Tất tần tật về visa đi Hong Kong bạn nên biết

Hong Kong là nơi giao thoa của hai nền văn hóa Đông - Tây, chính điều đó tạo nên sự độc đáo và thú vị, vừa truyền thống vừa hiện đại. Về đêm, Hong Kong nổi tiếng đẹp nhất châu Á với những cửa hàng, trung tâm mua sắm,… rực sáng. Ngoài ra, bạn còn có thể đến thăm chùa Hoàng Đại Tiên, núi Thái Bình, đỉnh Victoty, Vịnh nước cạn,…

Vấn đề xin visa đi Hong Kong trở nên khó khăn vì nhiều bạn chưa hiểu đúng, hiểu đủ về loại thị thực này. Đó là lý do mà dịch vụ làm visa đi Hong Kong của Vietnam Booking thực hiện bài viết hôm nay.

Các loại visa đi Hong Kong

visa đi hồng kông

Chùa Hoàng Đại Tiên, điểm du lịch tâm linh tại Hong Kong

1. Visa du lịch và visa quá cảnh

Công dân Việt Nam không cần xin visa khi quá cảnh trực tiếp Hong Kong trong vòng 24 giờ không ra khỏi sân bay. Nếu không thỏa điều kiện này, bạn bắt buộc phải xin visa quá cảnh. Đây là hai loại visa Hong Kong không cần công ty bảo lãnh. Thời gian tạm trú của visa quá cảnh ngắn hơn visa du lịch và một visa quá cảnh không thể nâng cấp thành visa du lịch.

2. Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp

Đây là hai loại visa Hong Kong dành cho người nước ngoài làm việc tại Hong Kong. Đối với visa làm việc chuyên nghiệp dành cho những cá nhân ưu tú có thể di trú đến Hồng Kông và không cần có giấy đảm bảo công việc trước.

3. Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi

Loại visa này dành cho một số ít người trẻ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, thường là công dân đến từ các nước Anh, New Zealand, Ireland, Đức, Hàn Quốc, Úc và các nước có quan hệ song phương với Hong Kong. Đương đơn xin visa cần phải chứng minh có tài chính khoảng 20,000 đô la Hong Kong.

các loại visa đi hong kong

Công viên Hải Dương Hồng Kông - Ảnh: Sưu tầm

4. Visa tu nghiệp

Visa tu nghiệp chỉ có thời hạn tối đa là 12 tháng và cho phép người mang visa học được những kỹ năng mà họ khó có thể học được hoặc không có tại quốc gia của họ.

5. Visa du học Hong Kong

Người xin visa có thể xin được visa du học khi có tham gia một khóa học đã được phê duyệt và có khả năng chi trả cho chỗ ở của mình. Độ tuổi quy định sẽ phụ thuộc vào cấp độ khóa học người xin visa muốn tham gia.

6. Visa cho người phụ thuộc

Người đi du học, các chuyên gia hoặc công dân Hong Kong được phép đi cùng với một người phụ thuộc. Đối tượng được cấp visa phụ thuộc là chồng hoặc vợ, một đứa con dưới 18 tuổi, cha hoặc mẹ ngoài 60 tuổi. Người xin visa phụ thuộc phải được công dân Hong Kong hoặc người đi cùng bảo đảm về tài chính, chi phí ăn ở, sinh hoạt. Người xin visa phụ thuộc được phép tìm kiếm việc làm khi qua đến Hong Kong.

làm visa đi hong kong ở đâu

Đại Nhĩ Sơn, điểm nổi tiếng với bức tượng Phật lớn trên đỉnh núi - Ảnh: Sưu tầm

Làm visa đi Hong Kong ở đâu?

Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn có thể xin cấp visa đi Hong Kong bằng cách:

Trực tiếp

Gởi hồ sơ xin visa vào Hong kong tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam, tùy vào địa chỉ đăng ký thường trú:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM:  175 Hai Bà Trưng, phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Gián tiếp

Bạn nên ủy quyền cho dịch vụ visa uy tín, tỉ lệ đậu cao của chúng tôi để tránh mất nhiều thời gian, công sức và được đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao nhất. Hiện tại, Vietnam Booking có văn phòng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM chuyên nhận làm visa đi Hong Kong giá rẻ.

xin visa đi hong kong mất bao lâu

Đại lộ Ngôi sao - Ảnh: Sưu tầm

Xin visa đi Hong Kong mất bao lâu?

Thời gian xin visa đi Hong Kong phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quyền quyết định thuộc về Sở nhập cảnh chính quyền đặc khu Hong Kong, thời gian không thể xác định chính xác. Nhiều trường hợp được cấp visa sau một tháng. Đó là lý do tại sao dịch vụ visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking luôn khuyên bạn lên kế hoạch và nộp hồ sơ xin visa đi Hong Kong trước thời gian dự định khởi hành từ 2 đến 3 tháng.

Xin visa đi Hong Kong bao nhiêu tiền?

Phí làm visa đi Hong Kong căn cứ vào mức phí quy định yêu cầu đóng bởi Sở nhập cảnh chính quyền đặc khu Hong Kong. Hồ sơ xin visa đi Hong Kong của bạn sẽ được chuyển đi thông qua Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán, dù có được duyệt hay không, người xin visa đều phải đóng lệ phí xin visa đi Hong Kong.

Cách thức đóng phí visa đi Hong Kong: Cách thức đóng phí sẽ đưuọc quy định bởi Sở nhập cảnh chính quyền đặc khu Hong Kong. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt bởi  Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán thì đến ngân hàng được chỉ định để đóng phí.

Vietnam Booking 14:56 11/01/2018 | 55 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp