Mẫu tờ khai xuất nhập cảnh Việt Nam mới nhất

Việt Nam - Quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, đồng thời nổi bật với nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, công nghiệp, dịch vụ. Đó là lý do khiến nước ta ngày càng thu hút người nước ngoài đến đầu tư, du lịch. Bài viết sau, dịch vụ làm visa uy tín sẽ hướng dẫn bạn điền mẫu tờ khai xuất nhập cảnh, giúp cho chuyến đi đến Việt Nam của bạn thành hiện thực. 

Tờ khai xuất nhập cảnh là gì?

Tờ khai xuất nhập cảnh là phiếu dùng để ghi lại thông tin của hành khách có ý định đến một đất nước hay một vùng lãnh thổ nào đó. Người nhập cảnh là người nước ngoài mang giấy tờ xác định quốc tịch nước ngoài hoặc người không quốc tịch sẽ nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam.

Địa điểm nhập cảnh là ở cửa khẩu biên giới hoặc ở sân bay. Cửa khẩu là nơi người nước ngoài được phép nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh. Cửa khẩu bao gồm cửa khẩu đường bộ, đường hàng không, đường thủy, đường sắt. Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần phải có visa/ công văn nhập cảnh (trừ những công dân nước ngoài được miễn visa Việt Nam). Tờ khai xuất nhập cảnh là một hạng mục quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa Việt Nam. Bao gồm 2 loại sau: 

✔️ Mẫu NA1 - Dành cho người nước ngoài tự xin visa vào Việt Nam (Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam).

✔️ Mẫu NA2 - Nếu người nước ngoài được cá nhân, tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh (tờ khai đề nghị xin công văn nhập cảnh).

Mẫu tờ khai xuất nhập cảnh

Hội An - Điểm đến thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước. (Ảnh: Internet)

Xin tờ khai xuất nhập cảnh ở đâu?

Thông thường, tờ khai xuất nhập cảnh sẽ được tiếp viên hàng không phát cho bạn trên chặng bay đó. Và việc của bạn là điền thông tin vào tờ khai. Trường hợp bạn không nhận được tờ khai, bạn có thể xin tờ khai tại 1 trong 2 địa điểm sau:

🔸 Trước khi rời khỏi máy bay, bạn hãy đề nghị tiếp viên hàng không đưa cho bạn tờ khai, họ rất sẵn lòng giúp bạn. 

🔸 Hoặc bạn có thể xuống khu vực nhập cảnh ở sân bay, tại đây có cung cấp chỗ cho hành khách điền thông tin tờ khai. Ngoài ra, bạn có thể tới các trạm kiểm tra An ninh và đề nghị xin form. Bạn hãy chủ động chuẩn bị cho mình một chiếc bút để điền thông tin nhé.

Hướng dẫn điền mẫu tờ khai xuất nhập cảnh

1. Mẫu tờ khai NA1

Mẫu NA1 là tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam dành cho người nước ngoài. Người nước ngoài nếu muốn du lịch, làm việc tại Việt Nam cần làm đơn đề nghị xin cấp visa để đảm bảo quyền hợp pháp của mình. Tờ khai cần phải ghi rõ họ tên, thông tin cá nhân và của trẻ em đi cùng dưới 14 tuổi (nếu có).

Mẫu tờ khai NA1 nêu rõ thông tin người khai, nơi làm việc, địa chỉ thường trú. Bên cạnh đó, mỗi form cần kèm theo hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế (nộp trực tiếp tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế nơi nhận thị thực).

>>> Xem thêm: Mẫu NA5 Cục xuất nhập cảnh

công văn nhập cảnh

Mẫu NA1 - Tờ khai xin cấp thị thực Việt Nam. (Ảnh: Internet)

*Hướng dẫn điền mẫu tờ khai NA1:

Mục 1: Tên của người nhập cảnh đã có công văn mời: Ghi tên bằng chữ in hoa theo chiều trên hộ chiếu. 

✎ Từ mục 2 đến mục 12 là thông tin cá nhân ghi bình thường. 

✎ Bạn cần lưu ý các mục sau:

✎ Mục 13: Nếu trước đó đã đến Việt Nam thì bạn hãy ghi ngày nhập cảnh gần nhất. 

✎ Nếu chưa từng đến Việt Nam thì bỏ trống. 

✎ Mục 14: Ngày dự kiến nhập cảnh: ghi ngày bằng hoặc sau ngày được cho phép nhập cảnh trên công văn (phụ thuộc lịch trình của khách).

✎ Mục 15: Mục đích nhập cảnh: Công tác, Du lịch, Đầu Tư, Thăm Thân (tùy mục đích trên công văn visa đã được cấp).

✎  Mục 17: Bạn ghi Tên công ty bảo lãnh - địa chỉ (đối với người nhập cảnh làm việc, đầu tư). 

✎ Mục 18: Dành cho trường hợp bạn có dẫn theo trẻ nhỏ dưới 14 tuổi.

✎ Mục 19: Chọn ô thị thực một lần (Single) hoặc nhiều lần (Multiple). Từ ngày… đến ngày….. (ghi theo thời hạn được cho phép trên công văn). 

*Lưu ý: Thông tin trong form bạn có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Ngoài ra, quý khách cũng có thể khai form bằng tiếng Việt không dấu.

2. Mẫu tờ khai NA2

Mẫu NA2 là đơn xin nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài được đính kèm trong hồ sơ pháp nhân của công ty, tổ chức bảo lãnh đề nghị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Visa được cấp tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hoặc sân bay quốc tế của Việt Nam.

Mẫu đơn NA2 được sử dụng trong thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Trước khi làm thủ tục mời/ bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh, tổ chức bảo lãnh đủ tư cách pháp nhân phải gửi văn bản thông báo này cho Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh kèm các giấy tờ sau: 

 Bản sao chứng thực giấy phép hoạt động của doanh nghiệp hoặc quyết định của cơ quan thẩm quyền về việc thành lập tổ chức. 

➢ Giấy chứng nhận con dấu, chữ ký của người đại diện công ty theo pháp luật. 

➢ Hộ chiếu của người nước ngoài còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

Hướng dẫn điền mẫu đơn NA2:

1. Mục đầu tiên, thông tin Tổ chức/Doanh nghiệp theo đăng ký kinh doanh.

2. Địa chỉ, số điện thoại. 

3. Số công văn theo doanh nghiệp.

4. Tên cá nhân xin được vào Việt Nam, theo mặt hộ chiếu, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu và Chức vụ, nghề nghiệp. 

5. Loại visa xin vào: 1 lần hoặc nhiều lần, ngày xin cấp vào, và ngày kết thúc visa. 

6. Mục đích + địa phương người Nước ngoài sẽ đến + nơi dự kiến tạm trú + Công ty đón tiếp và quản lý. 

7. Nơi xin lấy visa – thị thực.

Visa việt nam

Mẫu NA2 xin công văn nhập cảnh Việt Nam. (Ảnh: Internet)

  Dịch vụ hỗ trợ xuất nhập cảnh Việt Nam - Vietnam Booking

  Bạn biết đấy, bất cứ công ty lữ hành nào cũng có khả năng bảo lãnh bạn nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên, không ai đảm bảo rằng chất lượng dịch vụ công ty này tốt và mang lại quyền lợi cho khách hàng. 

  Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Vietnam Booking - Dịch vụ làm công văn nhập Việt Nam uy tín hàng đầu với trên 12 năm kinh nghiệm. Vietnam Booking là chỗ dựa vững chắc cho khách hàng khi xin thành công rất nhiều visa cho khách hàng đến các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ, xuất nhập cảnh vào Việt Nam,... Với uy tín và trách nhiệm cao, tỷ lệ visa thành công cao. Vừa rồi là bài viết về Mẫu tờ khai xuất nhập cảnh, còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua  hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ cũng như gỡ rối những khúc mắc nhé.

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA VIỆT NAM NGAY

  Tú Anh 15:55 12/05/2022 | 5997 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp