Mục lục [Hiện]
  1. Hướng dẫn làm visa Đài Loan gấp 
    1. 1.1 1. Hồ sơ xin visa đi Đài Loan
  2. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Đài Loan khẩn
  3. Thời gian xét duyệt visa Đài Loan khẩn
  4. Những điều cần lưu ý khi xin visa Đài Loan khẩn
  5. Dịch vụ làm visa Đài Loan khẩn uy tín - Vietnam Booking

Làm visa Đài Loan gấp | Từ 1 – 2 ngày

Xin visa Đài Loan gấp giúp bạn có ngay visa Đài Loan chỉ sau 2 ngày thay vì 7 ngày như thường lệ. Vậy hồ sơ làm visa Đài Loan khẩn như thế nào và lệ phí visa khẩn khoảng bao nhiêu? Để biết thông tin chi tiết, mời bạn theo dõi bài viết bên dưới.

Hướng dẫn làm visa Đài Loan gấp 

1. Hồ sơ xin visa đi Đài Loan

Theo quy định của cơ quan ngoại giao Đài Loan, để hoàn tất hồ sơ làm visa Đài Loan gấp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây:

➤ Hạng mục giấy tờ chứng minh nhân thân:

Các giấy tờ chứng minh nhân thân yêu cầu rõ ràng, chặt chẽ và trùng khớp với nhau:

Hộ chiếu (bản gốc và bản photo) còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan và còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.

Ảnh thẻ: 2 ảnh kích thước 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản photo và bản gốc): ly hôn/kết hôn,… có xác nhận của chính quyền địa phương.

Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước.

Tờ khai xin cấp visa Đài Loan gấp chuẩn Đại sứ quán. Với form này, đương đơn truy cập vào website https://visawebapp.boca.gov.tw, chọn General visa applications để điền thông tin vào tờ khai, sau đó in ra.

Làm visa Đài Loan gấp

Mẫu tờ khai xin visa Đài Loan khẩn nhanh chóng. (Ảnh: Internet)

➤ Hạng mục chứng minh công việc:

Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp: Cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

Nếu đương đơn là nhân viên làm việc tại cơ quan/doanh nghiệp: sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động (hoặc bảo hiểm Y tế) và giấy xin nghỉ phép đến Đài Loan có chữ kí và đóng dấu của thủ trưởng đơn vị mà bạn làm.

Nếu là học sinh/sinh viên: Cung cấp thẻ học sinh/sinh viên (bản gốc và bản photo) và giấy xin nghỉ phép đến Đài Loan có chữ kí và đóng dấu của Hiệu trưởng nhà trường.

Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi: Bắt buộc phải có thư ủy quyền và thông tin của người bảo lãnh (bố mẹ, người thân).

➤ Hạng mục chứng minh tài chính: 

Chứng minh tài chính là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn có xin thành công visa Đài Loan khẩn hay không. Với hạng mục chứng minh tài chính, đương đơn cần chuẩn bị các giấy tờ:

Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng, tài khoản tiết kiệm có số dư ít nhất 100 triệu đồng.

Nếu không có tài khoản tiết kiệm, bạn có thể chứng minh bằng cách bổ sung các giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như ô tô, sổ đỏ, bất động sản,… (tất cả đều đứng tên bạn).

Trẻ em dưới 18 tuổi nếu làm visa đi Đài Loan phải được bố mẹ, người thân bảo lãnh tài chính. Trường hợp này, đương đơn cần nộp các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ và thư bảo lãnh/giấy ủy quyền tài sản của bố mẹ cùng các giấy tờ khác gồm sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh của đương đơn.

Dịch vụ làm visa Đài Loan khẩn

Chứng minh tài chính là thủ tục quan trọng nhất quyết định đến tỉ lệ đậu visa Đài Loan khẩn - Ảnh: Internet

➤ Hạng mục lịch trình chuyến đi:

Một lịch trình chuyến đi Đài Loan không đơn thuần là những gạch đầu dòng mà bạn phải lên kế hoạch thật sự rõ ràng. Hãy liệt kê chi tiết những hoạt động mà bạn có thể làm khi đến Đài Loan như: Điểm tham quan, làm việc dự kiến,…(đi đâu, gặp ai, chơi những gì,…). Nếu được, bạn có thể cung cấp vé tàu hỏa hoặc vé tham quan các điểm du lịch nổi tiếng tại Đài Loan mà bạn đã đặt trước đó.

Việc lên lịch trình rõ ràng nhằm chứng minh cho Đại sứ quán Đài Loan thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi và sẽ quay về khi kết thúc lịch trình. Bên cạnh lịch trình, đừng quên book vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan. Lịch trình chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng xin được visa Đài Loan.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Đài Loan khẩn

Hoàn tất giấy tờ xin visa Đài Loan, bạn mang hồ sơ đến nộp tại địa chỉ sau:

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, Quận Cầu Giấy.

➤ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hồ Chí Minh: Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10

Những đương đơn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc nộp hồ sơ và nhận kết quả visa tại Hà Nội. Khu vực ngược lại nộp hồ sơ và nhận kết quả visa tại Tp Hồ Chí Minh.

  • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ lễ, Tết):
  • Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 12h - Trả kết quả visa: Từ 13h30 đến 17h.

Khách hàng nộp hồ sơ xin visa ở văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. (Ảnh: Internet)

Thời gian xét duyệt visa Đài Loan khẩn

Thông thường, visa Đài Loan sẽ có kết quả sau khoảng từ 5 đến 7 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa (không tính thứ 7, Chủ Nhật). Tuy nhiên, nếu có nhu cầu làm visa gấp, bạn sẽ nhận kết quả visa sớm hơn (chỉ sau khoảng 2 đến 3) với điều kiện phải nộp thêm 50% lệ phí theo quy định.

✔️ Visa Đài Loan khẩn nhập cảnh một lần (Single visa): lệ phí khẩn 75 USD

✔️ Visa Đài Loan khẩn nhập cảnh nhiều lần (Mutiple visa): lệ phí khẩn 100 USD.

✔️ Phí dịch vụ làm visa Đài Loan khẩn: chỉ từ 120 USD (bao gồm phí dịch vụ trọn gói: chứng minh tài chính, công việc, phí đặt lịch hẹn, đi lại nộp hồ sơ tại Đại sứ quán,…).

Những điều cần lưu ý khi xin visa Đài Loan khẩn

 Những trường hợp được miễn visa Đài Loan, thay vì phải apply hồ sơ xin visa khẩn tại Đại sứ quán, bạn chỉ mất ít phút để đăng ký visa Đài Loan online và mang theo khi nhập cảnh Đài Loan.

Khi đi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan gấp, bạn nên đến thật sớm để xếp hàng lấy số thứ tự. Tránh tình trạng chờ đợi, bon chen mệt mỏi.

 Nếu quá bận rộn không thể đi nộp hồ sơ hoặc lấy kết quả visa, bạn có thể ủy quyền cho người thân, bạn bè đi nộp/lấy giúp. Trường hợp không thể nhờ người thân, đương đơn hãy liên hệ dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói để được hỗ trợ.

 Visa Đài Loan sẽ có kết quả sau khoảng 5 đến 7 ngày làm việc. Nếu muốn lấy visa sớm (sau 2 ngày), chi phí làm visa sẽ tăng lên 50%. Dù vậy, thời gian xét duyệt visa Đài Loan là không cố định, bởi nếu cần xác minh thông tin, thời gian trả visa có thể sẽ lâu hơn.

 Thông thường, xin visa Đài Loan không phải phỏng vấn. Tuy nhiên, những trường hợp làm visa gấp, khả năng bị Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn để làm rõ thông tin là rất cao. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh, nhạy bén và trả lời thành thật các câu hỏi từ phía cán bộ lãnh sự. Đương đơn có thể sử dụng tiếng việt để trả lời, nếu biết tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, bạn nên sử dụng để tăng hiệu quả.

Dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói

Visa Đài Loan khẩn sẽ có kết quả sau 1 - 2 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa Đài Loan khẩn uy tín - Vietnam Booking

Làm visa Đài Loan thông thường đã khó, xin visa Đài Loan khẩn lại càng khó hơn. Bởi ngoài hồ sơ đòi hỏi độ xác thực cao, đương đơn cần chứng minh được khả năng tài chính mạnh và lịch sử du lịch “giàu” của mình. Nếu không đủ những điều kiện này, bạn khó có thể xin thành công visa Đài Loan khẩn. Thay vì phải chạy vạy ngược xuôi chuẩn bị các giấy tờ, hoàn tất hồ sơ, bạn nên tìm đến dịch vụ visa trọn gói để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa uy tín hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hỗ trợ, tư vấn xuất nhập cảnh, xử lý hồ sơ visa khó, chúng tôi cam đoan sẽ giúp bạn xin thành công thị thực Đài Loan khẩn với lệ phí hợp lý nhất. Liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498​ để được chúng tôi tư vấn và hướng dẫn cụ thể về thủ tục làm visa Đài Loan khẩn cũng như những thông tin về thị thực quốc tế khác.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN GẤP NGAY!

Tú Anh 16:40 02/07/2022 | 822 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp