Mách bạn cách xin visa đi công tác Thụy Sĩ nhanh, gọn, lẹ

Không quá khó khăn để bạn xin visa đi Thụy Sĩ công tác nếu nắm rõ quy trình thủ tục cũng như các yêu cầu về giấy tờ khi xin visa. Hãy theo dõi những thông tin trong bài viết này, hẳn bạn sẽ tự tin hơn khi xin loại thị thực này đấy.

visa đi thụy sĩ công tác

Liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn xin visa nhanh - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ công tác

Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Thụy Sĩ công tác. Cụ thể:

STT

Giấy tờ xin visa đi Thụy Sĩ công tác

1

Tờ khai xin visa đi Thụy Sĩ theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký của đương đơn

2

Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

3

Ảnh visa đi Thụy Sĩ kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng

4

Bản sao công chứng tất cả các trang của hộ khẩu gia đình

5

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình

6

Chứng minh nhân dân bản sao, có chứng thực

7

Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và có đóng dấu giáp lai ảnh

8

Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế hoặc biên lai nộp thuế 3 gần nhất của công ty
  • Đối với người lao động: Bản sao hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép có chữ ký của người quản lý/ chủ doanh nghiệp

9

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm thể hiện quá trình gửi tiết kiệm (lưu ý phải giải thích về tài khoản hoặc số tiền lớn mới gửi ngân hàng gần đây bằng cách chứng minh xuất xứ của số tiền)
  • Bảo sao kê tài khoản, giấy nhận lương
  • Sao kê thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng
  • Bằng chứng về các khoản tài chính khác mà bạn hiện đang có

Liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking để được hướng dẫn cách chứng minh tài chính khi xin visa.

10

Phía công ty, doanh nghiệp đối tác tại Thụy Sĩ cung cấp:

  • Thư mời công tác nếu rõ thông tin cá nhân người được mời
  • Lịch trình chi tiết chuyến công tác.
  • Bản gốc giấy bảo lãnh được đóng dấu của công ty đối tác Thụy Sĩ
  • Thư xác nhận, nêu rõ có bên nào chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí trong chuyến đi
  • Giấy phép thành lập công ty, biên lai nộp thuế hoặc đăng kí mã số thuế

11

Phía công ty, doanh nghiệp Việt Nam:

  • Thư giới thiệu
  • Quyết định cử đương đơn xin visa đi công tác, phải nêu rõ thông tin cá nhân của đương đơn: Tên tuổi, địa chỉ, số hộ chiếu, thời gian và mục đích chuyến đi
  • Giấy phép thành lập công ty, giấy đăng ký mã số thuế

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại hai công ty:

  • Các hợp đồng mua - bán, trao đổi hàng hóa
  • Giao dịch thương mại giữa hai công ty
  • Thư tín, email trao đổi khác

13

Các loại giấy tờ khác:

  • Thông tin đặt vé máy bay đi Thụy Sĩ khứ hồi và lịch trình dự kiến bay Thụy Sĩ gửi từ chính hãng hàng không
  • Thông tin nơi lưu trú: Đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ ở Thụy Sĩ  hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác tại Thụy Sĩ (nếu có)
  • Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc có giá trị trong suốt khoảng thời gian diễn ra chuyến đi công tác tại Thụy Sĩ. Bảo hiểm này sẽ chịu trách nhiệm chi trả chi phí hồi hương đột xuất vì lí do y tế hay chi phí điều trị, khám chữa bệnh, cấp cứu của người xin visa tại Thụy Sĩ.

Lưu ý: Cán bộ Lãnh sự tại Đại sứ quán Thụy Sĩ có quyền yêu cầu đương sự bổ sung giấy tờ và/hoặc thông tin khác nếu thấy cần thiết.

8 lượt xem | 09-02-2018, Vietnam Booking