Mục lục [Hiện]
 1. Hướng dẫn quy trình xin visa du lịch Mỹ 2023
  1. 1.1 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ
  2. 1.2 2. Thanh toán lệ phí xin visa du lịch Mỹ
  3. 1.3 3. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ
 2. Các bước nộp hồ sơ và phỏng vấn visa du lịch Mỹ
  1. 2.1 Trình tự các bước nộp hồ sơ xin visa Mỹ
  2. 2.2 Phỏng vấn visa du lịch Mỹ
 3. Đậu visa Mỹ dễ hơn cùng Vietnam Booking

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc mới nhất

So với các nước khác ở Châu Mỹ, Hoa Kỳ được đánh giá là quốc gia có chế độ thị thực khắt khe nhất. Vì vậy, sẽ không dễ dàng gì để bạn có thể xin thành công thị thực Mỹ, nhất là những ai xin visa tự túc.

Đó là lý do mà trong bài viết này, Vietnam Booking – dịch vụ làm visa uy tín sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ chi tiết nhất.

Hướng dẫn quy trình xin visa du lịch Mỹ 2023

Quy trình xin visa đi Mỹ rất phức tạp. Vì vậy, để nắm bắt kinh nghiệm làm visa Mỹ một cách trọn vẹn nhất, bạn đừng bỏ lỡ bất kì thông tin nào mà Vietnam Booking chia sẻ ngay đây.

Visa du lịch Mỹ hay còn gọi là visa không định cư B-2 (kí hiệu B1/B2) có thời hạn 6 tháng. Sở hữu loại thị thực này, bạn sẽ được nhập cảnh vào Mỹ một hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian cụ thể được quy định trên visa.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Nếu là công dân Việt Nam chưa từng xuất khẩu lao động tại Mỹ, có lý lịch sạch và có nhu cầu xin thị thực Mỹ, Lãnh sự quán nước này sẽ không yêu cầu bạn đáp ứng bất kỳ điều kiện xin visa du lịch Mỹ nào. Để sở hữu thị thực này, thủ tục mà bạn cần chuẩn bị chính là hoàn tất hồ sơ xin visa như sau:

kinh nghiệm xin visa du lịch mỹ

Visa đi Mỹ là rào cản khiến nhiều người phải từ bỏ giấc mơ Mỹ. (Ảnh: Internet)

Chứng minh nhân thân:

Hộ chiếu: Yêu cầu hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày bạn dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Hộ chiếu nên có ít nhất 01 dấu nhập cảnh từ các nước phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài.

♦ Ảnh thẻ: Cung cấp 2 ảnh kích thước 5x5cm, yêu cầu ảnh chụp trên nền trắng, chụp rõ mặt để hở hai tai.

♦ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu đã lập gia đình nên có đăng kí kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương.

♦ Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo công chứng cả 2 mặt.

♦ 01 mẫu đơn xin visa đi du lịch Mỹ (DS-160). Với đơn này, bạn truy cập vào website https://ceac.state.gov/genniv/ để điền thông tin. Hoàn thành xong form và bấm submit, một confirmation email sẽ được gửi về mail của bạn kèm theo trang xác nhận có hình 5x5 cm. Lúc này, bạn nhớ upload và chọn một dãy mã số, sau đó in tờ khai ra 2 bản để sử dụng khi đi đóng lệ phí và phỏng vấn visa.

Chứng minh công việc:

 • Nếu là nhân viên: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép đến Mỹ du lịch có xác nhận của thủ trưởng công ty.
 • Nếu là chủ công ty: Cung cấp giấy phép kinh doanh của công ty và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu đã nghỉ hưu: Cung cấp sổ về hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với có số dư ít nhất 100 triệu đồng.
 • Để tăng tỉ lệ đâu, bổ sung các giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có),…

Lịch trình chuyến đi Mỹ:

 • Lên lịch trình du lịch Mỹ chi tiết từng ngày: đi đâu, chơi gì, vào thời gian nào.
 • Xác nhận book phòng khách sạn tại Mỹ hoặc cung cấp thông tin người bảo lãnh lưu trú tại Mỹ (nếu ở nhà người thân/ bạn bè ở Mỹ). Đồng thời booking vé máy bay khứ hồi đi Mỹ và xác nhận lịch bay khứ hồi.

Visa du lich My

Đơn DS-160 đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin visa. (Ảnh: Internet)

2. Thanh toán lệ phí xin visa du lịch Mỹ

Theo kinh nghiệm xin visa Mỹ tự túc, khi làm visa đi Mỹ du lịch, bạn phải thanh toán lệ phí visa trước khi đi nộp hồ sơ. Để thanh toán phí visa Mỹ, đương đơn cần truy cập vào website http://www.ustraveldocs.com để tạo tài khoản.

Có tài khoản và điền xong thông tin ở web này, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn nhớ in giấy này ra cùng tờ xác nhận (confirmation Page) và đến ngân hàng để thanh toán lệ phí visa Mỹ.

*Lưu ý: Bạn nhớ lưu lại username và password của tài khoản mà bạn vừa đăng ký khi nộp phí visa để tiếp tục đăng nhập nếu sau này muốn gia hạn visa Mỹ hoặc xin visa mới. Bạn có thể nộp lệ phí visa bằng đồng Việt Nam, phí thanh toán thủ tục làm visa du lịch Mỹ là 160 USD.

3. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Nộp xong lệ phí visa Mỹ, bạn tiếp tục quay lại website http://www.ustraveldocs.com để đặt lịch hẹn. Lúc này, trang web sẽ hiển thị các ngày hẹn gần nhất để bạn có thể đăng kí nhanh chóng. Thông tin trong lịch hẹn bạn cần điền bao gồm số hộ chiếu, số biên nhận từ hóa đơn thanh toán phí visa và số mã vạch gồm 10 kí tự được lấy từ form điện tử DS-160.

Hoàn thành thủ tục làm visa đi Mỹ du lịch, bạn nhớ chọn loại visa cần xin như visa du lịch, công tác hoặc thăm người thân,... Tiếp đến nhập thông tin cá nhân, chọn địa điểm nộp hồ sơ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn phỏng vấn cụ thể. Hoàn thành các bước này, quý khách in giấy này ra và mang đến nộp tại cơ quan lãnh sự Mỹ.

*Lưu ý về thời gian đặt lịch hẹn online:

Nếu đóng lệ phí visa trước 5h00 chiều, bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11h00 trưa ngày làm việc tiếp theo.

❖ Còn nếu bạn đóng phí sau 5h00 chiều thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11h00 của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.

❖ Các bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn tối đa 2 lần (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Đến lần thứ 2 nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến nộp hồ sơ và phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt cuộc hẹn mới.

dich vu lam visa my

Xin visa Mỹ gần như hoàn thiện nếu bạn đặt lịch hẹn thành công. (Ảnh: Internet)

Các bước nộp hồ sơ và phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Hoàn thành cách xin visa đi Mỹ du lịch ở trên, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp tại một trong 2 địa chỉ sau:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Số 07, Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp Hồ Chí Minh: Số 04 Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Toàn bộ cuộc hẹn xin visa Mỹ bao gồm các quy trình: Nộp hồ sơ, lấy sinh trắc học và phỏng vấn. Thời gian để hoàn thành thủ tục này có thể kéo dài đến vài giờ, thậm chí mất cả buổi.

Trình tự các bước nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Trước khi qua cửa bảo vệ: Trước khi qua cửa bảo vệ, bạn sẽ phải gửi lại các thiết bị điện tử như điện thoại, mấy ghi âm, máy tính, máy ảnh,… Để tiết kiệm thời gian, các bạn nên để những món đồ này ở nhà, trong xe máy/ ô tô hoặc gửi ở phòng bảo vệ.

Sau khi qua cửa bảo vệ: Nếu nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội, bạn phải trình thẻ chứng minh nhân dân cho bảo vệ giữ (hoặc giấy tờ tùy thân khác có ảnh như bằng lái xe, thẻ sinh viên) cho đến khi rời khỏi tòa nhà. Tiếp đến, bảo vệ sẽ hướng dẫn bạn đeo thẻ dành cho khách hàng lên áo ở vị trí dễ nhìn. Xong các thủ tục này, bạn tiến đến phòng chờ nằm ở tầng 2 và đợi đến lượt lên nộp hồ sơ.

Nếu nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Mỹ ở Tp Hồ Chí Minh: Bạn trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn cho bảo vệ. Nếu mang theo các thiết bị điện tử, bảo vệ sẽ giữ giúp bạn đồng thời phát cho bạn một thẻ nhựa có đánh số. Các bạn nhớ giữ thẻ này cẩn thận để hết buổi nộp hồ sơ thì đổi thẻ để nhận lại các vật dụng cá nhân. Ở Lãnh sự quán, phòng chờ nằm bên tay trái, sau cổng bảo vệ.

thủ tục làm visa đi mỹ du lịch

Xin visa Mỹ luôn được nhiều người ưa chuộng. (Ảnh: Internet)

Tại phòng chờ đăng ký visa Mỹ: Phòng chờ có 2 khu vực, một khu vực để nộp hồ sơ và lấy vân tay; khu vực còn lại là nơi phỏng vấn. Cả 2 khu vực này đều gọi theo số thự tự, không gọi theo tên. Bạn nhớ lắng nghe loa hoặc nhìn bảng điện tử để không bỏ lỡ lượt. Trong phòng chờ, đương đơn thực hiện theo các bước sau;

» Bước 1: Vào phòng chờ, bạn đến khu vực quầy số 01 để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay. Các bạn lưu ý, số thứ tự này dùng để nộp hồ sơ, không dùng để phỏng vấn.

» Bước 2: Chờ đến số thứ tự để lên nộp hồ sơ, gồm:

 • Hồ sơ đã chuẩn bị theo hướng dẫn ở trên.
 • Bản in form xin visa DS-160 có dán ảnh đầy đủ.
 • Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn và hóa đơn đã thanh toán lệ phí visa Mỹ.

» Bước 3: Đợi đến số thứ tự để lấy dấu vân tay và nhận lại tất cả hồ sơ.

Các bạn lưu ý, trong lúc chờ đến lượt lấy vân tay, bạn nhớ xem hướng dẫn lấy dấu vân tay chiếu trên màn hình ti vi trong phòng chờ và lau sạch 10 đầu ngón tay để chuẩn bị lấy vân tay nhanh chóng.

» Bước 4: Nộp xong hồ sơ và lấy dấu vân tay, bạn đến khu vực số 02 để lấy số và tiếp tục chờ đến lượt để phỏng vấn. Phỏng vấn visa Mỹ bao lâu có kết quả tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của đương đơn.

Phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Viên chức Lãnh sự quán Mỹ sẽ gọi đương đơn phỏng vấn theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất thiết là gọi theo số thứ tự. Vì vậy, trong khi ngồi chờ bạn nên chú ý để không bỏ lỡ cơ hội phỏng vấn trước.

Nội dung phỏng vấn visa du lịch Mỹ thường xoay quay các thông tin mà bạn đã khai trong form DS-160 và mục đích nhập cảnh Mỹ. Bạn hãy bình tĩnh và trả lời các câu hỏi một cách đúng trọng tâm, chuẩn xác. Ngoài ra, khi đi phỏng vấn, để gây thiện cảm, bạn nhớ mặc đồ lịch sự, nhã nhặn và kín đáo.

Lam visa di My

Xin visa Mỹ dễ hơn nếu bạn đồng hành cùng Vietnam Booking. (Ảnh: VNBK)

*Lưu ý: Kết quả visa du lịch Mỹ sẽ được công bố sau khi phỏng vấn kết thúc. Nếu visa du lịch Mỹ được chấp nhận, viên chức lãnh sự sẽ thu hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Bạn cầm biên nhận đến quầy EMS trong phòng chờ để làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng visa. Để không tốn thời gian đi nhận lại passport, bạn nhớ đóng 30.000 đồng để EMS gửi lại passport về địa chỉ mà bạn đã yêu cầu.

Nếu rớt phỏng vấn xin visa đi Mỹ, ngay sau đó bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác sau cuộc phỏng vấn. Trường hợp rớt visa, bạn không được hoàn trả lệ phí và phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới có thể tái nộp đơn xin lại visa đi Mỹ. 

Visa đi Mỹ có thời hạn bao lâu? Thông thường visa Mỹ dạng không định cư có thời hạn 6 tháng và cho phép đương đơn nhập cảnh và lưu trú tối đa 90 ngày.

Đậu visa Mỹ dễ hơn cùng Vietnam Booking

So với visa công tác Mỹ hoặc thăm người thân, visa du lịch Mỹ được đánh giá là khó xin nhất. Vì thế, để chinh phục thành công loại thị thực này, ngoài am hiểu lĩnh vực visa Hoa Kỳ, bạn còn phải có kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc cũng như phỏng vấn visa du lịch Mỹ. Nếu không đáp ứng những điều kiện này, cơ hội đậu thị thực Mỹ của bạn dường như bằng 0.

Thay vì mất thời gian, công sức và tiền bạc, ngay khi có nhu cầu xin visa Hoa Kỳ, bạn hãy tìm đến công ty dịch vụ visa Mỹ trọn gói của Vietnam Booking để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả nhất. Vietnam Booking – với kinh nghiệm trên 12 năm trong lĩnh vực làm visa Mỹ, chúng tôi cam đoan sẽ giúp bạn xin thành công loại thị thực này trong thời gian ngắn với chi phí thấp nhất.

Mọi thắc mắc về thủ tục và kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ, bạn hãy liên hệ hotline: 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VISA DU LỊCH MỸ NGAY!

Tú Anh 09:53 25/10/2022 | 17544 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp