Mục lục [Hiện]
 1. Các câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Mỹ
  1. 1.1 1. Bạn đến Hoa Kỳ với mục đích gì?
  2. 1.2 2. Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?
  3. 1.3 3. Ở Mỹ có những nơi nào bạn thích để có ý định sang du lịch?
  4. 1.4 4. Bạn dự định ở lại Mỹ trong thời gian bao lâu?
  5. 1.5 5. Bạn có người thân/ bạn bè ở Mỹ không?
  6. 1.6 6. Bạn đã có gia đình chưa?
  7. 1.9 9. Bạn sẽ lưu trú tại đâu trong thời gian ở Mỹ
  8. 1.10 10. Nếu có cơ hội, bạn có muốn ở lại Mỹ hay không?
  9. 1.11 11. Bạn đã đặt vé máy bay khứ hồi chưa?
  10. 1.12 12. Bạn đến Mỹ cùng ai?
  11. 1.13 13. Bạn có chắc chắn không?
  12. 1.14 14. Ai trả tiền cho chuyến du lịch Mỹ của bạn?
 2. Các câu hỏi phỏng vấn visa công tác Mỹ
  1. 2.7 Khi bạn sang Mỹ công tác, ai sẽ tiếp nhận và xử lý công việc của bạn?
  2. 2.8 Đây có phải lần đầu tiên bạn xin visa Mỹ không?
  3. 2.1 Tại sao bạn đến Mỹ? 
  4. 2.2 Ở Việt Nam bạn đã làm gì?
  5. 2.3 Bạn có thể chia sẻ lịch làm việc của mình ở Mỹ được không? 
  6. 2.4 Bạn có người thân nào đang ở Mỹ không?
  7. 2.5 Địa chỉ nơi bạn công tác tại Mỹ ở đâu? 
  8. 2.6 Bạn đã đặt vé máy bay khứ hồi chưa? 
 3. Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ
 4. Vietnam Booking mách bạn mẹo trong ngày phỏng vấn visa Mỹ
 5. Các nguyên nhân có thể khiến bạn trượt phỏng vấn xin visa Mỹ
 6. Dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói - giúp bạn vượt qua phỏng vấn một cách dễ dàng

Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn khi xin visa Mỹ và câu trả lời

Bên cạnh hồ sơ, phỏng vấn visa Mỹ là yếu tố chủ chốt quyết định phần lớn đến tỉ lệ thành công thị thực của đương đơn. Vậy đâu là các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp? Để chuẩn bị một tâm thế tốt nhất để sẵn sàng bước vào vòng phỏng vấn xin visa Mỹ, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách thức để phỏng vấn visa, và những câu hỏi xin visa Mỹ thường gặp kèm gợi ý cách trả lời thuyết phục.

Các câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Có hàng loạt những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, mỗi cuộc phỏng vấn visa Mỹ chỉ diễn ra trong khoảng 3 – 5 phút. Vì vậy hãy thông thái chắt lọc câu hỏi phù hợp và đưa ra câu trả lời chuẩn xác nhất.

Dưới đây, dịch vụ làm visa Vietnam Booking sẽ gợi ý những câu hỏi phỏng vấn visa đi Mỹ thường gặp và gợi ý cách trả lời. Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thuận lợi.

1. Bạn đến Hoa Kỳ với mục đích gì?

Khi nhận được câu hỏi này, bạn cần trả lời rõ lý do bạn đến Mỹ. Nếu đến Mỹ với mục đích du lịch, bạn có thể trả lời rằng: “Tôi sang Mỹ du lịch, du lịch Hoa Kỳ là ước mơ từ nhỏ của tôi…”. Bạn lưu ý, không nên trả lời câu hỏi cộc lốc hoặc trả lời quá dài dòng.

2. Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

Khi đặt câu hỏi này nghĩa là nhân viên lãnh sự muốn kiểm tra xem bạn có thường xuyên xuất ngoại không, cũng như bạn có đi và quay về nước đúng hạn, hay có lưu trú bất hợp pháp tại quốc gia nào khác chưa. Với câu hỏi này, bạn cần trả lời trung thực dựa trên lịch sử du lịch trong hộ chiếu.

Đối với những đương đơn đang tìm hiểu cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ, bạn có thể bỏ qua câu hỏi này. Lý do bởi câu hỏi 2 thường ít xuất hiện trong danh sách các câu hỏi phỏng vấn du học Hoa Kỳ.

3. Ở Mỹ có những nơi nào bạn thích để có ý định sang du lịch?

Ngoài kiểm tra về mục đích đến Mỹ của đương đơn, cán bộ lãnh sự còn dựa vào câu hỏi để đánh giá xem bạn có thực sự nghiêm túc với chuyến đi hay không. Vì thế, khi lên lịch trình du lịch, bạn cần liệt kê chi tiết những điểm tham quan bạn sẽ đến. Thậm chí để tăng sức thuyết phục, bạn có thể xuất trình vé tham quan từng địa điểm mà bạn đã mua.

Ví dụ, bạn có thể trả lời rằng: “Vẻ đẹp của New York khiến tôi say đắm, nơi đây có rất nhiều địa danh hấp dẫn như Tượng Nữ thần Tự do, Times Square và Theater District, Central Park, Empire State Building,…”.

Cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ

Mỗi ngày có hàng trăm đương đơn xếp hàng đợi phỏng vấn visa Mỹ

4. Bạn dự định ở lại Mỹ trong thời gian bao lâu?

Đây là một trong những câu hỏi xin visa Mỹ thường gặp. Để trả lời câu hỏi này, đương đơn cần nhớ lại thời gian du lịch Mỹ mà bạn đã khai trong tờ đơn DS-160. Như vậy, một lần nữa bạn cần đưa ra câu trả lời trùng khớp với lịch trình du lịch của mình. Chẳng hạn: “Tôi dự định du lịch Mỹ 7 ngày, trong đó 2 ngày ở New York, 2 ngày ở San Diego, 2 ngày ở Santa Barbara và 1 ngày ở đảo Catalina.

5. Bạn có người thân/ bạn bè ở Mỹ không?

Nếu có người thân ở Mỹ, bạn chỉ việc trả lời rằng “Tôi có cô ở Mỹ”. Ngoài ra, bạn không cần cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào khác nếu cán bộ lãnh sự không hỏi.

Theo kinh nghiệm hơn 12 năm hỗ trợ làm visa Mỹ của Vietnam Booking, nếu bạn có người thân tại Mỹ, bạn có thể sẽ được hỏi thêm một số câu khác. Tùy theo mức độ mối quan hệ đó mà Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách trả lời cụ thể cho từng trường hợp.

6. Bạn đã có gia đình chưa?

Câu hỏi này hoàn toàn đã có đáp án trong hồ sơ mà bạn nộp. Việc bạn cần làm là trả lời câu hỏi trùng khớp với những gì mà bạn đã khai trong đơn xin visa. Ví dụ: Tôi đã lập gia đình vào ngày… tháng… năm…, hoặc tôi chưa lập gia đình.

7. Bạn đã có con chưa?

Đây là câu hỏi mà bạn dễ dàng gặp phải khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ. Trong trường hợp này, hãy trả lời một cách trung thực. Chẳng hạn, tôi đã có 2 con, 1 trai – 1 gái, hoặc tôi chưa có con. Lưu ý, câu trả lời phải trùng khớp với thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ xin visa Mỹ.

8. Ở Việt Nam bạn đang làm gì?

Để ghi điểm, bạn nên trả lời rõ ràng công việc bạn đang làm kèm vị trí đảm nhận. Ví dụ: “Tôi đang làm kỹ sư công nghệ thông tin tại công ty X ở Tp Hồ Chí Minh. Tôi đã làm ở đây từ năm… đến nay.

9. Bạn sẽ lưu trú tại đâu trong thời gian ở Mỹ

Với những câu hỏi xin visa Mỹ như thế này, bạn phải xác định rõ những nơi bạn sẽ lưu trú trong thời gian du lịch Mỹ, đồng thời nêu được địa điểm lưu trú. Cụ thể gồm tên khách sạn, tên đường, thành phố,… Bạn không nên trả lời chung chung rằng “Tôi sẽ ở khách sạn A trong 7 ngày tại Mỹ hay tôi sẽ ở nhà người thân khi du lịch Mỹ”.

những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch mỹ

Mỗi cuộc phỏng vấn visa Mỹ chỉ diễn ra trong khoảng vài phút, hãy tận dụng thời gian để ghi điểm với cán bộ lãnh sự

10. Nếu có cơ hội, bạn có muốn ở lại Mỹ hay không?

Đây là một kiểu câu hỏi “bẫy”, bạn phải cẩn thận khi nhận được câu hỏi này. Tuyệt đối không nên tỏ thái độ vui mừng thái quá dù cho bạn đang có ý định định cư tại quốc gia này. Hãy nhớ rằng, bản thân bạn đang tham gia phỏng vấn xin visa du lịch, do đó hãy cho cán bộ lãnh sự tin rằng bạn chắc chắn sẽ quay trở về nước khi kết thúc lịch trình.

Để trả lời thuyết phục cho câu hỏi trên, bạn hãy khéo léo đưa sự ràng buộc của mình tại Việt Nam vào câu trả lời. Ví dụ: “Mỹ là giấc mơ của tôi, tuy nhiên ở Việt Nam tôi còn có bố mẹ, chồng con và một công việc ổn định với nguồn thu tốt. Vì vậy, tôi sẽ quay trở về nước khi kết thúc lịch trình”.

11. Bạn đã đặt vé máy bay khứ hồi chưa?

Câu hỏi này dành cho viên chức lãnh sự xác định xem bạn có sẵn sàng quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc du lịch tại Hoa Kỳ hay không.

Câu hỏi này để cán bộ lãnh sự xác định tính sẵn sàng trở về Việt Nam của bạn sau hành trình du lịch sang Mỹ. Bạn nên đặt vé máy bay theo dạng thanh toán sau, để khi được hỏi có thể xuất trình được vé khứ hồi cho cán bộ lãnh sự kiểm tra, để họ chắc chắn hơn về việc bạn sẽ quay về sau khi lịch trình du lịch Mỹ của bạn kết thúc.

12. Bạn đến Mỹ cùng ai?

Thông thường, rất ít người đến Mỹ một mình và những người đến Mỹ một mình thường có nhiều khả năng trốn sang Mỹ để làm việc bất hợp pháp. Đây là lý do tại sao các viên chức lãnh sự thường hỏi câu hỏi này với những người xin visa du lịch Hoa Kỳ.

Bạn chỉ cần trả lời câu hỏi này cho tất cả những người đi cùng bạn đến Hoa Kỳ. Nếu bạn đi một mình, hãy chuẩn bị một lý do thuyết phục nhưng không nên quá dài vì rất có thể sẽ trở nên vô nghĩa.

13. Bạn có chắc chắn không?

Khi viên chức lãnh sự có câu hỏi, đây thường là câu hỏi quan trọng trong bất kỳ câu trả lời nào nhằm kiểm tra thái độ của người nộp đơn. Câu hỏi này rất hiệu quả. Đặc biệt đối với những người trả lời sai, vì những người này có xu hướng phản ứng với thái độ kinh ngạc, do dự và phản ứng thiếu tự nhiên trước những câu hỏi như vậy.

Nếu gặp phải vấn đề này, bạn nên xác nhận lại rằng bạn chắc chắn và lặp lại câu trả lời của mình. Nếu cần, bạn có thể giải thích sâu hơn những gì bạn vừa trả lời. Bạn phải giữ thái độ bình tĩnh và tự tin vào những gì mình đang nói.

14. Ai trả tiền cho chuyến du lịch Mỹ của bạn?

Đây là câu hỏi kiểm tra khả năng tài chính của bạn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước một số giấy tờ chứng minh mình hoặc người thân đã chi trả cho chuyến đi.

 Ai trả tiền cho chuyến du lịch Mỹ của bạnVới hơn 14 câu hỏi thường gặp khi tham gia các cuộc phỏng vấn visa Mỹ sẽ giúp bạn tự tin hơn

Các câu hỏi phỏng vấn visa công tác Mỹ

Đối với các trường hợp xin visa Mỹ để công tác, các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ mà Lãnh sự có thể đặt ra gồm có:

Tại sao bạn đến Mỹ? 

Đây là câu hỏi bắt buộc phải hỏi trong mọi tình huống vì nhiều người đi làm vì những lý do khác nhau. Bạn cần trình bày rõ ràng kế hoạch công tác của mình và cung cấp các tài liệu liên quan để chứng minh kế hoạch đi công tác của bạn là xác thực.

Ở Việt Nam bạn đã làm gì?

Câu hỏi này từ Lãnh sự quán là để xem liệu công việc hiện tại của bạn có phù hợp với kế hoạch đi công tác của bạn hay không. Nếu câu trả lời này quá khác với mục đích đến Mỹ của bạn, lãnh sự quán sẽ xem xét đơn xin thị thực của bạn kỹ hơn. Vì vậy bạn chỉ cần mô tả công việc của mình một cách đơn giản và chính xác.

Bạn có thể chia sẻ lịch làm việc của mình ở Mỹ được không? 

Để trả lời câu hỏi phỏng vấn xin visa Mỹ này, bạn sẽ cần chuẩn bị lịch trình làm việc chi tiết tại Mỹ. Đôi khi Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn trả lời trực tiếp thay vì xem xét kế hoạch công tác của bạn. Do đó, bạn cần có những điểm nổi bật và thông tin cơ bản về chuyến công tác của mình.

Bạn có người thân nào đang ở Mỹ không?

Lãnh sự quán muốn biết liệu bạn có thể đi đến các địa điểm khác ở Hoa Kỳ ngoài nơi bạn làm việc hay không. Sau đó, bạn sẽ trả lời "có" hoặc "không" và có thể chia sẻ thêm thông tin về kế hoạch và hành trình của mình trong thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ.

Địa chỉ nơi bạn công tác tại Mỹ ở đâu? 

Với câu hỏi này, bạn sẽ cần trả lời thông tin chi tiết về công ty và địa điểm kinh doanh của mình, bao gồm số nhà, tên đường, tỉnh và tiểu bang.

Bạn đã đặt vé máy bay khứ hồi chưa? 

Lãnh sự quán muốn kiểm tra tính trọn vẹn của chuyến công tác thông qua câu hỏi này. Vì vậy, tốt nhất bạn nên cung cấp thông tin về vé máy bay khứ hồi, điều này sẽ giúp bạn chứng minh được rằng bạn không xin visa công tác để ở lại và làm việc tại Mỹ.

Khi bạn sang Mỹ công tác, ai sẽ tiếp nhận và xử lý công việc của bạn?

Câu hỏi này nhằm kiểm tra xem bạn đã sắp xếp chuyến công tác của mình đúng cách chưa. Bạn chỉ cần trả lời dựa trên kế hoạch làm việc của mình là được.

Đây có phải lần đầu tiên bạn xin visa Mỹ không?

Đáp án của câu hỏi này chỉ cần là có hoặc không dựa trên thực tế. Ngoài các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ trên, Lãnh sự quán cũng có thể hỏi thêm một số thông tin như địa chỉ công ty của bạn, bạn đã làm việc ở đó bao lâu, chức vụ của bạn trong công ty là gì, bạn đã từng đi công tác nước ngoài chưa... Những câu hỏi này rất đơn giản và bạn chỉ cần trả lời chúng một cách trung thực.

Các câu hỏi phỏng vấn visa công tác MỹCác câu hỏi phỏng vấn visa công tác Mỹ dễ bắt gặp nhất

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ

Bí quyết trả lời phỏng vấn visa Mỹ không đảm bảo rằng bạn sẽ đậu visa 100%. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ nâng cao khả năng đậu thị thực nếu tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 • Trả lời câu hỏi thành thật, ngắn gọn. Không trả lời dài dòng và nói vòng vo. Nếu cần giải thích, hãy chọn lọc nội dung súc tích và trình bày với thái độ lịch sự, điềm tĩnh.

 • Không nên đưa quá nhiều thông tin khi trả lời mà chỉ dừng lại ở câu hỏi của Đại sứ quán.

 • Lắng nghe kỹ câu hỏi từ phía cán bộ lãnh sự và không được ngắt lời người phỏng vấn. Nếu không nghe rõ câu hỏi hoặc không hiểu rõ câu hỏi, bạn nên hỏi lại, tránh tình trạng đoán mò và trả lời mơ hồ.

 • Nếu không chắc chắn về câu trả lời, bạn nên trình bày rõ với cán bộ lãnh sự. Trường hợp trả lời sai thông tin đã khai trong hồ sơ, hoặc sai sự thật, bạn có thể gặp rắc rối lớn.

 • Kim chỉ nam khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ là luôn thành thật với từng câu trả lời. Mặc dù trong một số trường hợp, bạn có thể lo lắng việc nói thật sẽ khiến khả năng đậu visa giảm đi. Tuy nhiên, những điều kiện không tốt, hồ sơ không đủ mạnh chưa chắc đã khiến bạn bị từ chối thị thực. Theo đó, nếu đưa ra những lý do thuyết phục, bạn vẫn có thể dành được thiện cảm với nhân viên lãnh sự. Ngược lại, nếu phát hiện khai gian, nói dối, cánh cửa đến Hoa Kỳ chắc chắn sẽ khép lại với bạn.

 • Tiếp nhận các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Mỹ là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, hãy chuẩn bị một tâm thế tốt để sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi phỏng vấn nào mà phía lãnh sự đưa ra.

dịch vụ làm visa mỹ

Xin visa Mỹ cùng Vietnam Booking, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản

Vietnam Booking mách bạn mẹo trong ngày phỏng vấn visa Mỹ

Vietnam Booking gửi đến bạn một số lưu ý khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ tại Hà Nội hay tại TP. HCM như sau:

 • Bạn nên đến trước giờ hẹn khoảng 15 phút để đảm bảo sự ổn định trước buổi phỏng vấn.

 • Ăn bận thật gọn gàng, trang phục tao nhã.

 • Hãy nói to nhất có thể vì có một cửa kính giữa bạn và họ. Nếu bạn nói nhỏ nhẹ, họ sẽ không thể nghe thấy bạn, sẽ để lại ấn tượng xấu hoặc họ sẽ đoán sai điều bạn muốn nói.

 • Các thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại di động, không được phép mang vào Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Vì vậy, bạn nên cất nó ở nhà, trong ô tô hoặc trong phòng bảo mật.

 • Toàn bộ cuộc phỏng vấn, bao gồm nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và các bước phỏng vấn, có thể kéo dài vài giờ. Bạn có thể phải dành cả buổi sáng hoặc buổi chiều để tham dự cuộc phỏng vấn visa Mỹ. Nếu cuộc hẹn phỏng vấn của bạn vào lúc 11 giờ sáng, rất có thể bạn sẽ được phỏng vấn từ 11 giờ sáng đến 12 giờ trưa, nghỉ trưa và trở về lúc 1 giờ 30 chiều để tiếp tục cuộc phỏng vấn.

 • Thời gian chờ phỏng vấn tương đối lâu nên các bạn nhớ ăn nhẹ trước khi phỏng vấn chính thức nhé.

Các nguyên nhân có thể khiến bạn trượt phỏng vấn xin visa Mỹ

Theo kinh nghiệm của nhiều người khi phỏng vấn xin visa Mỹ, những lý do thất bại thường gặp là:

 • Lỗi trong quá trình chuẩn bị hồ sơ

 • Hộ chiếu trắng

 • Mục đích chuyến đi không rõ ràng

 • Chứng minh khó khăn về tài chính

 • Có sự ràng buộc ở Việt Nam quá ít

 • Sử dụng thông tin giả

 • Thiếu tự tin trong quá trình phỏng vấn và các câu trả lời khác với thông tin trong hồ sơ

Các nguyên nhân có thể khiến bạn trượt phỏng vấn xin visa MỹCác nguyên nhân có thể khiến bạn trượt phỏng vấn xin visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói - giúp bạn vượt qua phỏng vấn một cách dễ dàng

Có nhiều rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi tự tìm hiểu về thủ tục phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ. Đó là lý do mà dịch vụ visa Mỹ ra đời. Hiện nay, trên thị trường có vô số đơn vị cung cấp dịch vụ này, nhưng xét về độ chuyên nghiệp thì bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn phỏng vấn visa của Vietnam Booking bởi những lý do sau:

 • Có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, đặc biệt là tư vấn cho lời khuyên và tập luyện phỏng vấn thị thực Mỹ.

 • Hỗ trợ đặt lịch hẹn phỏng vấn visa lý tưởng, giúp tối ưu thời gian xin visa.

 • Kiểm duyệt, rà soát toàn bộ hồ sơ, đảm bảo tính đầy đủ và chính xác

 • Tư vấn, tập luyện cách ứng biến, trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ không định cư.

 • Củng cố tâm lý, nâng cao tinh thần và đặc biệt là sự tự tin cho đương đơn trước khi bước vào cuộc phỏng vấn xin visa.

 • Vietnam Booking đồng hành cùng khách hàng trong quá trình phỏng vấn tại cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ.

Dịch vụ làm visa Mỹ trọn góiDịch vụ làm visa Mỹ trọn gói, nhanh chóng tại Vietnam Booking

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các câu hỏi xin visa Mỹ, cũng như thủ tục làm thị thực Hoa Kỳ, quý khách hãy liên hệ tổng đài toàn quốc của Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ miễn phí.

 Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

📌 Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

📌 Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

📌 Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Tú Anh 15:17 04/10/2022 | 1250 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp