Mục lục [Hiện]
  1. Điều kiện về thời gian lưu trú visa thăm thân nhân Mỹ
  2. Những đối tượng được mời người thân sang Mỹ thăm thân nhân 
  3.  Luật mới cấp visa thăm thân nhân Mỹ
  4. Thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân
    1. 4.2 Hồ sơ đối với người được mời
  5. Lưu ý về luật mới xét duyệt visa thăm thân nhân Mỹ

Kinh nghiệm xin visa thăm thân nhân Mỹ

Visa thăm thân nhân Mỹ (kí hiệu B2) là visa ngắn hạn cấp cho những đương đơn có nhu cầu nhập cảnh vào Mỹ với mục đích thăm người thân, bạn bè. Để xin thị thực này, đương đơn cần cung cấp hồ sơ cá nhân và hồ sơ từ phía người mời ở Hoa Kỳ. Theo quy định mới, khi xin visa thăm thân nhân Mỹ, quý khách có thể được lưu trú lên đến 02 năm.

Điều kiện về thời gian lưu trú visa thăm thân nhân Mỹ

Theo quy định, sau khi vượt qua được vòng phỏng vấn và được cấp visa thăm thân nhân Mỹ thì cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam chưa quy định thời gian ở lại Mỹ của bạn là bao lâu. Mà thời gian được ở lại bao lâu lại do hải quan Mỹ quyết định khi làm thủ tục nhập cảnh cho đương đơn. Thời gian lưu trú này căn cứ vào mục đích chuyến đi của bạn.

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Có visa thăm thân nhân, bạn dễ dàng đoàn tụ gia đình ở Mỹ. (Ảnh: Internet)

Trường hợp xin được visa Mỹ nhiều lần (multiple entry), bạn có thể vào Mỹ nhiều lần với điều kiện visa còn hạn. Trong lần xin tiếp theo sau khi visa hết hạn, viên chức Lãnh sự sẽ căn cứ vào thời gian quý khách đã lưu trú tại Mỹ để quyết định mức độ ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam. Như vậy, nếu lưu trú ở Mỹ quá lâu, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc gia hạn visa Mỹ.

Thăm người thân tại Mỹ là điều gì đó rất tuyệt vời, tuy vậy không phải ai cũng có thể làm thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân. Đó là lý do mà Chính phủ Mỹ đã xem xét nới lỏng một số quy định về thị thực mời người thân cho công dân Việt Nam sang Mỹ với thời gian lưu trú lên đến 2 năm.

Bên cạnh loại visa Mỹ đáng chú ý là visa định cư, visa mời người thân cũng có một số thay đổi đáng kể. Theo đó, người mời nộp hồ sơ ngay tại Mỹ và người được mời có thể gia hạn thời gian lưu trú đến 2 năm.

Những đối tượng được mời người thân sang Mỹ thăm thân nhân 

✔️ Diện tài năng: Người Việt đang lưu trú ở Mỹ có thu nhập của năm gần nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người Mỹ.

✔️ Người tốt nghiệp Đại học trở lên tại Mỹ và có có thu nhập của năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Mỹ.

✔️ Nhà đầu tư: Đã đầu tư vào Mỹ tối thiểu 5 triệu USD và đã ở MỸ ít nhất 6 tháng.

✔️ Du học sinh: Đang học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Mỹ, đã ở Mỹ ít nhất 6 tháng.

Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Mỹ.

Luật mới cấp visa thăm thân Mỹ cho người việt

Với visa thăm thân nhân Mỹ, còn được khám phá Hoa Kỳ. (Ảnh: Internet)

 Luật mới cấp visa thăm thân nhân Mỹ

Những người sở hữu các diện visa nêu trên có thể mời ba, mẹ mình hoặc ba, mẹ vợ/ chồng sang Mỹ và được cấp visa thăm thân nhân Mỹ khi có người thân bảo lãnh.

Tối đa 2 người cùng ở Mỹ tại một thời điểm visa được cấp là visa loại nhập cảnh 1 lần và thời gian lưu trú tối đa là 700 ngày. Tuy nhiên, sau khi sang Mỹ bạn có thể gia hạn đến tối đa 3 năm.

Thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân

Hồ sơ đối với người mời tại Mỹ:

Visa Mỹ, ảnh thẻ kích thước chuẩn quốc tế, bản photo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, thư  mời/ thư bảo lãnh.

➥ Cung cấp thư giải trình. Thư giải trình cần viết tay bằng tiếng Anh nói về lý do mời người thân sang Hoa Kỳ và cam đoan người được mời và người mời sẽ tuân thủ mọi quy định của luật pháp tại nước sở tại.

➥ Chứng minh thu nhập: Biên lai nộp thuế trong 1 năm gần nhất, bảng lương 3 tháng, sổ tiết kiệm gửi ngân hàng có số dư tối thiểu 5000$.

➥ Cung cấp bằng Đại học/ Tiến sĩ tại Mỹ để Văn phòng Di trú xem xét hồ sơ và cấp visa cho bạn nhanh chóng.

Về quy trình nộp hồ sơ: người mời sẽ nộp hồ sơ xin visa Mỹ thăm thân tại Hoa Kỳ. Sau khi hồ sơ được xét duyệt và trả kết quả, người mời sẽ nhận một visa với mã code kèm theo. Người được mời tại Việt Nam sau đó sẽ dùng code này đến cơ quan lãnh sự Mỹ tại Việt Nam để nộp và lấy visa thăm thân nhân.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin gia hạn visa Mỹ

Thủ tục xin visa thăm thân Mỹ

 Thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân sẽ được rút ngắn theo luật mới. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ đối với người được mời

🔹 Chuẩn bị đơn xin cấp visa Mỹ DS-160, điền đầy đủ và ký tên.

🔹 Hộ chiếu chính thức còn hạn trên 6 tháng.

🔹 Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời. Đối với bố mẹ vợ/chồng thì gồm có giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn.

*Lưu ý: Người được mời xin visa thăm thân nhân Mỹ sẽ nộp lệ phí làm visa ở Việt Nam, cụ thể là Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Chi phí xin thị thực Hoa Kỳ B1/B2 là 160 USD.

Lưu ý về luật mới xét duyệt visa thăm thân nhân Mỹ

Visa thăm thân nhân Mỹ áp dụng luật mới là loại visa còn khá mới nên thời gian từ lúc nhận đến nộp hồ sơ tại Mỹ cũng như tại Việt Nam Visa Mỹ chưa biết chính xác. Tuy nhiên, tại Mỹ, tùy theo việc xác minh hồ sơ, thời gian sẽ từ 3 tuần đến hơn 6 tháng, hoặc có thể nhanh hơn. Còn thời gian xét duyệt visa thăm thân nhân Mỹ ở Việt Nam có thể tương tự như thời gian chờ lấy visa theo dạng visa code là khoảng 5 ngày làm việc.

Trên đây là những thông tin chi tiết về luật mới cấp visa Mỹ thăm người thân đối với công dân Việt. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình xin thị thực. Mọi thắc mắc về dich vu visa My, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn, hỗ trợ chính xác, nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ THĂM THÂN NGAY!

Tú Anh 11:17 13/03/2022 | 2040 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp