Mục lục [Hiện]
  1. QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN CHO SINH VIÊN
  2. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN VISA ĐÀI LOAN
  3. LÀM VISA ĐI ĐÀI LOAN UY TÍN, NHANH CHÓNG TẠI VIETNAM BOOKING

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan cho sinh viên

Đài Loan vốn là điểm đến thân thuộc của công dân Việt. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến là các bạn trẻ. Có lẽ vì thế mà nhu cầu xin visa đi Đài Loan cho sinh viên đang ngày một tăng lên. Để hiểu hơn về thủ tục chuẩn bị các giấy tờ và quy trình nộp hồ sơ xin visa, mời bạn tham khảo kinh nghiệm xin visa Đài Loan cho sinh viên mà Vietnam Booking chia sẻ bên dưới.

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN CHO SINH VIÊN

Thủ tục xin visa Đài Loan cho sinh viên không quá phức tạp, tuy nhiên để hồ sơ đầy đủ trong một lần chuẩn bị, bạn cần ghi nhớ 4 hạng mục giấy tờ quan trọng sau:

Chứng minh nhân thân

Hộ chiếu: Bản photo hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày xin visa Đài Loan và còn ít nhất 2 trang trắng. Để tăng sức nặng cho hồ sơ, hộ chiếu nên có xác nhận thị thực của một vài quốc gia mà bạn đã đi du lịch trước đó (có thể là các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines,…).

Ảnh thẻ: 2 ảnh thẻ kích cỡ 4x6, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu nền trắng, chụp chính diện, rõ ràng. Quý khách nên xin file ảnh gốc và rửa thêm nhiều ảnh, đề phòng bị mất.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Bản photo giấy kết hôn hoặc ly hôn có đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

Bản sao sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước. Tất cả công chứng đầy đủ cả 2 mặt đã photo.

Tờ khai xin cấp visa Đài Loan theo mẫu mới nhất từ văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. Với mẫu form này, bạn truy cập website https://visawebapp.boca.gov.tw, chọn "General Visa Applications" và điền đầy đủ thông tin, sau đó in ra.

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan cho sinh viên

Tờ khai xin visa Đài Loan mẫu mới nhất. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Tất cả các giấy tờ xác nhận thân nhân, bạn cần photo mỗi loại khoảng 3 bản và mang theo bản gốc để đối chứng. Đồng thời xin công chứng đầy đủ tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Chứng minh công việc

Nếu là sinh viên đã đi làm: Sao kê giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, bản gốc hợp đồng lao động, bảo hiểm Y tế (bảo hiểm Xã hội) và giấy xác định nghỉ phép đi du lịch Đài Loan có chữ ký và đóng dấu của thủ trưởng đơn vị bạn làm việc.

Nếu không cung cấp được các giấy tờ nói trên, bạn có thể thay thế bằng các giấy tờ sau:

🔹 Hợp đồng lao động, bảo hiểm Y tế (bảo hiểm Xã hội) của bố/mẹ.

🔹 Photo hộ khẩu và giấy khai sinh để xác minh mối quan hệ.

🔹 Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tập tại trường; giấy đồng ý cho nghỉ phép xin visa đi Đài Loan có chữ ký và đóng dấu của Hiệu trưởng.

🔹 Nếu là sinh viên chưa đi làm: Trường hợp này, bạn có thể xin bố mẹ bảo lãnh. Đồng thời photo công chứng thẻ sinh viên và giấy phép nghỉ học đến Đài Loan có xác nhận của hiệu trưởng.

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan cho sinh viên

Xin visa cho sinh viên thì thẻ sinh viên là giấy tờ quan trọng. (Ảnh: Internet)

Chứng minh tài chính

Tài chính là hạng mục hết sức quan trọng bởi tài chính mạnh nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn đủ khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi. Từ đó tăng tỉ lệ đậu visa hơn.

Theo quy định, chứng minh tài chính làm visa Đài Loan, đương đơn phải có sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng, số dư ít nhất 100 triệu đồng hoặc bổ sung tài sản tương đương như giấy tờ nhà đất, xe cộ (nếu có),... Tuy nhiên, nếu là sinh viên chưa có công việc, tài chính ổn định, bạn buộc phải có người thân bảo lãnh tài chính hoặc có giấy ủy quyền tài sản từ bố/mẹ.

*Lưu ý: Nếu được người thân, bố mẹ bảo lãnh tài chính, đương đơn cần nộp các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ (tài khoản tiết kiệm, số dư tài chính,…), giấy bảo lãnh/ ủy quyền tài sản cùng các giấy tờ khác như: hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh của đương đơn,… Nếu không thể tự chứng minh tài chính, bạn hãy đăng ký dịch vụ làm visa du lịch Đài Loan trọn gói.

Lịch trình chuyến đi

Lịch trình khám phá Đài Loan càng chi tiết càng tốt (Liệt kê các điểm tham quan dự kiến). Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt khách sạn tại Đài Loan hoặc địa chỉ của người thân, bạn bè bảo lãnh ở Đài Loan.

Một kế hoạch tham quan Đài Loan chi tiết sẽ làm tăng tỉ lệ được cấp visa Đài Loan. Bên cạnh đó, việc lên lịch trình rõ ràng nhằm chứng minh cho Đại sự Đài Loan thấy, bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi của mình và chắc chắn quay trở về Việt Nam khi lịch trình kết thúc.

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan cho sinh viên

Tham khảo lịch trình du lịch Đài Loan chi tiết. (Ảnh: Internet)

Ngoài kế hoạch chuyến đi, vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan và đặt phòng khách sạn cũng là vấn đề mà bạn cần lưu ý.

Đặt phòng khách sạn: Website đặt phòng khách sạn uy tín mà bạn có thể lựa chọn như Vietnam Booking.com, quý khách nên lựa chọn khách sạn có chính sách hủy phòng, đổi ngày lưu trú mà không tính thêm phụ phí để chủ động hơn. Sau khi đặt xong, bạn in xác nhận và mang theo khi nộp hồ sơ.

Vé máy bay khứ hồi: Đại sứ Đài Loan không bắt buộc bạn trình hóa đơn vé máy bay khứ hồi đã thanh toán. Chính vì vậy, đương đơn chỉ cần chọn hãng hàng không thích hợp, xác nhận ngày đi, ngày về, book vé khứ hồi và chọn thanh toán.

*Lưu ý: Vé máy bay đi Đài Loan, thời gian nghỉ phép và lịch trình chuyến đi phải có thông tin khớp nhau. Giả sử bạn nghỉ phép từ ngày 6/5 đến ngày 14/5 thì vé máy bay đặt tối ngày 5 hoặc sáng 6/5, vé về là ngày 13 hoặc 14/5 mới hợp lệ.

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN CHO SINH VIÊN

Những cá nhân có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tại Hà Nôi. Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam sẽ đến văn phòng Kinh tế và Văn hoa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa.

Tại Hà Nội: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy.

 Tại Tp Hồ Chí Minh: Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10

Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ, Tết):

 Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 12h.

 Trả kết quả: Từ 13h30 đến 17h.

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan cho sinh viên

Khách xin visa Đài Loan tăng cao vào mùa cao điểm. (Ảnh: Internet)

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

Theo thông tin mới nhất của văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, từ tháng 8/2018, đương đơn xin cấp visa Đài Loan sẽ phải có mặt tại văn phòng Đài Bắc ít nhất 3 lần, thay vì 2 lần như trước.

👉 Lần 1: Đặt lịch hẹn

Bạn mang theo hồ sơ đã chuẩn bị đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. Tại đây, đương đơn sẽ được cảnh vệ hướng dẫn để gặp lãnh sự đóng dấu hẹn lấy số visa dán lên hồ sơ. Các thông tin về thời gian nộp hồ sơ sẽ do lãnh sự quyết định và ghi rõ trong đơn xin visa. Bạn cần nắm rõ để đi nộp hồ sơ đúng giờ.

👉 Lần 2: Nộp hồ sơ

Quý khách đến văn phòng Đài Bắc để nộp hồ sơ theo đúng thời gian như lịch hẹn. Những cá nhân nộp hồ sơ tại TP.HCM, bạn có thể sắp xếp rảnh lúc nào đi lúc đó, đừng đi quá muộn sau 10 giờ là được. Ngược lại, tại Hà Nội bạn nên đến càng sớm càng tốt.

🔹 Tại Hà Nội: Sau khi gửi xe ở tầng hầm, bạn di chuyển lên phía trên và xuất trình giấy tờ cá nhân cho lễ tân tòa nhà để lấy thẻ hành khách. Sau đó, xếp hàng chờ thang máy. Đúng 8 giờ 30 thang máy mới mở cửa. Đương đơn lên tầng 20 của tòa nhà, trình bày loại visa cần xin để lấy số và ngồi chờ tới lượt.

🔹 Tại TP Hồ Chí Minh: Đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, bạn có thể gửi xe ở trường THCS Hoàng Văn Thụ. Khi vào đến cổng, bạn sẽ được bảo vệ hỏi đi đâu, làm gì. Sau đó hướng dẫn bạn lấy số thứ tự và ngồi chờ tới lượt.

Khi đến lượt, đương đơn hãy mang toàn bộ hồ sơ nộp cho nhân viên lãnh sự. Ở khâu này, hồ sơ sẽ được nhân viên lãnh sự kiểm tra, nếu thiếu gì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nếu không có gì bất thường, nhân viên lãnh sự sẽ hướng dẫn đóng phí và nhận giấy hẹn lấy kết quả visa. Đại sứ quán Đài Loan chỉ nhận thu lệ phí visa bằng tiền USD, bạn nên chuẩn bị trước để thuận lợi giao dịch.

👉 Lần 3: Nhận kết quả visa nhập cảnh Đài Loan

Đến thời gian hẹn trả visa, bạn mang chứng minh nhân dân và giấy hẹn lên đúng giờ gặp bảo vệ, lấy số và nhận kết quả. Đương đơn nhớ kiểm tra lại thông tin trong visa xem có chính xác không nhé.

Trường hợp bạn bận không đi lấy kết quả visa, có thể nhờ người khác lấy thay nhưng phải có giấy ủy quyền có chữ ký và xác nhận của đương đơn.

Visa du lịch Đài Loan có kí hiệu visitor visa. (Ảnh: Internet)

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN VISA ĐÀI LOAN

Thông thường, khách xin visa Đài Loan không phải phỏng vấn. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt như: đương đơn là học sinh/sinh viên,… Lãnh sự Đài Loan có thể yêu cầu bạn phỏng vấn nhằm đính chính thông tin. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn đừng quá lo lắng, hãy tập duyệt trước các câu hỏi thường gặp khi xin visa Đài Loan và hướng trả lời để thuận lợi vượt ải phỏng vấn.

Quá trình phỏng vấn xin visa du lịch Đài Loan cho sinh viên thường xoay quanh các câu hỏi như: thời gian dự định đi Đài Loan, đi đâu - chơi những gì – gặp ai, nơi bạn sẽ ở khi nhập cảnh Đài Loan, có người thân hay bạn bè bên Đài Loan không?,…

*Lưu ý:

🔹 Bạn nên có mặt trước giờ phỏng vấn khoảng 20 phút, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự.

🔹 Bạn có thể dùng tiếng việt để trả lời các câu hỏi từ cán bộ lãnh sự. Tuy nhiên, nếu biết tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, bạn nên sử dụng để tăng thêm hiệu quả.

🔹 Nên trả lời các câu hỏi ngắn gọn, đúng và đủ như đã khai trong hồ sơ. Nếu biểu hiện run sợ, rất có thể bạn sẽ để tuột mất tấm visa Đài Loan cho chuyến du lịch sắp tới.

LÀM VISA ĐI ĐÀI LOAN UY TÍN, NHANH CHÓNG TẠI VIETNAM BOOKING

Bạn là sinh viên muốn làm visa đi Đài Loan nhưng quá bận rộn với lịch học và chưa hiểu rõ về thủ tục chứng minh công việc, tài chính?… Mọi thứ sẽ thật đơn giản, nhanh chóng nếu bạn chọn Vietnam Booking – dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín để đồng hành.

Vietnam Booking – Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa đến nhiều quốc gia trên thế giới, chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục thành công visa Đài Loan hoặc thị thực của bất kỳ quốc gia nào. Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa Đài Loan cho sinh viên, liên hệ hotline: 1900 3498 để được tư vấn, giải đáp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY!

Tú Anh 14:54 08/07/2022 | 1152 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp