Mục lục [Hiện]
 1. Thủ tục làm visa Đài Loan tại Hà Nội
  1. 1.1 Làm visa Đài Loan online tại Hà Nội 
  2. 1.2 Làm visa du lịch Đài Loan tại Hà Nội tự túc
 2. Địa chỉ nộp hồ sơ làm visa Đài Loan tại Hà Nội
 3. Thời hạn và thời gian xét duyệt visa Đài Loan
 4. Làm visa Đài Loan tại Hà Nội có phỏng vấn không?
 5. Sử dụng dịch vụ làm visa Đài Loan tại Hà Nội trọn gói

Làm visa Đài Loan tại Hà Nội nhanh chóng, dễ dàng

Không chỉ nổi tiếng về dịch vụ du lịch biển, Đài Loan còn được du khách biết đến với cái tên “Cộng hòa ẩm thực quốc tế” bởi nền ẩm thực hết sức đặc sắc. Vậy làm visa Đài Loan tại Hà Nội ra sao để có thể nhập cảnh vào xứ Đài khám phá danh lam thắng cảnh và trải nghiệm văn hóa ẩm thực độc đáo. Vietnam Booking sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này.

Thủ tục làm visa Đài Loan tại Hà Nội

Ngoài địa chỉ nộp hồ sơ thì thủ tục làm visa Đài Loan tại Hà Nội không khác gì so với cách xin visa Đài Loan tại TP.HCM. Để hiểu hơn về quy trình này, mời bạn theo dõi những thông tin bên dưới.

Làm visa Đài Loan tại Hà Nội

Xem ngay thủ tục làm visa Đài Loan tại Hà Nội để có cơ hội trải nghiệm ẩm thực đường phố đặc sắc ở Đài Loan - Ảnh: Internet

Làm visa Đài Loan online tại Hà Nội 

Những năm gần đây, chính phủ Đài Loan đã thực hiện chính sách nới lỏng thị thực đối với các nước nằm trong mục tiêu của “Chính sách hướng Nam mới”. Và Việt Nam là một trong những quốc gia được hưởng lợi từ chính sách này. Như vậy, công dân Việt Nam giờ đây sẽ được miễn visa Đài Loan nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng kể từ thời điểm nhập cảnh).
 • Chưa từng đến Đài Loan lao động.
 • Có vé tàu, vé máy bay khứ hồi cho điểm dừng chân tiếp theo.

Ngoài ra, công dân Việt phải xuất trình được một trong những giấy tờ sau để được xin miễn visa:

 • Thẻ cư trú, visa còn hạn hoặc đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm và được cấp bởi các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Schengen (bao gồm cả visa điện tử).
 • Visa hoặc thẻ cư trú do chính phủ Đài Loan cấp trong vòng 10 năm trở lại đây mà không có vi phạm pháp luật gì. 

Nếu thỏa mãn những điều kiện trên và muốn xin visa Đài Loan online (E-visa), bạn phải tiến hành kê khai những thông tin cần thiết tại website của Cục di dân Đài Loan tại link: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

Khi đã điền đầy đủ thông tin trong form, bạn được chuyển tới bước cuối cùng. Nếu đơn xin visa online của bạn được xét duyệt, bạn in giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan để mang theo khi nhập cảnh vào Đài Loan.

trình tự các bước xin visa Đài Loan

Trình tự thủ tục xin visa Đài Loan online - Ảnh: Internet

Làm visa du lịch Đài Loan tại Hà Nội tự túc

Trong trường hợp bạn không nằm trong diện được miễn visa Đài Loan, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc như bình thường nhé. Hồ sơ gồm có:

STT

Hồ sơ làm visa Đài Loan

1

Chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc kèm bản sao còn hạn tối thiểu 6 tháng.
 • Tờ khai xin visa Đài Loan tại link: https://visawebapp.boca.gov.tw
 • 2 ảnh thẻ kích thước 4cm x 6cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Photo chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước, sổ hộ khẩu và sơ yếu lý lịch (công chứng đầy đủ).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có chứng nhận của chính quyền địa phương.

2

Hạng mục chứng minh công việc:

 • Nếu bạn là nhân viên, công chức: Hợp đồng lao động/ Giấy bổ nhiệm chức vụ, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của công ty, bảng lương hoặc sao kê tài khoản lĩnh lương 3 tháng gần nhất.
 • Nếu bạn là chủ công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh có xác nhận của địa phương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu bạn là học sinh/sinh viên: Bản sao giấy chứng minh nhân dân/thẻ sinh viên được công chứng đầy đủ, đơn xin nghỉ học đi du lịch có xác nhận của nhà trường.
 • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ lĩnh lương hưu hàng tháng 

3

Hạng mục chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm (bản sao kèm bản gốc) có số dư ít nhất 100 triệu, sổ tiết kiệm phải gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng.
 • Bổ sung thêm các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, chứng khoán, xe hơi... để tăng tỉ lệ đậu thị thực.

4

Hạng mục lịch trình chuyến đi:

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan.
 • Xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Đài Loan.
 • Lên kế hoạch chi tiết chuyến đi Đài Loan (Làm gì, đi đâu, thăm những địa điểm nào và thời gian ngày đi/ ngày về).

Lưu ý: Hồ sơ xin visa Đài Loan cần dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung và công chứng đầy đủ. Các giấy tờ ngoài bản sao cần mang theo bản gốc để đối chứng.

Địa chỉ nộp hồ sơ làm visa Đài Loan tại Hà Nội

Xin visa Đài Loan dán tự túc, bạn mang hồ sơ đến nộp tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội theo địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Đường Phạm Văn Bạch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời gian làm việc: Sáng: 8h30 – 12h; Chiều: 13h30 – 17h30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày lễ).

Tuy nhiên, nếu quý khách có hộ khẩu khu vực phía Bắc (từ Huế trở ra Bắc), bạn vẫn có thể mang hồ sơ đến nộp ở văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM theo địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, nếu có sổ tạm trú (KT3) khu vực từ Đà Nẵng trở vào Nam.

Thời hạn và thời gian xét duyệt visa Đài Loan

Thông thường bạn sẽ biết kết quả xét duyệt hồ sơ xin visa Đài Loan sau 5-7 ngày làm việc với mức phí 50 USD (khoảng 1,160,000 VNĐ). Tuy nhiên, trong mùa du lịch cao điểm, thời gian xét duyệt visa có thể tăng lên. Và nếu bạn muốn nhận visa Đài Loan gấp sau 2 ngày làm việc, bạn phải trả thêm một khoảng 25 USD để được lấy visa sớm.

Visa Đài Loan có thời hạn trong 3 tháng, tuy vậy, bạn nên nộp hồ sơ trước khoảng 1-2 tháng để tránh tình trạng cập rập khi phải bổ sung các giấy tờ, ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi và công việc cá nhân. 

Visa Đài Loan

Visa Đài Loan ngắn hạn thường có thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa 14 ngày - Ảnh: Internet

Làm visa Đài Loan tại Hà Nội có phỏng vấn không?

Trong hầu hết các trường hợp thì xin visa Đài Loan tại Hà Nội không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, với những hồ sơ lỏng lẽo, cơ quan thẩm quyền sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn nhằm xác nhận tính chính xác của thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh và thành thật trả lời các câu hỏi từ phía chuyên viên lãnh sự.

Quá trình phỏng vấn visa Đài Loan thường xoay quanh các câu hỏi như: tại sao lại chọn Đài Loan làm điểm du lịch, thời gian bạn dự định tham quan là bao nhiêu ngày, bạn sẽ ở đâu khi nhập cảnh Đài Loan, có người thân hay bạn bè bên Đài Loan không?,…

Lưu ý:

 • Khi đến phỏng vấn bạn nên ăn mặc lịch sự.
 • Bạn có thể dùng tiếng việt để trả lời các câu hỏi. Tuy nhiên, nếu biết tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, bạn nên sử dụng để tăng thêm hiệu quả.
 • Nên trả lời các câu hỏi ngắn gọn và trùng khớp với thông tin đã khai trong hồ sơ. Nếu biểu hiện run sợ, rất có thể bạn sẽ để tuột mất tấm visa Đài Loan.

Sử dụng dịch vụ làm visa Đài Loan tại Hà Nội trọn gói

Đi du lịch Đài Loan để thưởng thức nền ẩm thực đặc sắc và cảnh quan đẹp là mơ ước của nhiều công dân Việt. Tuy nhiên, việc tìm hiểu các xin visa Đài Loan thường tốn khá nhiều thời gian và công sức bởi thủ tục phức tạp, rắc rối. Vì thế ngay từ bước lên kế hoạch xin thị thực Đài Loan, bạn hãy tìm ngay đến dịch vụ làm visa đi Đài Loan trọn gói để được hỗ trợ.

Vietnam Booking – dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất bằng những giải đáp, hướng dẫn rõ ràng và hết sức tận tâm về visa đi Đài Loan hay visa đi bất kì quốc gia nào. Nếu không sử dụng dịch vụ visa của Vietnam Booking, bạn cũng có thể liên hệ tổng đài toàn quốc 1900 34 98 để được tư vấn, hướng dẫn làm visa Đài Loan miễn phí.

Minh Nhẫn 10:17 21/08/2019 | 46 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp