Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Người Việt có thể dễ dàng xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ online

Hình thức xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ online (E-visa) đã được áp dụng từ năm 2013. Chính sách này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công dân Việt Nam trong việc du lịch, công tác tại đất nước này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lấy E-visa đi Thổ Nhĩ Kỳ dễ dàng nhất.

visa đi thổ nhĩ kỳ online

Vẻ đẹp kì lạ của Thổ Nhĩ Kỳ qua khinh khí cầu - Ảnh: Sưu tầm

Điều kiện bắt buộc để xin E-visa Thổ Nhĩ Kỳ

Công dân Việt Nam có nhu cầu du lịch, giao thương tại Thổ Nhĩ Kỳ phải xin visa và có thể sử dụng hình thức xin thị thực điện tử nếu thỏa mãn tất cả các điều kiện bắt buộc sau:

1. Đương đơn xin thị thực điện tử phải có visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland.

2. Đương đơn tới Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác (vào Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích học tập hay lao động phải xin visa tại các cơ quan đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ tại nước ngoài).

3. Sở hữu visa hoặc thẻ cư trú còn hiệu lực ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

4. Thanh toán lệ phí E-visa đi Thổ Nhĩ Kỳ qua mạng bằng Master Card hoặc Visa Card.

5. Visa điện tử đi Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có giá trị khi bạn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không và sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines, Onur Air hoặc Pegasus.

e visa đi thổ nhĩ kỳ

E-visa đi Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: Sưu tầm

Cách xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ online (thị thực điện tử) chi tiết

Dưới đây, dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ nêu trình tự các bước để bạn có thể xin visa E-visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thành công:

Bước 1

Truy cập wesite “www.evisa.gov.tr” để tiến hành thực hiện khai báo thông tin.

Bước 2

Tiếp tục chọn “Apply now”. Ở mục “Country/Region” chọn “Vietnam”. Ở mục “Travel Document” chọn “Ordinary Passport”. Gõ mã Security Verification rồi chọn “Save and Continue”.

Bước 3

Bạn lựa chọn ngày nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ ở mục “Arrival Date in Turkey”. E-visa Thổ Nhĩ Kỳ có thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp cho một lần nhập cảnh duy nhất với thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày.

Bước 4

Check lại thông tin. Ở trang này bạn cần xác nhận xem mình có đủ điều kiện đăng ký visa online Thổ Nhĩ Kỳ hay không. Thông tin cần check:

1. Mục đích đến Thổ Nhĩ Kỳ là du lịch hoặc thương mại.

2. Có visa hoặc thẻ cư trú của các nước Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland.

3. Passport của bạn có vẫn còn hiệu lực trong khoảng thời gian bạn ở Thổ Nhĩ Kỳ.

4. Có vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ khứ hồi của hãng Turkish Airlines, Pegasus Airlines, hoặc Onur Air.

5. Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không.

Nếu bạn đáp ứng tất cả các điều kiện trên thì nhấn tiếp “Save and Continue”.

Bước 5

Khai báo các thông tin về nhân thân bằng cách điền thông tin vào các mục sau:

1. “Type of Supporting Doc.”: Có hai lựa chọn là “Visa” (thị thực) hoặc ‘Residence permit’ (thẻ cư trú). Bạn chỉ cần chọn một trong hai lựa chọn và chọn nước nơi cấp Visa hoặc Residence Permit.

2. “Mother’s name” và “Father’s name”: Không bắt buộc khai báo, có thể bỏ qua.

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin cá nhân, chọn “Save and Continue”.

Bước 6

Kiểm tra lại thông tin cá nhân, tại đây tất cả những thông tin bạn khai báo ở bước 5 sẽ xuất hiện để kiểm tra. Nếu tất cả thông tin là chính xác thì bạn chọn “Verify”, nếu chưa thì chọn “Edit” để chỉnh sửa lại thông tin. Chọn “Verify” cũng đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn đã được nộp.

Bước 7

Một email xác nhận sẽ được gửi tới hòm thư điện tử của quý khách (được nhập trong bước 5). Email có tiêu đề là “E-mail address verification message REF:…” và người gửi là “noreply@evisa.gov.tr ”. Bạn kiểm tra hòm thư của mình, nếu không thấy email nào đến hòm thư của mình thì hãy tìm trong hòm thư rác hay spam. Nếu không có thì bạn chọn “Resend e-mail”.

Bước 8

Xác minh tài khoản email. Trong email vừa được gửi tới (bước 7), Bạn click vào nút “Approve”.

Bước 9

Sau khi xác minh tài khoản email, bạn sẽ được hướng tới trang thanh toán. Tại trang này bạn điền thông tin tài khoản thẻ (có thể dùng bất kì thẻ Master hay Visa nào có thể thanh toán online được). Nháy chọn “Make Payment” sau khi hoàn tất việc điền thông tin.

Bước 10

Trang xác minh của bạn đã hoàn tất thanh toán hiện lên, E-visa Thổ Nhĩ Kỳ (thị thực điện tử) được gửi tới email của bạn. Bạn chỉ cần in và xuất trình E-visa kèm hộ chiếu và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào quốc gia độc đáo này.

73 lượt xem | 23-02-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên