Mục lục [Hiện]
 1. XIN VISA CÔNG TÁC THỤY SĨ CÓ KHÓ KHÔNG?
 2. THỦ TỤC XIN VISA CÔNG TÁC THỤY SĨ ĐẦY ĐỦ
  1. 2.1 1. Hồ sơ xin visa công tác Thụy Sĩ
  2. 2.2 2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Thụy Sĩ
  3. 2.3 3. Nộp hồ sơ và thanh toán lệ phí xin visa Thụy Sĩ
  4. 2.4 4. Chờ xét duyệt hồ sơ xin visa Thụy Sĩ
  5. 2.5 5. Nhận kết quả visa Thụy Sĩ
 3. KINH NGHIỆM XIN VISA CÔNG TÁC THỤY SĨ NÊN BIẾT

Cách xin visa đi công tác Thụy Sĩ nhanh

Không quá khó khăn để bạn xin visa đi Thụy Sĩ công tác nếu nắm rõ quy trình thủ tục cũng như các yêu cầu về giấy tờ khi xin visa. Hãy theo dõi những thông tin trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn khi xin loại thị thực này.

XIN VISA CÔNG TÁC THỤY SĨ CÓ KHÓ KHÔNG?

Trên thực tế, không thể đưa ra nhận định chắc chắn về mức độ khó dễ khi xin visa công tác Thụy Sĩ. Tuy vậy, cũng như khi xin visa đến bất kỳ quốc gia nào khác, bạn sẽ luôn được chào đón nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Cơ quan lãnh sự về độ trung thực và khả năng quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

Như vậy, một bộ hồ sơ xin visa Thụy Sĩ chỉn chu và trình bày thuyết phục những thông tin mà Đại sứ quán tìm kiếm sẽ giúp bạn dễ dàng giành được tấm visa Schengen quyền lực để nhập cảnh vào Thụy Sĩ cũng như những quốc gia khác trong khu vực Schengen.

🔹 Visa nhập cảnh một lần: Loại visa Thụy Sĩ này chỉ có hiệu lực 1 lần và cho phép bạn được lưu trú ở Thụy Sỹ và các nước trong khu vực trong vòng 90 ngày.

🔹 Visa nhập cảnh nhiều lần: Nếu sử dụng loại visa này bạn có thể ra vào nhiều lần trong khối Schengen và được phép lưu trú trong 90 ngày.

xin visa đi công tác thụy sĩ

Xin visa đi công tác Thụy Sĩ không khó khi nắm rõ kinh nghiệm. (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC XIN VISA CÔNG TÁC THỤY SĨ ĐẦY ĐỦ

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ diện công tác, đương đơn lưu ý các giấy tờ trong hồ sơ cần được dịch thuật sang tiếng Anh/ tiếng Pháp/ tiếng Đức/ tiếng Ý và không quá 6 tháng (tính từ ngày dịch cho đến ngày nộp hồ sơ). Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Thụy Sĩ công tác.

1. Hồ sơ xin visa công tác Thụy Sĩ

Một bộ hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ công tác bao gồm những giấy tờ dưới đây. Bạn cần lưu ý, hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ, nếu thiếu sót bạn sẽ phải bổ sung, đồng thời sẽ kéo dài thời gian xét duyệt thị thực lâu hơn.

STT

Giấy tờ xin visa đi Thụy Sĩ công tác

1

Tờ khai xin visa đi Thụy Sĩ theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký của đương đơn

2

Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

3

Ảnh visa đi Thụy Sĩ kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng

4

Bản sao công chứng tất cả các trang của hộ khẩu gia đình

5

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình

6

Chứng minh nhân dân bản sao, có chứng thực

7

Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và có đóng dấu giáp lai ảnh

8

Chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế hoặc biên lai nộp thuế 3 gần nhất của công ty
 • Đối với người lao động: Bản sao hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép có chữ ký của người quản lý/ chủ doanh nghiệp

9

Chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm thể hiện quá trình gửi tiết kiệm (lưu ý phải giải thích về tài khoản hoặc số tiền lớn mới gửi ngân hàng gần đây bằng cách chứng minh xuất xứ của số tiền)
 • Bảo sao kê tài khoản, giấy nhận lương
 • Sao kê thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng
 • Bằng chứng về các khoản tài chính khác mà bạn hiện đang có

Liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking để được hướng dẫn cách chứng minh tài chính khi xin visa Thụy Sĩ.

10

Phía công ty, doanh nghiệp đối tác tại Thụy Sĩ cung cấp:

 • Thư mời công tác nếu rõ thông tin cá nhân người được mời
 • Lịch trình chi tiết chuyến công tác.
 • Bản gốc giấy bảo lãnh được đóng dấu của công ty đối tác Thụy Sĩ
 • Thư xác nhận, nêu rõ có bên nào chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí trong chuyến đi
 • Giấy phép thành lập công ty, biên lai nộp thuế hoặc đăng kí mã số thuế

11

Phía công ty, doanh nghiệp Việt Nam:

 • Thư giới thiệu
 • Quyết định cử đương đơn xin visa đi công tác, phải nêu rõ thông tin cá nhân của đương đơn: Tên tuổi, địa chỉ, số hộ chiếu, thời gian và mục đích chuyến đi
 • Giấy phép thành lập công ty, giấy đăng ký mã số thuế

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại hai công ty:

 • Các hợp đồng mua - bán, trao đổi hàng hóa
 • Giao dịch thương mại giữa hai công ty
 • Thư tín, email trao đổi khác

13

Các loại giấy tờ khác:

 • Thông tin đặt vé máy bay đi Thụy Sĩ khứ hồi và lịch trình dự kiến bay Thụy Sĩ gửi từ chính hãng hàng không
 • Thông tin nơi lưu trú: Đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ ở Thụy Sĩ  hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác tại Thụy Sĩ (nếu có)
 • Bảo hiểm y tế du lịch có giá trị ít nhất 30.000 Euro (phải có hiệu lực trước ngày bay ít nhất 1 ngày). Bảo hiểm này sẽ chịu trách nhiệm chi trả chi phí hồi hương đột xuất vì lí do y tế hay chi phí điều trị, khám chữa bệnh, cấp cứu của người xin visa tại Thụy Sĩ.

*Lưu ý: Cán bộ Lãnh sự tại Đại sứ quán Thụy Sĩ có quyền yêu cầu đương sự bổ sung giấy tờ và/hoặc thông tin khác nếu thấy cần thiết.

2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Thụy Sĩ

Đương đơn bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Thụy Sỹ của VFS Global qua link sau https://www.vfsglobal.ch/Switzerland/Vietnam/Vietnamese/Schedule-an-Appointment.html

Các bước thực hiện đặt lịch hẹn:

Bước 1: Nếu chưa có tài khoản, bạn cần đăng ký và kích hoạt tài khoản (qua email)

➢ Bước 2: Truy cập đường link trên và đăng nhập với tên tài khoản vừa đăng ký

➢ Bước 3: Chọn Trung tâm visa và loại visa bạn sẽ nộp

➢ Bước 4: Điền thông tin của đương đơn nộp visa

➢ Bước 5: Đặt lịch hẹn (ngày, giờ) thích hợp dựa vào bảng lịch có đánh dấu những ngày còn trống

*Lưu ý: Từng đương đơn phải đặt lịch hẹn riêng biệt cho mình. Ví dụ nếu bạn đi theo nhóm 3 người thì cần đặt 3 cuộc hẹn cho từng người nộp đơn.

visa thụy sĩ

Visa công tác Thụy Sĩ cũng cho phép bạn tham quan cảnh đẹp tại quốc gia này. (Ảnh: Internet)

3. Nộp hồ sơ và thanh toán lệ phí xin visa Thụy Sĩ

Xin visa Thụy Sĩ khó không? Khi đã đặt lịch hẹn thành công, bạn in email xác nhận và mang cùng hồ sơ đầy đủ đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Thụy Sỹ của VFS Global để nộp theo thời gian đã hẹn.

Hiện tại VFS Global có hai địa chỉ như sau:

🔹 Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai

🔹 Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96, Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Sau khi nhân viên của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Thụy Sỹ tiếp nhận hồ sơ của bạn, bạn sẽ phải đóng phí thị thực và phí dịch vụ (lưu ý Trung tâm chỉ chấp nhận thanh toán VNĐ và bằng tiền mặt). Bạn lưu ý, tất cả các loại phí đều không được hoàn trả dù hồ sơ có được chấp thuận hay không.

🔹 Người lớn: 60 Euro/ người

🔹 Trẻ em 6 – 12 tuổi: 35 Euro/ người

🔹 Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

🔹 Phí dịch vụ: 486.000 VNĐ.

Cuối cùng, nhân viên Trung tâm sẽ hướng dẫn bạn lấy mẫu sinh trắc học (gồm hình khuôn mặt và dấu vân tay), và sau đó bạn có thể ra về chờ phản hồi của Tổng Lãnh sự quán.

4. Chờ xét duyệt hồ sơ xin visa Thụy Sĩ

Thủ tục xin visa Thụy Sĩ sẽ được chuyển tới Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TP Hồ Chí Minh để xem xét. Thời gian xét duyệt sẽ kéo dài từ 7 – 15 ngày làm việc tùy từng trường hợp. Trong khi kiểm tra hồ sơ, các viên chức của Tổng Lãnh sự quán có thể yêu cầu đương đơn tới phỏng vấn trực tiếp nếu có nhu cầu xác minh thông tin.

Để chủ động theo dõi kết quả, bạn có thể tra cứu tình trạng hồ sơ online dựa vào số tham chiếu của hồ sơ và ngày sinh.

5. Nhận kết quả visa Thụy Sĩ

Khi đi nhận kết quả visa Thụy Sĩ, bạn mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới Trung tâm VFS Global. Đối với trường hợp tới lấy hộ, người được ủy quyền cần đem theo bản photo chứng minh nhân dân (căn cước công dân), hộ chiếu của đương đơn và thư ủy quyền từ đương đơn.

Nếu đang sinh sống ở xa, bạn nên đăng ký dịch vụ chuyển phát kết quả tới tận nhà (thực hiện khi nộp hồ sơ trực tiếp) để tiết kiệm thời gian đi lại.

visa schengen

Visa đi Thụy Sĩ không cón là trở ngại khi đồng hành cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

KINH NGHIỆM XIN VISA CÔNG TÁC THỤY SĨ NÊN BIẾT

Để xin visa công tác Thụy Sĩ thành công, bạn cần nắm rõ những thông tin quan trọng dưới đây:

Sau khi nộp hồ sơ, Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹ vẫn có thể yêu cầu đương đơn cung cấp, bổ sung giấy tờ nếu cần thiết.

➥ Các giấy tờ trong hồ sơ xin visa phải là giấy tờ chính thống, minh bạch, thông tin thể hiện rõ ràng, logic, không có dấu vết sửa chữa, tẩy xóa, v.v.

➥ Nếu được mời tới phỏng vấn khi xin visa công tác Thụy Sỹ, bạn cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, trả lời rõ ràng và trung thực, thuyết phục được chuyên viên phỏng vấn rằng bạn sẽ quay lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi của mình.

➥ Đối với visa du lịch, cơ quan Lãnh sự quán sẽ quan tâm chủ yếu đến lịch sử đi lại/ du lịch của bạn và khả năng tài chính vững vàng để chi trả các chi phí khi tới Thụy Sỹ. Vì vậy, bạn cũng cần lưu ý tới những lần xin visa ở các nước trước đây hoặc những lần xuất nhập cảnh trong quá khứ, đồng thời chuẩn bị hồ sơ tài chính xác thực.

Sau khi tìm hiểu kỹ các thông tin về thủ tục xin visa đi Thụy sĩ nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn đừng ngần ngại liên hệ dịch vụ làm visa uy tín - Vietnam Booking để nhận hỗ trợ hiệu quả.

Vietnam Booking - Đơn vị chuyên dịch vụ visa, đã có kinh nghiệm trên 12 năm trong lĩnh vực thị thực quốc tế. Chúng tôi vinh dự trở thành địa chỉ làm visa tin cậy của đông đảo quý khách hàng trong và ngoài nước. Khi sử dụng dịch vụ visa tại Vietnam Booking, bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình từ khâu chuẩn bị hồ sơ, xử lý các giấy tờ và làm việc với Cơ quan thẩm quyền. Đặc biệt, mọi quy trình dịch vụ làm visa Thụy Sĩ tại Vietnam Booking đều được tối giản đến mức tối ưu với thời gian xét duyệt nhanh, thủ tục gọn nhẹ và chi phí dịch vụ hợp lý nhất.

Bạn còn chần chừ gì, nhanh chóng liên hệ đến đường dây nóng hỗ trợ toàn quốc 24/7 qua số hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên viên visa của Vietnam Booking sẽ lập tức tư vấn và giúp đỡ tận tâm. Chúc bạn sớm xin thành công visa đi Thụy Sĩ và có một hành trình công tác đáng nhớ tại quốc gia xinh đẹp này.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI THỤY SĨ NGAY!

Vietnam Booking 14:18 25/07/2022 | 57 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp