Mục lục [Hiện]
 1. Visa working holiday là gì?
 2. Đăng ký dịch vụ làm visa New Zealand ở đâu uy tín?

Kinh nghiệm xin Visa Working Holiday New Zealand chi tiết nhất

Nắm rõ kinh nghiệm xin visa working holiday New Zealand mà Vietnam Booking hướng dẫn dưới đây thì 99% bạn sẽ có cơ hội "tậu" thành công loại visa này. New Zealand là quốc đảo xinh đẹp với phong cảnh hữu tình, khí hậu mát mẻ và sở hữu chính sách phúc lợi xã hội hấp dẫn.

Đó là lý do mà quốc gia này thu hút nhiều công dân Việt đến du lịch kết hợp làm việc ngắn hạn. Để thực hiện điều này, trước hết bạn cần xin thành công thị thực working holiday New Zealand. Trọn bộ kinh nghiệm xin visa New Zealand diện working holiday sẽ được Vietnam Booking chia sẻ trong bài viết này.

Visa working holiday là gì?

Visa working holiday là một chương trình đặc biệt dành cho người trẻ tuổi (từ 18 tuổi đến 30 tuổi), vừa muốn làm việc, vừa muốn du lịch, tận hưởng cuộc sống tại đất nước New Zealand trong thời hạn 1 năm. Đây là loại visa tạm thời, nó khuyến khích việc trao đổi văn hóa, mối quan hệ giữa các nước với nhau, cụ thể là giữa Việt Nam và New Zealand.

Visa working holiday nhận được sự quan tâm của nhiều người, tuy nhiên số lượng thị thực working holiday được cấp mỗi năm lại có hạn (chỉ 100 suất/ năm cho công dân Việt). Vì vậy, để tăng cơ hội sở hữu visa này, bạn cần lên kế hoạch cụ thể và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ ngay trong lần xin đầu tiên.

Kinh nghiệm xin Visa Working Holiday New Zealand

Khám phá và làm việc tại New Zealand bằng visa working holiday. (Ảnh: Internet)

Điều kiện xin visa working holiday New Zealand

Để có thể đăng ký visa Working Holiday New Zealand, bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Độ tuổi từ 18 - 30 và có khả năng nói tiếng anh (IELTS 4.5 hoặc TOEFL IBT 32), chứng chỉ được cấp không quá 2 năm.

Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và có bảo hiểm trong thời gian cư trú tại New Zealand (có thể yêu cầu trình chiếu khi xuất nhập cảnh).

➤ Hộ chiếu còn hiệu lực trên 15 tháng.

➤ Chứng minh đủ khả năng tài chính chi phí trong thời gian sống và làm việc tại New Zealand ít nhất 4.200 NZD.

➤ Hoàn thành ít nhất 3 năm đại học và chưa từng nhập cảnh New Zealand theo diện visa working holiday.

➤ Có vé hoặc đủ tiền mua vé máy bay xuất cảnh New Zealand sau thời hạn visa.

➤ Được phép làm việc tại New Zealand, bất kỳ việc gì cũng được, miễn không vi phạm pháp luật, và không được làm một công việc kéo dài quá 3 tháng.

Chi phí làm visa working holiday New Zealand 

Hoàn thành thủ tục xin visa New Zealand loại làm việc kết hợp nghỉ dưỡng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và chi phí đi kèm để thanh toán các khoản mục theo yêu cầu. Chi phí làm visa cụ thể như sau:

Loại phí xin visa Working Holiday New Zealand Mức phí Chuyển đổi VNĐ
Phí nộp hồ sơ $208 4.888.000 VND
Phí kiểm tra sức khỏe $80 - $100 1.880.000 VND - 2.350.000 VND
Phí IELTS $200 4.750.000 VND
Phí dịch thuật giấy tờ $10 - $20 235.000 VND - 270.000 VND

*Lưu ý: Phí xin visa Working Holiday New Zealand có thể thay đổi tùy vào thời giá. Ngoài lệ phí cập nhật ở trên, quý khách còn mất thêm các khoản chi phí phát sinh khác như phí di chuyển, phí hoàn thiện hồ sơ,...

Kinh nghiệm xin visa working holiday

Hằng năm, Chính phủ New Zealand chỉ cấp cho công dân Việt Nam 100 suất Visa Working Holiday New Zealand. Do đó, để xin được thị thực này bạn sẽ gặp không ít khó khăn với sự cạnh tranh cao, thủ tục visa phức tạp. Cho nên, để có thể đậu Visa Working Holiday, bạn phải chuẩn bị thủ tục đầy đủ và và biết những bí kíp xin visa của New Zealand nhé! 

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Working Holiday New Zealand

Chứng minh nhân thân:

Chứng minh nhân dân (bản gốc và bản photo công chứng).

♦ Hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 15 tháng kể từ ngày bạn đến New Zealand lần đầu). Nếu hộ chiếu còn hiệu lực dưới 6 tháng, bạn nên xin hộ chiếu mới.

♦ Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân có chứng nhận của chính quyền địa phương.

♦ 02 ảnh thể kích thước chuẩn hộ chiếu quốc tế.

♦ Sơ yếu lí lịch, sổ hộ khẩu. Tất cả photo công chứng đầy đủ.

♦ Cung cấp kết quả chụp X-ray.

*Lưu ý: Với việc chụp X-ray, bạn truy cập vào đường link: https://bit.ly/2sFVxIb, tìm địa chỉ phòng khám được New Zealand liên kết để đặt lịch chụp X-ray. Tại Việt Nam hiện có một phòng khám ở Hà Nội và 2 phòng khám ở TP.HCM liên kết. Bạn chỉ cần gọi điện với nội dung xin visa đi New Zealand diện working holiday thì sẽ được hướng dẫn chuẩn bị gì khi đi khám và khung giờ cụ thể.

>>> Xem thêm: ✍ Kinh nghiệm xin visa du lịch New Zealand

xin visa working holiday New Zealand

Visa Working Holiday New Zealand chỉ cấp cho những người ở độ tuổi 18 - 30. (Ảnh: Internet)

Chứng minh tài chính:

♦ Bạn phải có sẵn thẻ debit hoặc credit có khả năng thanh toán quốc tế. Tốt nhất bạn nên dùng thẻ debit Visa hoặc Mastercard.

♦ Có ít nhất 4200NZD trong tài khoản để chi trả cho các chi phí trong thời gian sống và làm việc tại New Zealand. Bạn có thể quy đổi thành VNĐ hay USD để gửi ngân hàng, tài khoản đó phải đứng tên bạn, còn gửi thời hạn bao lâu không quan trọng. 

♦ Có vé hoặc có đủ tiền mua vé máy bay rời khỏi New Zealand sau thời hạn visa.

Chứng minh công việc:

♦ Bảng điểm đại học hoặc bằng đại học (Song ngữ Anh - Việt và có công chứng).

♦ Có giấy tờ chứng minh trình độ tiếng Anh tương đương với IELTS 4.5 hoặc cao hơn, chứng chỉ được cấp không quá 2 năm.

♦ Các giấy tờ chứng minh công việc hiện tại ở Việt Nam: Hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng...

Lịch trình chuyến đi: 

♦ Đặt vé máy bay khứ hồi đi New Zealand trùng với lịch trình chuyến đi.

♦ Khai báo điểm đến, nơi lưu trú cụ thể trong suốt thời gian lưu trú tại New Zealand,...

♦ Có bảo hiểm trong thời gian lưu trú tại New Zealand (có thể bị yêu cầu trình chứng từ khi nhập cảnh).

2. Quy trình nộp đơn đăng ký visa Working Holiday online

Bước 1: Truy cập vào link: https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas, chọn Log in. Tại mục "Our online system" chọn Working holiday visas. Xuất hiện giao diện mới, tiến hành tạo username và password.

Bước 2: Điền form đăng ký theo yêu cầu.

Bước 3: Thường xuyên truy cập vào địa chỉ: https://bit.ly/2wslSfV để theo dõi ngày mở đơn. 

Trong ngày mở đơn, cần kiểm tra tốc độ internet. Bởi thị thực này mỗi năm chỉ cấp cho khoảng 100 người nên bạn cần thực hiện hết công suất, nhanh, chính xác và không để sự sai sót xảy ra.

Bước 4: Đến ngày mở đơn, bạn truy cập lại vào đường link: https://bit.ly/2wslSfV, bấm F5 liên tục đến khi xuất hiện Apply now. Nhớ điền đầy đủ thông tin ở tất cả các trang. Lưu ý, để thực hiện tốt bước này, trước đó bạn nên soạn trước những gì cần điền ra word để lúc điền đơn chỉ cần copy cho nhanh. Đồng thời, không nên để web tĩnh quá 2 phút vì rất dễ bị log out. 

Bước 5: Bấm Submit, nếu hệ thống thông báo trừ tiền qua ngân hàng của bạn thì chúc mừng bạn đã đăng ký đơn xin visa thành công.

Dịch vụ làm visa New Zealand

Visa Working Holiday giúp bạn du lịch kết hợp làm việc. (Ảnh: Internet)

3. Cách nộp hồ sơ xin visa Working Holiday New Zealand

Sau khi hoàn thành tất cả thủ tục trên, bạn mang hồ sơ gửi về địa chỉ văn phòng Immigration New Zealand’s (INZ) ở Bangkok để được xét duyệt.

🔹 Địa chỉ: M-Thai Tower, 15th floor, All Seasons Place, 87 Wireless Road, Lumpini Pathumwan, Bangkok 10330, Thailand. 

🔹 Email: inzbangkok@mbie.govt.nz

Trong trường hợp quý khách đang ở New Zealand, bạn gửi hồ sơ đến văn phòng Immigration New Zealand’s ở Auckland.

🔹 Địa chỉ: Working Holiday Team, Immigration New Zealand, Auckland Central Area Office, Level 4, 280 Queen Street, Auckland 1010, NEW ZEALAND

4. Thời gian xét duyệt visa Working Holiday New Zealand

Thời gian xét duyệt visa Working Holiday New Zealand trung bình từ 30 - 70 ngày. Quá trình xét duyệt khá lâu, vì vậy, bạn cần hoàn thành thủ tục và nộp visa sớm để đảm bảo tiến trình.

Với chiếc visa Working Holiday này, bạn có thể:

Làm việc tối đa 3 tháng với chủ sử dụng lao động New Zealand.

♦ Học tập tối đa 6 tháng.

♦ Được tự do vào đất nước New Zealand với điều kiện visa còn hiệu lực.

♦ Nếu sống tại New Zealand 1 năm thì bạn có thể gia hạn thị thực thêm 3 tháng.

Xin visa Working Holiday New Zealand cho người Việt Nam

Để xin visa working holiday, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. (Ảnh: Internet)

  *Lưu ý: Nếu xin visa Working holiday New Zealand là bản điện tử, bạn sẽ nhận được kết quả qua email nếu xin thành công. Xin thành công thị thực, quý khách cần check kỹ lại thông tin trên E-visa, nếu sai thì báo lại để họ sửa ngay và chuẩn bị hành trang đi New Zealand thôi.

  Đăng ký dịch vụ làm visa New Zealand ở đâu uy tín?

  Bạn biết đấy, để trở thành một trong những người may mắn xin Visa Working Holiday New Zealand không phải là điều dễ dàng. Bạn phải chuẩn bị hành trang cho mình bộ hồ sơ đầy đủ, đồng thời phải có kinh nghiệm xin thị thực. Nếu không đáp ứng những điều kiện này, lựa chọn một dịch vụ làm visa New Zealand uy tín là việc làm đúng đắn nhất, đảm bảo xin thị thực thành công cho hành trình đến đất nước New Zealand xinh đẹp này.

  Tại sao bạn nên lựa chọn Vietnam Booking? Vietnam Booking có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và làm visa cho khách hàng có nguyện vọng xuất nhập cảnh Việt Nam, du lịch/ công tác/ thăm người thân tại nước ngoài... Không chỉ thành công ở các nước Châu Á, chúng tôi còn giúp khách hàng thành công khi xin thị thực đến các nước vốn khó xin visa như Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc,...

  Nếu còn điều gì thắc mắc về thủ tục xin Visa Working Holiday New Zealand, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ cũng như giải đáp thắc mắc. Vừa rồi là “Kinh nghiệm xin Visa Working Holiday New Zealand” mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng những thông tin trên có thể làm rõ những khúc mắc cho bạn. Cuối cùng, xin chúc bạn có thể xin visa thành công.

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NEW ZEALAND NGAY!

  Tú Anh 12:05 18/05/2022 | 5918 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp