Miễn visa du lịch Đài Loan có điều kiện cho công dân Việt Nam

Tôi từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan 3 năm và đã về nước. Hiện nay tôi muốn dẫn vợ và các con đến tham quan du lịch tại Đài Loan. Vậy trường hợp của tôi có được miễn visa nhập cảnh Đài Loan hay không ? ( Hải Đăng – ngụ quận 10, Tp. Hồ Chí Minh).

Trước hết Vietnam Booking xin cám ơn anh Hải Đăng đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Thời gian vừa qua chúng tôi cũng đã nhận được những câu hỏi tương tự liên quan đến việc miễn visa du lịch Đài LoanVới vấn đề này, Vietnam Booking có những chia sẻ như sau.

Đài Loan trước đây rất khó khăn trong việc cấp visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên gần đây chính sách thị thực có phần dễ dàng hơn. Việc này không chỉ tạo điều kiện cho khách du lịch mà còn giúp quảng bá dịch vụ du lịch tại nước này.

Trong những năm gần đây, Đài Loan đã trở thành cái tên quen thuộc trong danh sách địa điểm cần phải khám phá của nhiều người Việt Nam (Ảnh- Internet).

Điều kiện được miễn Visa Đài Loan

Từ ngày 1/9/2016 Đài Loan miễn visa cho công dân 7 nước thuộc Đông Nam Á: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippine và Ấn Độ. Theo đó, công dân của một trong các nước trên được miễn visa du lịch Đài Loan trong 30 ngày khi thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Cá nhân chưa từng đi lao động xuất khẩu tại Đài Loan.
  • Phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé xuất hành đến địa điểm tiếp theo.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan.
  • Có thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực của các nước như : Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand và visa Schengen Châu Âu.

Thủ tục xin miễn Visa

Bạn chỉ cần truy cập vào website của cục di dân Đài Loan để đăng kí. Hệ thống sẽ tự xét duyệt và gửi kết quả về cho bạn trong trường hợp bạn đủ điều kiện hoặc hồ sơ của bạn hợp lệ.

Website đăng kí miễn thị thực visa Đài Loan theo cục di trú Đài Loan (Ảnh: roc-taiwan.org).

Sau khi hoàn thành thủ tục trên, bạn phải in tờ khai miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan và mang theo trong lúc xuất trình thủ tục với nhân viên hải quan.

Trường hợp của anh Hải Đăng không thuộc đối tượng được miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Vì vậy anh cần sở hữu visa du lịch Đài Loan nếu muốn đến khám phá hòn đảo xinh đẹp này.

Giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Đài Loan

STT Hồ sơ cần thiết xin visa du lịch Đài Loan
1 Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan.
2 Đơn xin cấp visa Đài Loan theo mẫu quy định.
3 Hình thẻ 4x6 chụp trong vòng 6 tháng, yêu cầu nền trắng, rõ mặt.
4 Hộ khẩu photo công chứng (bao gồm cả trang trắng).
5 Sơ yếu lí lịch có công chứng tại chính quyền địa phương.
6 Chứng minh tài chính ( sao kê số dư tài khoản ngân hàng, có thể bổ sung các giấy tờ như nhà đất, xe ô-tô,…)
7 Lịch trình tham quan cụ thể, rõ ràng.
8 Vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn.

Dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking

Bạn muốn đến Đài Loan để chiêm ngưỡng những khung cảnh tuyệt vời, cùng với đó là cơ hội hòa mình vào lối sống của người dân xứ Đài nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu với các thủ tục visa rườm rà. Đôi khi việc này sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến kế hoạch của cả gia đình. Giờ đây, việc xin visa du lịch Đài Loan sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi có Vietnam Booking đồng hành cùng bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm visa xuất nhập cảnh cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi hiện đang nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng có nhu cầu làm visa đi du lịch, công tác, du học tại nhiều nước trên thế giới. Đến với dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking, hồ sơ của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn còn thắc mắc về các khâu chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Đài Loan hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Vietnam Booking sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất, uy tín và cam kết nhận visa thành công 100%.

15 lượt xem | 16-01-2017, Vietnam Booking