TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Croatia

Croatia là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Âu. Với cảnh quan hùng vĩ, các công trình kiến trúc ấn tượng và đặc biệt người dân luôn thân thiện, hiếu khách là những yếu tố khiến đất nước này trở thành một trong những điểm đến được yêu thích nhất châu Âu. Tuy nhiên để nhập cảnh vào quốc gia này, trước tiên bạn phải xin được visa. Vậy thủ tục, quy trình xin visa đi Croatia như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn bạn nhé.

Tùy theo mục đích nhập cảnh mà bạn cần chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp. Cụ thể như sau:

visa di croatia

Hồ sơ xin visa đi Croatia du lịch

1. Đơn xin visa đi du lịch (trả lời tất cả câu hỏi và điền thông tin bằng tiếng Croatia hoặc tiếng Anh)

2. Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày cấp và đặc biệt có ít nhất 2 trang trống để dán visa

3. 01 ảnh kích cỡ ảnh hộ chiếu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng

4. CMND, Sổ hộ khẩu bản sao

5. Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất

Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của Công ty

6. Chứng minh khả năng tài chính đủ chi trả cho chuyến đi sắp tới (Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng hoặc các giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu,...)

7. Lịch trình chi tiết của chuyến du lịch: Bạn cần nêu rõ thời gian, địa điểm, sẽ tham quan ở đâu,... Lưu ý càng nêu chi tiết thì cơ hội đậu càng lớn

8. Xác nhận đặt vé máy bay + khách sạn

9. Nếu có người bảo lãnh thì cần cung cấp thư mời, trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, mối quan hệ giữa 2 bên

10. Bảo hiểm du lịch

Hồ sơ xin visa đi Croatia công tác

Ngoài các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, đơn xin visa, chứng minh nhân thân, công việc, tài chính như trên thì khi làm hồ sơ xin thị thực đi công tác ở Croatia bạn cần cung cấp thêm:

1. Thư mời công tác của Công ty tại Croatia (trong đó nêu rõ thông tin của người mời/người được mời, bên mời/bên được mời)

2. Quyết định cử đi công tác của Công ty tại Việt Nam

3. Lịch trình cụ thể của chuyến công tác

4. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên: Chứng từ, hồ sơ, hình chụp chung, email, bảng chat,...

5. Các bản sao: Giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, chứng nhận đóng thuế, sao kê tài khoản ngân hàng, các giao dịch với đối tác phía Croatia

visa di croatia

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa

  • Hồ sơ không được nộp sớm hơn 3 tháng trước ngày dự kiến khởi hành. Ví dụ nếu bạn khởi hành vào ngày 15/08/2017 thì bạn nên nộp hồ sơ vào ngày 15/05/2017.
  • Visa có thể được gửi về chỉ 2 tháng trước ngày đến Croatia.
  • Visa đi Croatia cho phép bạn lưu trú trong thời gian từ ba tháng đến sáu tháng, kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.
  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh, trình bày tương tự bản gốc và có công chứng.
  • Nội dung trong giấy tờ phải chính xác và trung thực. Bất kỳ một thông tin sai lệch hoặc giấy tờ giả mạo nếu bị viên chức lãnh sự phát hiện thì đương đơn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Croatia.

Trên đây là những thông tin về hồ sơ xin visa đi Croatia, nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục xin visa trong thời gian sớm nhất, nâng tỷ lệ thành công đến tối đa.

8 lượt xem | 05-04-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc