Kinh nghiệm xin visa du lịch New Zealand

Mục lục [Hiện]
  1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch New Zealand
  2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch New Zealand
  3. Làm visa du lịch New Zealand tại Vietnam Booking

Kinh nghiệm xin visa du lịch New Zealand là cứu tinh dành cho những ai lần đầu làm hồ sơ xin thị thực nhập cảnh New Zealand. Tọa lạc ở Châu Úc xa xôi, New Zealand là một trong những điểm đến mơ ước của rất nhiều công dân Việt. Để giúp bạn nhanh chóng sở hữu tấm vé thông hành đến quốc gia này, Vietnam Booking xin chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị các giấy tờ và quy trình nộp hồ sơ,… xin visa New Zealand chi tiết nhất.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch New Zealand

Có 03 yếu tố mấu chốt quyết định đến tỉ lệ đậu visa du lịch New Zealand của bạn là mục đích chuyến đi chính đáng, tài chính vững mạnh và công việc ổn định. Bên cạnh đó, giấy tờ để chứng minh các yêu cầu trên cũng vô cùng quan trọng, xác nhận bạn có đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cảnh New Zealand hay không. Chính vì vậy, để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất, đương đơn nhất định phải "nằm lòng" các giấy tờ quan trọng sau:

Visa du lịch New Zealand có kí hiệu visitor visa - Ảnh: Internet

STT

Giấy tờ làm visa du lịch New Zealand

1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa du lịch New Zealand theo mẫu của Đại sứ quán.
  • 2 ảnh khổ 3.5x4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Bản sao + bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến New Zealand du lịch có chữ ký xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp. Nếu không có hợp đồng lao động, bạn có thể bổ sung sổ bảo hiểm xã hôi.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.

3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm phải gửi ít nhất 3 tháng kèm bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình du lịch rõ ràng, chi tiết tại New Zealand (ngày đến, ngày dự định quay về, các điểm tham quan dự định ghé thăm,...).
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại New Zealand

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ xin cấp thị thực du lịch New Zealand phải được dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền.

Xứ sở kiwi đốn tim du khách bởi vẻ đẹp yên bình, thơ mộng - Ảnh: Internet

Trường hợp đương đơn du lịch New Zealand có trẻ em đi kèm, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ như:

  • Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ đi cùng.
  • Bản gốc sơ yếu lý lịch đã được chính quyền địa phương đóng dấu xác nhận.
  • Bản sao chứng minh nhân dân (nếu có).
  • Thẻ học sinh, sinh viên và giấy cho nghỉ phép đi du lịch có chữ ký và đóng dấu của Ban giám hiệu nhà trường (ghi rõ địa chỉ trường, tên trường, số điện thoại, đang học ngành gì).

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi, không đi du lịch cùng bố mẹ buộc phải có giấy ủy quyền của bố mẹ cho phép trẻ đi du lịch với người khác. Chữ ký của bố mẹ trong thư ủy quyền cần được chính quyền địa phương xác nhận.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch New Zealand

Hiện tại, công dân Việt Nam làm hồ sơ xin cấp thị thực du lịch New Zealand có thể nộp hồ sơ theo 2 cách.

Cách 1: Nộp hồ sơ xin visa du lịch New Zealand online – E visa New Zealand.

Bước 1: Để nộp hồ sơ online, đầu tiên, đương đơn cần scan các giấy tờ đã chuẩn bị ở trên. Lưu ý, tất cả giấy tờ xin visa phải được chuyển qua file PDF. Chỉ riêng ảnh thẻ mới để file JPG hoặc JPGE.

Bước 2: Khi hoàn tất các bước trên, bạn tiến hành nộp hồ sơ online bằng cách truy cập vào website của Đại sứ quán New Zealand: https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/apply-for-a-visa

Tại mục “Select the visa you'd like to apply for”, bạn chọn loại visa phù hợp với mục đích chuyến đi. Với visa du lịch, đương đơn lần lượt chọn visit –holiday – visitor visa. Sau đó bấm nút "view visa details & apply", giao diện hiện ra như hình, bạn tiếp tục chọn "apply now".

Chọn real me để đăng ký tài khoản nếu chưa có tài khoản đăng nhập - Ảnh: Vietnam Booking

Lúc này, phía dưới sẽ hiển thị nút để bạn đăng ký/đăng nhập với tài khoản “Real me”. Quý khách hãy click vào đó để đăng ký nếu chưa có tài khoản nha.

Tạo tài khoản thành công, bạn sẽ được chuyển tới một trình duyệt khác: https://www1.logon.realme.govt.nz/cls/logon.logon. Ở đây, bạn gõ Username và password mới tạo tài khoản và bắt đầu điền các loại thông tin theo yêu cầu sau:

  • Thông tin cá nhân và chuyến đi sắp tới: Tên tuổi, địa chỉ, ngày sinh,… hay các câu hỏi như đã từng nộp visa New Zealand chưa? (nếu chưa nộp bạn chọn No, nộp rồi chọn Client Number).
  • Hỏi về tình hình sức khỏe.
  • Hỏi các thông tin khác về các mối quan hệ của đương đơn như có người thân ở New Zealand? Có ai đi du lịch New Zealand cùng không?...

Lưu ý: Bạn trả lời các câu hỏi lần lượt, tránh trường hợp bỏ sót hoặc sai thông tin.

Tiếp đến, quý khách sẽ tải các file PDF mà bạn đã chuẩn bị trước đó lên. Tại mỗi dòng đều có ghi rõ loại flie cần upload, bạn chỉ việc làm theo là được.

Lần lượt upload file PDF các giấy tờ đã chuẩn bị trước đó theo yêu cầu - Ảnh: Internet

Xong xuôi phần này, bạn bấm nút CONTINUE và xác nhận lại các thông tin một lần nữa trước khi đến bước thanh toán.

Bước 3: Nộp lại hộ chiếu.

Thanh toán xong phí xin visa, quý khách bấm nút Print this page. Sau đó mang theo hộ chiếu của mình đến văn phòng đại lý ủy thác VFS New Zealand ở TP. Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau để nộp hộ chiếu.

Địa chỉ VFS tại TPHCM: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

Lưu ý:

  • VFS Global - Đại lý ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực New Zealand tại Việt Nam chỉ có ở TPHCM. Do đó, những đương đơn ở Hà Nội có thể chuyển passport qua đường bưu điện và thanh toán bằng cách chuyển khoản.
  • Hộ chiếu của đương đơn sẽ được giữ trong vòng 24 giờ. Sau đó, VFS sẽ qua đường bưu điện gửi về cho bạn theo địa chỉ có sẵn trong hộ chiếu.

Bước 4: Nhận kết quả visa trực tuyến và in E visa New Zealand.

Thông thường, kết quả visa điện tử New Zealand thường có sau 7 ngày làm việc. Nhưng cũng có một số trường hợp cần xác minh thêm thông tin, thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn.

Kết quả E visa New Zealand sẽ được gửi về mail của bạn sau 7 ngày, nhớ thường xuyên check mail nhé - Ảnh: Internet

Nếu đậu visa New Zealand, bạn sẽ nhận được một email kèm theo file DOC. Quý khách download file đó về và in ra. Khi nhập cảnh vào New Zealand du lịch, bạn chỉ cần kẹp tờ giấy này chung với hộ chiếu là xong.

Lưu ý: Trong file kết quả E-visa có ghi thời hạn lưu trú của bạn tại New Zealand cũng như ngày cuối bạn được nhập cảnh New Zealand là khi nào? Quý khách nhớ đọc kỹ để tuân thủ theo quy định.

Cách 2: Nộp hồ sơ xin visa du lịch New Zealand trực tiếp.

Ở cách này, quý khách cũng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xin visa du lịch New Zealand như trên. Sau đó tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp theo 2 địa chỉ sau:

Tổng lãnh sự quán New Zealand tại TPHCM: Phòng 804, tầng 8, tòa nhà Metropolitan, 235 đường Đồng Khởi, quận 1, THCM.

Văn phòng VFS tại TPHCM: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

Lưu ý: Lãnh sự quán New Zealand tại Hà Nội không xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch mà chỉ xét duyệt hồ sơ xin thị thực công tác, ngoại giao. Do đó, những ai ở Hà Nội có nhu cầu làm visa du lịch New Zealand, bạn phải gửi hồ sơ vào TPHCM. Tuy nhiên, để thuận lợi, quý khách có thể tìm đến công ty dịch vụ visa uy tín tại Hà Nội như Vietnam Booking.

Xin visa du lịch New Zealand thông thường không phải phỏng vấn, nhưng nếu Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn, bạn nên đến đúng giờ, ăn mặc gọn gàng và trả lời thành thật các câu hỏi phía chuyên viên đưa ra - Ảnh: Internet

Thực tế, việc xin thị thực New Zealand ở cách 2 thường được ít đương đơn áp dụng hơn bởi nó không tiện lợi bằng cách 1. Tùy vào nhu cầu để bạn chọn cách xin visa New Zealand du lịch thích hợp.

Làm visa du lịch New Zealand tại Vietnam Booking

Hiện nay, có rất nhiều đương đơn tìm đến Vietnam Booking than thở về việc họ bị rớt visa New Zealand ngay trong lần đầu tiên xin visa tự túc. Đặc biệt, những cá nhân bị từ chối visa, hồ sơ của họ đều có điểm chung là nhân thân lỏng lẽo, tài chính chưa đủ mạnh hoặc một số người không có công việc ổn định,…  Cũng có không ít trường hợp nhẹ dạ “rơi vào bẫy” của “cò visa” hay gặp phải dịch vụ visa lừa đảo làm mất cả tiền bạc lẫn công sức.

Thật may sau đó họ gặp được Vietnam Bookingdịch vụ làm visa du lịch New Zealand uy tín, chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý hồ sơ yếu, hỗ trợ tư vấn xuất nhập cảnh, làm visa thăm thân, visa công tác có giá trị nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia trên thế giới,... Vietnam Booking cam giúp bạn xin thành công tấm vé thông hành nhập cảnh New Zealand. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa du lịch New Zealand, liên hệ ngay 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn giải đáp.

19 lượt xem | 04-12-2018, Ngọc Sáu