Phỏng vấn xin visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan

Hiện nay thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung không còn quá khó khắn hay khắt khe như trước, các thủ tục kết hôn giữa các nước không có gì quá khác biệt về loại giấy tờ, nhưng đối với Đài Loan lại có nhiều khác biệt trong việc xin visa định cư. Nếu bạn có bạn đời là người Đài Loan và đang có ý định xin visa định cư cho kế hoạch kết hôn của mình, hãy liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ tìm hiểu về quá trình phỏng vấn xin visa định cư Đài Loan với các loại giấy tờ và thủ tục quan trọng.

Quy trình phỏng vấn xin visa định cư Đài Loan

Phỏng vấn visa định cư Đài Loan khi kết hôn với người Đài Loan trải qua rất nhiều bước và khá phức tạp, vì vậy các bạn nên chú ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thực hiện theo đúng thứ tự các bước để tránh trường hợp phải thực hiện lại thủ tục này hoặc bị từ chối cấp visa định cư Đài Loan. Quá trình phỏng vấn gồm các bước sau:

visa di dai loan

Bước 1: Xác nhận giấy tờ của người bạn bên Đài Loan

Bạn và người bạn đời của bạn đều phải đến tại văn phòng văn hóa kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TPHCM,  mang theo những giấy tờ cần thiết để xác minh thông tin trên và điền mẫu đơn xin xác nhận giấy tờ. Tùy theo nguyện vọng của bản thân, các bạn có thể cung cấp những bằng chứng có lợi cho việc đăng ký kết hôn như giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp, ảnh kết hôn…

Bước 2: Thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Sau khi nhận được giấy xác nhận của người bạn đời của bạn bên Đài Loan tại VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc, các bạn mang hồ sơ theo quy định của pháp luật Việt Nam về Phòng Tư pháp – UBND cấp huyện nơi bạn cư trú để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.

Bước 3: Xin xác nhận giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và thành công được cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Bạn nên mang giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đó dịch thuật sang tiếng Đài Loan và chứng nhận tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao Việt Nam, sau đó mang giấy tờ tới VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc nộp hồ sơ xin xác nhận giấy kết hôn.

Bước 4: Đến đăng ký và xếp lịch phỏng vấn

Các bạn tới văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc mang theo các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ đặt lịch phỏng vấn, xin visa định cư Đài Loan.

Bước 5: Phỏng vấn

Các bạn nên đến văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc điểm danh theo đúng lịch hẹn, bạn nên mang theo đầy đủ những giấy tờ, chứng từ hay các hình ảnh để chứng minh mối quan hệ của mình và bạn đời để cuộc phỏng vấn đạt kết quả tốt nhất.

visa di dai loan

Bước 6: Thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại Đài Loan

Người bạn bên Đài Loan mang các giấy tờ sau khi có xác nhận của văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc về Đài Loan để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan.

Bước 7: Hoàn thành

Bạn xin phiếu lý lịch tư pháp và khám sức khỏe theo yêu cầu của văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc để bổ sung hồ sơ xin visa, sau khi hoàn thiện các hồ sơ theo yêu cầu bạn sẽ nhận được visa định cư Đài Loan diện kết hôn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước theo thứ tự làm thủ tục xin cấp visa định cư Đài Loan, nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến Vietnam Booking đê được hỗ trợ. Các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và tận tình của chúng tôi sẽ giúp bạn trong suốt quá trình từ đăng ký, chuẩn bị giấy tờ, nộp hồ sơ và nhận kết quả visa.

Mọi thắc mắc về visa xin liên hệ chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking để được giải đáp:

1.         Ms.Nguyễn Thị Lệ Thu

  • Số điện thoại/zalo: 0935.334.174
  • Email: lethu@vietnambooking.com
  • Skype: lethu@vietnambooking.com

2.         Ms.Nguyễn Lê Mai Anh

  • Số điện thoại/zalo: 0906.168.174
  • Email: maianh@vietnambooking.com
  • Skype: live:maianh_46

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của Vietnam Booking qua địa chỉ sau:

  • Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
  • TPHCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
1066 lượt xem | 25-03-2017, Vietnam Booking