Mục lục [Hiện]
  1. Quy định chung về E-Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ
    1. 1.1 Điều kiện bắt buộc để xin e-Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ
  2. Cách xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ online cho người Việt

Điều kiện xin e-Visa Thổ Nhĩ Kỳ cho người Việt

Xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ online (e-Visa) đã được áp dụng từ năm 2013. Chính sách này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công dân Việt Nam trong việc du lịch, công tác, thăm thân tại quốc gia này. Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách làm e-Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản, nhanh chóng nhất.

Quy định chung về E-Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ có thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp. Người sở hữu e-Visa được phép nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ 1 lần với mục đích du lịch hoặc công tác và thời hạn lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ tối đa là 30 ngày.Ngoài ra, trong suốt thời gian lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ, người đăng ký cần phải giữ e-Visa để xuất trình khi cần thiết.

xin e-visa đi thổ nhĩ kỳ

Giao diện xin e-Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Internet)

Điều kiện bắt buộc để xin e-Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Công dân Việt Nam có nhu cầu du lịch, giao thương tại Thổ Nhĩ Kỳ phải xin visa và sử dụng hình thức xin thị thực điện tử nếu thỏa mãn tất cả các điều kiện bắt buộc sau:

 Đương đơn xin thị thực điện tử phải có visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland.

Đương đơn tới Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác (vào Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích học tập hay lao động phải xin visa tại các cơ quan đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ tại nước ngoài).

 Sở hữu visa hoặc thẻ cư trú còn hiệu lực ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

➤ Thanh toán lệ phí E-visa đi Thổ Nhĩ Kỳ qua mạng bằng Master Card hoặc Visa Card.

 Visa điện tử đi Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có giá trị khi bạn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không và sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines, Onur Air hoặc Pegasus.

Cách xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ online cho người Việt

Dưới đây, dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking sẽ nêu trình tự các bước để bạn có thể xin visa E-visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thành công:

Bước 1: Khai báo thông tin cá nhân khi xin visa

Người đăng ký không cần chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ như làm visa thông thường, chỉ cần truy cập vào website https://www.evisa.gov.tr/en/ để khai báo các thông tin cần thiết.

Click vào mục “Apply now” để xin visa ngay.

✎ Click tiếp vào mục “Country/Region” và chọn “Vietnam”.

✎ Ở mục “Travel Document” chọn ”Ordinary Passport”.

✎ Gõ mã Security Verification rồi chọn “Save and Continue”.

Bước 2: Xác nhận đủ điều kiện xin e-Visa Thổ Nhĩ Kỳ

Xác nhận lại xem mình có đáp ứng đầy đủ điều kiện xin e-Visa Thổ Nhĩ Kỳ hay không:

✎ Nhập cảnh với mục đích du lịch hoặc thương mại;

✎ Có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland.

✎ Hộ chiếu có vẫn còn thời hạn trong khoảng thời gian ở Thổ Nhĩ Kỳ

✎ Có vé máy bay khứ hồi đến Thổ Nhĩ Kỳ của hãng Turkish Airlines hoặc Pegasus Airlines

✎ Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không.

✎ Xác nhận đáp ứng mọi điều kiện nêu trên

Nếu người đăng ký thỏa mãn đầy đủ các điều kiện bắt buộc trên thì chọn “Save and Continue”.

Bước 3: Khai báo các thông tin cá nhân

Người đăng ký cần lưu ý mục “Type of Supporting Doc”, chỉ chọn 1 trong 2  lựa chọn là “Visa” (thị thực) hoặc “Residence permit” (thẻ cư trú). Sau đó, người đăng ký xin visa Thổ Nhĩ Kỳ cần khai đầy đủ các thông tin cá nhân còn lại rồi chọn “Save and Continue”.

Tại đây, những phần khai thông tin cá nhân của người đăng ký sẽ được hiển thị lại lần nữa để kiểm tra. Nếu tất cả thông tin là chính xác thì chọn “Verify” để nộp hồ sơ đăng ký e-visa, nếu cần chỉnh sửa chọn “Edit”.

Bước 4: Xác nhận thông tin qua email

Người đăng ký sẽ nhận được e-mail xác nhận với tiêu đề là “E-mail address verification message REF” và địa chỉ người gửi là noreply@evisa.gov.tr để người đăng ký xác minh tài khoản e-mail của mình.

Visa đi thổ nhĩ kỳ

Hình ảnh e-Visa Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Internet)

Bước 5: Thanh toán phí xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ

Sau khi xác minh tài khoản e-mail, người đăng ký sẽ được chuyển hướng tới trang thanh toán. Người đăng ký điền đầy đủ thông tin Master hay Visa Card rồi Click “Make Payment” để hoàn tất việc thanh toán lệ phí là 20 USD. Khi thanh toán hoàn tất, e-Visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được gửi đến e-mail của người đăng ký.

Bạn chỉ việc in và xuất trình e-Visa kèm hộ chiếu và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào đất nước này.

Trong trường hợp đương đơn không đủ điều kiện làm e-Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ, bạn vẫn có thể làm visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Turkey tại Hà Nội. Hồ sơ xin visa dán có hồ sơ gồm 4 hạng mục là chứng minh nhân thân, chứng minh tài chính, chứng minh công việc và liên lịch trình chuyến đi. 

Có thể thấy, xin e-Visa Thổ Nhĩ Kỳ là một dạng khác của visa thông thường nhưng thủ tục thuận tiện và nhanh gọn hơn. Chỉ cần một vài thao tác trực tuyến, bạn dễ dàng hoàn tất các thủ tục đăng ký làm visa Thổ Nhĩ Kỳ mà không phải mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, khuyết điểm của cách xin visa này là nó chỉ dành cho những người đáp ứng đủ mọi điều kiện theo quy định. Để được Vietnam Booking với dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ, bạn hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900 3498 để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Vietnam Booking 13:37 23/06/2022 | 1001 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp