Mục lục [Hiện]
  1. ĐƠN DS-160 LÀ GÌ?
  2. NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐIỀN TỜ KHAI DS 160
  3. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRONG KHI ĐIỀN ĐƠN DS 160
  4. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT SAU KHI ĐIỀN XONG TỜ KHAI DS-160
  5. DỊCH VỤ ĐIỀN TỜ KHAI XIN VISA MỸ NHANH – GIÁ TỐT

Những điều cần biết khi điền đơn DS 160 xin visa Mỹ

Trong quy trình xin visa đến Mỹ, điền đơn DS 160 được xem là thủ tục quan trọng nhất. Chỉ khi hoàn thiện tờ khai này theo cách hoàn hảo nhất, bạn mới có thể đủ điều kiện được xét cấp visa. Chính vì điều đó mà Vietnam Booking soạn thảo những thông tin này, hy vọng đôi điều mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình làm visa đi Mỹ.

ĐƠN DS-160 LÀ GÌ?

DS 160 là gì? DS 160 là mẫu đơn xin visa đi Mỹ. Theo quy định, mọi đương đơn làm thị thực đến Hoa Kỳ diện không định cư đều phải điền tờ khai xin visa DS-160 trực tuyến (kể cả trẻ em). Đây là thủ tục bắt buộc, bạn cần hoàn thiện quy trình này trước bước đặt lịch hẹn xin visa Mỹ.

Tờ khai xin visa Mỹ DS-160 phải được hoàn tất với đầy đủ các thông tin của người xin visa và người bảo lãnh (nếu có). Nếu không khai form DS-160, bạn không thể đặt được lịch hẹn phỏng vấn thị thực Hoa Kỳ. Vì, muốn đặt được lịch hẹn, đương đơn cần có mã vạch được cung cấp tại trang xác nhận sau khi điền xong tờ khai xin visa DS-160.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm visa ở đâu?

DS-160

Điền đơn DS-160 là thủ tục quan trọng khi xin visa Mỹ. (Ảnh: Internet)

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐIỀN TỜ KHAI DS 160

Đơn xin visa Mỹ gồm nhiều phần, mỗi phần yêu cầu đương đơn cung cấp những thông tin khác nhau. Đặc biệt, ngôn ngữ trên tờ khai DS-160 là tiếng Anh, vì vậy bạn cần thông thạo khả năng ngoại ngữ để có thể hoàn thành đơn xin visa một cách tốt nhất.

Nếu không am hiểu tiếng Anh, hoặc gặp khó khăn trong quá trình điền tờ khai, bạn hãy gọi đến đường dây nóng 1900 3498 để nhận sự hỗ trợ của dịch vụ làm visa uy tín. Một số lưu ý trước khi điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160 dưới đây chắc chắc sẽ hữu ích. Hãy tham khảo để hoàn thiện các kỹ năng cần thiết.

🔹 Tìm bị một máy tính hoặc ipad có đường truyền mạnh để sẵn sàng “cuộc chiến” điền tờ khai xin visa Mỹ.

🔹 Chuẩn bị một máy in laser hoạt động tốt để in form xác nhận sau khi hoàn thành quy trình điền tờ khai DS-160.

🔹 Đăng ký tài khoản email nếu bạn muốn Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ gửi xác nhận tờ khai xin visa về địa chỉ thư điện tử của mình.

🔹 Nâng cấp trình duyệt để hiển thị đầy đủ các nội dung trong tờ khai DS-160 trực tuyến.

🔹 Có thể tìm kiếm sự hỗ trợ của người thân/ bạn bè hoặc công ty dịch vụ lành nghề để quá trình làm thủ tục xin visa Mỹ diễn ra suôn sẻ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRONG KHI ĐIỀN ĐƠN DS 160

Khi đã hiểu được tính chất của đơn DS160 là gì, và nằm lòng những lưu ý trước khi điền form, bạn tiếp tục tìm hiểu những lưu ý quan trọng trong khi điền đơn DS-160.

Tờ khai xin visa Mỹ DS 160 là mẫu đơn dưới dạng câu hỏi tương tác. Nghĩa là, các câu hỏi sau sẽ xuất hiện hoặc không tùy vào câu trả lời của bạn trước đó.

ds 160 là gì

Giao diện điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160. (Ảnh: Internet)

Người điền tờ khai phải trả lời tất cả các câu hỏi bằng tiếng Anh, trừ yêu cầu cung cấp họ tên bằng tiếng tiếng Việt (cụ thể là tiếng Việt không dấu theo format tiếng Anh). Ví dụ: Nếu bạn tên Lê Ngọc Dung thì điền là Le. Dung Ngoc.

Tất cả các câu hỏi trong tờ khai DS 160 đều không được bỏ trống. Nếu không trả lời, bạn không thể chuyển sang câu hỏi kế tiếp. Ngoài ra, có một số câu hỏi mà bạn thấy không cần trả lời trong trường hợp của mình thì hãy chọn “DOES NOT APPLY”.

Để kiểm tra thông tin mình đã khai, bạn có thể nhấn vào nút “xem trước” (preview) và sửa lại nếu sai sót. Tuy nhiên, khi cần sửa lại thông tin, đương đơn không được dùng nút Back/Forward mà click vào biểu tượng điều hướng ◄|► phía dưới trang bạn điền. Nếu click vào back/Forward ở trên trình duyệt, hệ thống sẽ trở lại trang bạn bắt đầu, lúc này mọi thông tin đã điền sẽ bị mất.

Trong quá trình điền tờ khai, bạn nên thường xuyên lưu giữ liệu bằng cách nhấn “Next”. Mỗi lần nhấn vào đây, hệ thống sẽ tự động lưu lại những gì mà bạn đã điền trong đơn DS 160. Ngoài ra, nhằm bảo mật thông tin, nếu sau 20 phút mà bạn không thao tác trên tờ khai thì hệ thống sẽ tự ngắn kết nối “time out”. Lúc này, mọi dữ liệu mà bạn đã khai sẽ bị mất hết, bạn cần điền lại từ đầu.

Khi đang điền form nhưng cần giải quyết việc riêng, bạn buộc phải tạm dừng việc khai thông tin bằng cách ghi lại mã số “Application ID” được hiển thị ở góc phải màn hình. Mã “Application ID” này sẽ giúp bạn truy cập lại vào hệ thống điền đơn DS-160 để tiếp tục hoàn thành tờ khai (có hiệu lực tối đa 30 ngày).

Để bảo lưu thông tin trong thời gian hơn 30 ngày, bạn cần lưu hồ sơ bằng cách nhấn vào nút “save”. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn để lưu hồ sơ xin visa Mỹ vào máy tính hoặc USD,…

Phím “Save” nằm ở dưới trang cuối cùng khi bạn đã hoàn thành tờ khai. Tại đây, bạn có thể lưu vĩnh viễn bản DS- 160 vào máy tính. Khi mở, bạn chỉ việc click vào hộp thoại “File Download” để mở ra và click tiếp vào “Save” để lưu sau khi chọn tập tin định dạng .dat.

đơn ds 160

Tờ khai xin visa Mỹ và mã vạch sau khi hoàn thành. (Ảnh: Internet)

Tập tin .dat chỉ có thể mở ra khi đương đơn điền tờ khai xin visa Mỹ trực tuyến. Khi cần mở tập tin để khai tiếp, bạn vào lại giao diện điền đơn DS-160, tại trang khởi động “Getting started”, hãy nhấn vào “upload a Previous Application” để tải file đã lưu lại lên.

Vietnam Booking khuyên bạn nên lưu hồ sơ của mình để tránh bị “time out” trong trường hợp chủ quan như bị ngắt mạng, mất điện hay hư hỏng máy tính,… Bạn cũng có thể sử dụng file này để cập nhật sửa chữa cho lần xin visa Mỹ tiếp theo.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT SAU KHI ĐIỀN XONG TỜ KHAI DS-160

Hoàn thành tờ khai sau khi “Submit” đơn DS160 visa Mỹ, bạn tiến hành in trang xác nhận có mã vạch hồ sơ. Trong trường hợp cần chỉnh sửa thông tin trong form, bạn vẫn có thể thao tác như thông thường. Tuy nhiên, lúc chỉnh sửa thì hệ thống sẽ thay đổi mã vạch. Đó là lý do mà bạn nên chỉnh sửa và hoàn thiện tờ khai trước khi đăng ký lịch hẹn phỏng vấn visa Hoa Kỳ.

Trường hợp đã đặt lịch hẹn phỏng vấn visa nhưng bạn vẫn muốn chỉnh sửa thông tin trên đơn DS-160 thì buộc phải hủy cuộc hẹn đã đặt, sau đó đăng ký một cuộc phỏng vấn khác với hồ sơ cùng mã vạch đã được chỉnh sửa mới. Điều này sẽ mất thời gian của đương đơn, do đó nếu chỉ sai một số lỗi chính tả nhỏ, bạn có thể cứ đi phỏng vấn và thành thật khai báo về lỗi này với cán bộ lãnh sự thay vì hủy cuộc hẹn.

Ngoài ra, hãy giữ nguyên vẹn đơn xin visa DS 160 và mã vạch xác nhận, tránh để nhàu rách, ướt gây hư hỏng. Mặt khác, bạn không được viết tay hay vẽ lên tờ đơn này.

dịch vụ visa đi mỹ

Sở hữu visa Mỹ nhanh chóng khi đồng hành cùng Vietnam Booking. (Ảnh: VNBK)

DỊCH VỤ ĐIỀN TỜ KHAI XIN VISA MỸ NHANH – GIÁ TỐT

Vietnam Booking vừa chia sẻ những lưu ý quan trọng mà bạn cần nằm lòng trước, trong và sau khi điền tờ khai DS 160. Mặc dù đơn xin visa chỉ là một phần trong quy trình làm thị thực Hoa Kỳ, nhưng thủ tục này lại giữ vai trò quan trọng. Đây được xem là “kim bài”, quyết định phần lớn đến khả năng xin thành công visa của bạn. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi bắt tay vào điền tờ khai xin visa Mỹ.

Mặt khác, nếu không tự tin có thể tự mình hoàn thành form xin thị thực Hoa Kỳ, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498 để được chúng tôi hỗ trợ điền tờ khai xin DS 160 nhanh chóng với chi phí tốt nhất. Bên cạnh dịch vụ điền đơn xin visa, Vietnam Booking còn cung cấp trọn gói dịch vụ visa đi Mỹ với các thủ tục từ chuẩn bị hồ sơ, xử lý giấy tờ, đặt lịch hẹn, thanh toán lệ phí visa cho Cơ quan lãnh sự Mỹ và tập duyệt trả lời các câu hỏi phỏng vấn chuyên nghiệp. Bạn còn chần chừ gì, hãy liên hệ Vietnam Booking để sở hữu visa nhanh nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Tú Anh 17:05 19/01/2023 | 78 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp