kéo xuống cuối trang và nhấn vào Apply online.

Bước 2: Điền thông tin theo yêu cầu.

Quý khách điền thông tin bằng chữ in hoa. Tại mục Visa Service (loại visa), bạn chọn E tourist visa, sau đó chọn mục đích chuyến đi theo nhu cầu, gồm có 3 loại:

 • Recreation/Sight-seeing (Du lịch/tham quan).
 • Meeting Friends/Relatives (thăm bạn bè/người thân).
 • Short Term Yoga Programme (tham gia các khóa học yoga ngắn hạn).

Điền xong thông tin ở bước 1, bạn bấm chọn Continue. Lúc này, trình duyệt sẽ dẫn đến một link mới. Tại đây, quý khách tiếp tục điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, gồm 2 phần:

e-visa ấn độ

Visa điện tử Ấn Độ thời hạn 5 năm. (Ảnh: Internet)

Phần 1: Applicant Details

Surname (Họ): Ví dụ: LEDUY

➢ Given name/s (Tên): Ví dụ: MINH

➢ Town/City of birth: Điền thành phố nơi bạn sinh ra.

➢ Country of birth: Chọn đất nước bạn sinh ra.

➢ Citizenship/National Id No: điền số chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân của bạn.

➢ Religion (Tôn giáo): Nếu không theo tôn giáo nào, bạn chọn Others rồi điền None.

➢ Visible identification marks (đặc điểm nhận dạng): Ở mục này, bạn nhìn vào mặt sau chứng minh nhân dân/thẻ căn cước có đặc điểm nhận dạng trên khuôn mặt của minh, sau đó dịch đặc điểm nhận dạng đó sang tiếng Anh và điền và form.

➢ Educational qualification: Chọn trình độ học vấn của minh.

➢ Did you acquire nationality by birth or by naturalization?: Bạn chọn By Birth (nếu sinh ra ở Việt Nam).

Phần 2: Passport Details – Quý khách điền chính xác thông tin hộ chiếu lần lượt theo yêu cầu và bấm save and continue khi hoàn thiện.

Bước 3: Upload ảnh thẻ và bản scan hộ chiếu của đương đơn lên trang web và thanh toán phí visa. Sau đó, trang web sẽ gửi mail cho bạn mã số ID tương ứng với hồ sơ vừa nộp. Hãy lưu lại dãy số ID để kiểm tra tình trạng hồ sơ vào những lần sau.

3. Thời gian xét duyệt E-visa Ấn Độ

Thông thường, sau 3 ngày nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ trực tuyến, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả visa từ Đại sứ quán. Nếu đậu, quý khách chỉ cần in xác nhận đó ra và kẹp vào hộ chiếu để làm thủ tục nhập cảnh vào Ấn Độ.

Lệ phí dịch vụ làm visa công tác Ấn Độ

Loại visa Ấn Độ

Thời hạn

Thời gian làm việc

Lệ phí tham khảo

Visa dán

1 năm

7 – 10 ngày

~ 230 USD

5 năm

~ 360 USD

Visa điện tử

6 tháng

3 ngày

~ 95 USD

1 năm

~ 148 USD

*Phí dịch vụ bao gồm:

Phí lãnh sự xin visa; 

Phí dịch thuật giấy tờ;

✔ Phí dịch vụ làm visa;

*Không bao gồm:

Phí xử lý hồ sơ khẩn.

Dịch vụ làm visa công tác Ấn Độ uy tín tại Vietnam Booking

Ấn Độ góp mặt trong danh sách những quốc gia có chế độ thị thực thông thoáng với công dân Việt. Dù vậy, để chinh phục thành công visa công tác Ấn Độ, bạn buộc phải có nhiều thời gian và nắm bắt được các thủ tục, giấy tờ thường xuyên thay đổi từ phía Cơ quan lãnh sự. Trong trường hợp bạn muốn tự xin visa tại Đại sứ quán nhưng không nắm rõ quy trình thì tỉ lệ đậu thị thực chắc chắn không cao.

Để đảm bảo tỉ lệ đậu visa công tác Ấn Độ cao nhất và ít tốn thời gian, công sức, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ làm visa Ấn Độ trọn gói. Vietnam Booking với dịch vụ chuyên nghiệp, là đơn vị uy tín đã có kinh nghiệm xử lý hàng nghìn hồ sơ xin visa Ấn Độ, đặc biệt là hồ sơ xin visa khẩn. Đội ngũ chuyên viên visa lành nghề cam đoan sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. Khi đăng ký dịch vụ xin visa Ấn Độ tại Vietnam Booking, bạn sẽ:

✔ Tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức, chi phí đi lại;

✔ Không phải đau đầu vì nhiều giấy tờ và dịch thuật hồ sơ sang tiếng nước ngoài;

✔ Được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan và tối ưu bộ hồ sơ xin visa;

✔ Nâng cao tỉ lệ đậu visa lên mức cao nhất.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ làm visa đi khắp các quốc gia trên thế giới, Vietnam Booking luôn không ngừng đào tạo, nâng cao nghiệp vụ đội ngũ chuyên viên, giúp cho quá trình xin thị thực của bạn diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, chi phí tiết kiệm. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 3498 hoặc để lại thông tin ở bảng bên dưới, mọi vướng mắc của bạn sẽ được giải đáp tận tình, hiệu quả.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA CÔNG TÁC ẤN ĐỘ NGAY!

Tú Anh 09:14 24/03/2022 | 523 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp