Mục lục [Hiện]
  1. Hàn Quốc siết chặt chứng minh tài chính xin visa với người Việt
  2. Trường hợp miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

[HOT] Hàn Quốc siết chặt yêu cầu chứng minh tài chính xin visa Hàn 

Đại sứ quán Hàn Quốc đã gửi thông báo cho các công ty du lịch thông tin về việc thay đổi tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc. Đồng thời thống nhất kiểm tra hồ sơ chứng minh tài chính, nhất là sổ tiết kiệm gốc của đương đơn khi nộp qua công ty du lịch chỉ định, cũng như các công ty du lịch thông thường tại quầy tiếp nhận hồ sơ thị thực KVAC.

Hàn Quốc siết chặt chứng minh tài chính xin visa với người Việt

Những năm gần đây, Hàn Quốc trở thành điểm đến du lịch quen thuộc với du khách Việt, đặc biệt là giới trẻ. Vào cuối năm 2018, nhiều người háo hức khi nhận được thông tin có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm với điều kiện có hộ khẩu tại 3 thành phố: Hà Nội - TP.HCM - Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau một năm, Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc đã thay đổi một số thủ tục, yêu cầu siết chặt hơn visa Hàn để đảm bảo an toàn và tính pháp lý. Gần đây nhất, thêm một thông tin về yêu cầu thay đổi địa chỉ nộp hồ sơ xin visa với công dân Việt Nam từ Chính phủ Hàn Quốc khiến dân tình chú ý.

Thông báo của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về việc thay đổi tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc theo đoàn (Ảnh: Đại sứ quán Hàn Quốc)

Đặc biệt, thông báo mới nhất từ web của cơ quan lãnh sự Hàn, Hàn Quốc đã gửi thông báo cho các công ty du lịch về việc thay đổi tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc của các công ty du lịch, lữ hành tại cửa thu hồ sơ KVAC.

Theo thông tin trên, kể từ ngày 18/11/2019, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM sẽ cùng thống nhất trong phương thức kiểm tra toàn bộ hồ sơ, nhất là sổ tiết kiệm gốc của khách hàng khi họ chứng minh tài chính và nộp qua công ty du lịch chỉ định cũng như các công ty du lịch thông thường tại quầy tiếp nhận hồ sơ - trung tâm thị thực KVAC.

Nội dung của thông tin này cho biết, sổ tiết kiệm gốc của bạn sẽ được thu lại tại quầy tiếp nhận của trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC, sau đó được kiểm tra, đối chiếu và gửi lại cho khách hàng. Với các hồ sơ chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc bằng sổ tiết kiệm gốc, yêu cầu đương đơn vẫn phải có đủ thời gian gửi tối thiểu trước 1 tháng tính đến thời điểm hồ sơ được đem nộp. Cụ thể, những du khách không thuộc diện được miễn chứng minh tài chính, tài khoản tiết kiệm làm visa Hàn bắt buộc phải được gửi tiền vào trước đó ít nhất 1 tháng.

Trường hợp miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

Việc miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc chỉ áp dụng cho những công dân Việt Nam đã từng có visa du lịch Mỹ, Anh, Úc, visa khối Schengen, New Zealand, Canada trong vòng 2 năm hoặc đã đi Hàn Quốc hoặc Nhật Bản 2 lần trong 2 năm hoặc có hộ khẩu 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Hàn Quốc ngày càng siết chặt thị thực du lịch đối với công dân Việt Nam (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, theo cơ quan lãnh sự Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 18/11/2019, các công ty du lịch khi muốn nộp hồ sơ cho đương đơn phải đến theo thứ tự lần lượt vào đúng thời gian tiếp nhận hồ sơ, bắt đầu từ đầu giờ làm việc mỗi ngày. Điều này có nghĩa là các công ty được chỉ định nộp buổi chiều sẽ khó được tiếp nhận hồ sơ vào buổi sáng.

Nếu bạn đang có ý định ghé thăm Hàn Quốc trong thời gian tới, hãy tìm hiểu thật kĩ các thay đổi về thủ tục xin visa Hàn Quốc để tránh mất thời gian. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói

Bên cạnh đó, nếu còn thắc mắc hoặc chưa hiểu kỹ về thị thực Hàn, quý khách hãy để lại comment hoặc liên hệ Vietnam Booking qua hotline 1900 3498 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất về thị thực.

Tú Anh 15:29 21/11/2019 | 265 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp