Mục lục [Hiện]
  1. HỒ SƠ XIN VISA ĐI CROATIA DU LỊCH
  2. HỒ SƠ XIN VISA ĐI CROATIA CÔNG TÁC
  3. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA ĐI CROATIA

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Croatia

Croatia là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Âu. Với cảnh quan hùng vĩ, các công trình kiến trúc ấn tượng và đặc biệt người dân thân thiện, hiếu khách là những yếu tố khiến đất nước này trở thành một trong những điểm đến được yêu thích nhất châu Âu. Tuy nhiên để nhập cảnh vào Croatia, trước tiên bạn phải xin được visa. Vậy thủ tục, quy trình xin visa đi Croatia như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.

HỒ SƠ XIN VISA ĐI CROATIA DU LỊCH

Tùy theo mục đích nhập cảnh mà bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Croatia sao cho phù hợp. Cụ thể những giấy tờ cần có để làm thị thực Croatia như sau:

1. Đơn xin visa đi du lịch (trả lời tất cả câu hỏi và điền thông tin bằng tiếng Croatia hoặc tiếng Anh).

2. Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày cấp và đặc biệt có ít nhất 2 trang trống để dán visa.

3. 01 ảnh kích cỡ ảnh hộ chiếu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng.

4. Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu bản sao.

5. Chứng minh công việc: Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất; Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của công ty.

visa đi Croatia

Xin visa đi Croatia khám phá quốc gia Châu Âu xinh đẹp. (Ảnh: Internet)

6. Chứng minh khả năng tài chính đủ chi trả cho chuyến đi sắp tới (Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng hoặc các giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu,...).

7. Lịch trình chi tiết của chuyến du lịch: Bạn cần nêu rõ thời gian, địa điểm, sẽ tham quan ở đâu,... Lưu ý càng nêu chi tiết thì cơ hội đậu càng lớn.

8. Xác nhận đặt vé máy bay + khách sạn.

9. Nếu có người bảo lãnh thì cần cung cấp thư mời, trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, mối quan hệ giữa 2 bên.

10. Bảo hiểm du lịch có giá trị tối thiểu 30.000 EUR.

HỒ SƠ XIN VISA ĐI CROATIA CÔNG TÁC

Ngoài các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, đơn xin visa, chứng minh nhân thân, công việc, tài chính như trên thì khi làm hồ sơ xin thị thực đi công tác ở Croatia bạn cần cung cấp thêm:

1. Thư mời công tác của Công ty tại Croatia (trong đó nêu rõ thông tin của người mời/người được mời, bên mời/bên được mời).

2. Quyết định cử đi công tác của Công ty tại Việt Nam.

3. Lịch trình cụ thể của chuyến công tác.

4. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên: Chứng từ, hồ sơ, hình chụp chung, email, bảng chat,...

5. Các bản sao: Giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, chứng nhận đóng thuế, sao kê tài khoản ngân hàng, các giao dịch với đối tác phía Croatia.

visa croatia

Có visa Schengen, bạn có thể nhập cảnh vào Croatia. (Ảnh: Internet)

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA ĐI CROATIA

Croatia đã chính thức gia nhập vào khu vực Schengen từ ngày 01/01/2023. Vì vậy, tính từ thời điểm này, thủ tục làm visa đi Croatia đã có sự thay đổi tương tự như quy trình làm visa đi các nước trong khối Schengen.

➤ Hiện tại, khi sở hữu visa Schengen, bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh vào Croatia với mục đích du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn.

➤ Hồ sơ không được nộp sớm hơn 3 tháng trước ngày dự kiến khởi hành. Thời gian phù hợp nhất để xin visa Croatia là tối thiểu 1 tháng trước ngày khởi hành chuyến đi.

➤ Visa Croatia có thể được gửi về chỉ 2 tháng trước ngày đến Croatia.

➤ Visa đi Croatia cho phép bạn lưu trú trong thời gian từ ba tháng đến sáu tháng, kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.

➤ Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh, trình bày tương tự bản gốc và có công chứng.

➤ Nội dung trong giấy tờ xin visa Croatia phải chính xác và trung thực. Bất kỳ một thông tin sai lệch hoặc giấy tờ giả mạo nếu bị viên chức lãnh sự phát hiện thì đương đơn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Croatia.

Trên đây là những thông tin về hồ sơ xin visa đi Croatia, nếu còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking qua tổng đài tư vấn toàn quốc 24/7 số hotline: 1900 3498. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thị thực, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục xin visa trong thời gian sớm nhất, nâng tỷ lệ thành công đến tối đa.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI CROATIA NGAY

Vietnam Booking 17:03 05/11/2022 | 740 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp