Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du lịch 99% đậu

Làm thế nào để xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du lịch nhanh, gọn, lẹ? Đó cũng là trăn trở của rất nhiều bạn. Đừng lo, dịch vụ làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ giúp bạn, hãy theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

visa đi thổ nhĩ kỳ du lịch

The Topkapı Palace là một cung điện lớn tại Istanbul - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ đầy đủ - Yếu tố giúp bạn xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du lịch thành công

Theo kinh nghiệm làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ của chúng tôi, hồ sơ là yếu tố then chốt quyết định bạn có được cấp visa Thổ Nhĩ Kỳ hay không. Vì thế, công tác này phải được xem xét, đánh giá kỹ lưỡng. Giấy tờ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du lịch bao gồm:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Tờ khai xin visa đi Thổ Nhĩ kỳ theo mẫu quy định

2

Ảnh xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)/ Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân)/ Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn)/ Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất)

7

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí/ sổ lương hưu

8

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu)

9

Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Thổ Nhĩ Kỳ (nếu có)

10

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

11

Xác nhận đặt vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

12

Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

13

Bảo hiểm du lịch, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Tùy vào đối tượng, mục đích xin visa cụ thể mà phía cán bộ Lãnh sự có thể yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ, vì thế bạn phải theo dõi sát tình trạng hồ sơ của mình. Liên hệ với công ty làm visa uy tín của Vietnam Booking để được tư vấn thêm.

Một số lưu ý:

1. Tất cả hồ sơ phải là bản gốc tiếng Anh hoặc bản sao y công chứng kèm bản dịch tiếng Anh và công chứng.
2. Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ có giá trị 3 tháng kể từ ngày cấp, được nhập cảnh 1 lần và được phép lưu trú tối đa 30 ngày.
3. Visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ có giá trị 3 tháng kể từ ngày cấp, được nhập cảnh 1 lần và được phép lưu trú tối đa 15 ngày.
4. Visa quá cảnh có giá trị 1 tháng kể từ ngày cấp, được nhập cảnh 1 lần được lưu trú tối đa 2 ngày trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ
5. Hồ sơ nộp trước 1 tháng so với ngày khởi hành. Hồ sơ xét duyệt trong vòng 3 tuần.

86 lượt xem | 22-02-2018, Vietnam Booking