Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Nhập cảnh Đài Loan bằng visa online

Mục lục [Hiện]
  1. Đối tượng nào được miễn visa đi Đài Loan?
  2. Cách làm visa Đài Loan online
  3. Những điều cần biết khi xin visa Đài Loan online
  4. Tìm đâu dịch vụ làm visa Đài Loan giá rẻ?

So với cách làm visa truyền thống thì xin E-visa nhập cảnh Đài Loan dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Đây là chính sách nới lỏng visa của Chính phủ Đài Loan nhằm thu hút du lịch. Tuy nhiên, việc miễn visa nhập cảnh Đài Loan chỉ áp dụng cho một số quốc gia và các đối tượng cụ thể. Vậy bạn có nằm trong list được nhập cảnh Đài Loan bằng visa online? Hãy để Vietnam Booking giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Đối tượng nào được miễn visa đi Đài Loan?

Từ tháng 9 năm 2016, văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ban hành chính sách miễn visa nhập cảnh Đài Loan cho công dân Việt Nam nếu đáp ứng các điều kiện dưới đây:

STT Điều kiện miễn visa vào Đài Loan
1 Có hộ chiếu chính thức còn hạn 6 tháng trở lên (tính từ ngày nhập cảnh tại Đài Loan).
2 Có vé máy bay khứ hồi về Việt Nam hoặc đến quốc gia khác.
3 Là người chưa từng được tuyển dụng đi Đài Loan lao động.
4 Công dân Việt Nam có visa của một trong 8 nước: Canada, Mỹ, Anh Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Úc, Hàn Quốc và visa Schengen (nghĩa là bạn đã từng đến một trong những nước này).
5 Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ cư trú còn hạn; Visa còn hiệu lực (bao gồm cả E visa); Thẻ cư trú hết hạn hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại của một trong 8 nước nói trên.

Lưu ý:

Các điều kiện trên chỉ áp dụng cho đương đơn nhập cảnh Đài Loan với mục đích du lịch, công tác hoặc thăm người thân. Không áp dụng cho visa lao động và visa quan hồng (visa được Đài Loan cấp cho các công ty du lịch ở Việt Nam).

miễn visa nhập cảnh Đài Loan

Có visa Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại sẽ được miễn visa Đài Loan - Ảnh: Internet

Miễn visa Đài Loan chỉ xảy ra khi bạn có hộ chiếu chính thức (không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn hay hộ chiếu phi chính phức).

Nhập cảnh Đài Loan bằng E-visa, đương đơn phải xuất trình bản in visa Đài Loan online, hộ chiếu, visa một trong 8 nước trên, giấy xác nhận đặt khách sạn tại Đài Loan và vé máy bay khứ hồi,… Nếu thiếu, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Cách làm visa Đài Loan online

Bước 1: Truy cập vào link đăng ký visa Đài Loan online tại đây:

https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/. Bạn sẽ thấy các loại ngôn ngữ lựa chọn cho việc đăng ký, hãy chọn Việt Nam và bấm Next ở phía dưới.

Bước 2: Web nhảy qua trang khác, tại đây, bạn kéo xuống bên dưới và tiếp tục bấm Next. Phần này hướng dẫn bạn nếu không đăng ký được visa online, hãy nộp hồ sơ xin visa như thường tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc.  

Nhập cảnh Đài Loan bằng visa online

Web hướng dẫn bạn đăng ký E visa, nếu không thành công có thể xin visa như thường lệ tại ĐSQ - Ảnh: Internet

Bước 3: Web hiển thị các điều kiện được miễn visa Đài Loan online. Đương đơn nên đọc kỹ xem mình có nằm trong danh sách bị cấm hoặc không đủ điều kiện xin E-visa hay không. Đọc hết, kéo xuống dưới có chữ Next, bấm tiếp vào chữ Next.

Bước 4: Ở bước này, bạn điền dữ liệu vào trang thông tin mà web hiển thị. Lưu ý, hãy điền thông tin chính xác đến từng chữ, từng con số. Bởi nếu điền sai, hệ thống vẫn sẽ xuất visa online nhưng bạn sẽ bị giữ lại khi làm thủ tục check in tại cảng hàng không Việt Nam.

Bước 5: Dò lại các thông tin mà bạn đã điền ở bước 4. Nếu đúng rồi, bạn nhấp vào ô ký tự ngẫu nhiên để xác nhận không phải người máy. Tiếp đến chọn Sumit.

Bước 6: Nếu hiện mẫu đơn như hình, nghĩa là bạn đã xin thành công E-visa Đài Loan. Nếu quay lại trang chủ, bạn hãy điền lại từ đầu. Nếu không được nữa, bạn hãy đến văn phòng Đài Bắc tại Việt Nam để xin thị thực nhập cảnh Đài Loan như thường lệ.

visa nhập cảnh nhiều lần Đài Loan

Web hiển thị mẫu như hình nghĩa là bạn đã xin thành công visa online - Ảnh: Internet

Bước 7: Chọn Print ở bên dưới để in visa Đài Loan online ra. Nhớ mang theo tờ giấy này khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Những điều cần biết khi xin visa Đài Loan online

Visa Đài Loan online có thời hạn trong vòng 3 tháng, tính từ ngày bạn xin thành công E-visa. Vì vậy, đương đơn nên xin visa trước ngày khởi hành tối đa 1 tháng, không nên xin quá sớm.

Nếu lỡ xin visa sớm và visa hết hạn trước ngày khởi hành. Bạn có thể xin lại visa trực tuyến 7 ngày trước khi hết hạn visa đã xin.

Mặc dù có thời hạn 90 ngày nhưng E-visa du lịch Đài Loan chỉ cho phép đương đơn lưu trú tối đa 14 ngày. Hết 14 ngày, bạn phải quay về nước. Tuy nhiên, nếu visa online còn hạn, bạn có thể tiếp tục quay lại Đài Loan và các lần trở lại cũng được ở tối đa 14 ngày.

Tìm đâu dịch vụ làm visa Đài Loan giá rẻ?

Rõ ràng, xin E-visa Đài Loan dễ dàng bao nhiêu thì xin visa Đài Loan trực tiếp tại ĐSQ lại khó khăn và phức tạp bấy nhiêu. Vì vậy, nếu không thuộc những trường hợp được miễn thị thực, quý khách nên tìm đến dịch vụ làm visa Đài Loan chuyên nghiệp của Vietnam Booking để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Vietnam Booking – đơn vị làm visa uy tín, sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý hồ sơ visa khó đến các nước khu vực châu Á, Âu, Úc và Châu Mỹ. Đến với Vietnam Booking, visa công tác Đài Loan chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn. Liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn về thủ tục làm visa Đài Loan, chuẩn bị cho hành trình sắp tới nhé!

96 lượt xem | 01-03-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên