Mục lục [Hiện]
 1. Tại sao bạn cần gia hạn visa du học Úc?
 2. Điều kiện xin gia hạn Visa du học Úc 
 3. Cách thức gia hạn visa du học Úc mới nhất
  1. 3.1 Hồ sơ chuẩn bị visa gia hạn Úc
  2. 3.2 5 bước gia hạn visa du học Úc online
 4. Các lưu ý nhỏ cần ghi nhớ
 5. Các câu hỏi thường gặp khi xin gia hạn visa du học Úc
 6. Làm visa du học Úc dễ dàng tại Vietnam Booking

Cách gia hạn visa du học Úc mới nhất

Cách gia hạn visa du học Úc đúng cách không phải ai cũng biết. Đối với những du học sinh mong muốn tiếp tục học cao hơn, cần phải nộp đơn lại hoặc yêu cầu gia hạn visa sinh viên ở Úc. Việc gia hạn thị thực du học Úc sẽ có các yêu cầu, điều kiện và các quy tắc khá nghiêm ngặt. Do đó, có thể gây nhiều bất lợi cho các sinh viên quốc tế lần đầu thực hiện điều này. Vietnam Booking sẽ hướng dẫn chi tiết cách gia hạn visa đi du học chi tiết nhất cho bạn, qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tại sao bạn cần gia hạn visa du học Úc?

Một số lý do khiến du học sinh hiện đang theo học tại các trường Đại học hay Học viện nào đó tại Úc cần có đơn xin gia hạn visa Úc cho sinh viên. Theo đó, các lý do cũng có thể khác nhau đối với mỗi sinh viên về tình trạng, nhu cầu hay mong muốn nào đó. Dưới đây sẽ là một số lý do cho thấy, tại sao sinh viên cần xin gia hạn visa du học Úc:

 • Nếu sinh viên muốn thay đổi khóa học của mình, bạn cần có CoE mới và sẽ làm đơn xin visa mới hoặc yêu cầu gia hạn. Bởi vì, thời hạn sẽ thay đổi phụ thuộc mà bạn đang theo học tại trường Đại học ở Úc.
 • Visa hiện tại của sinh viên quốc tế sắp hết hạn và bạn cần một thị thực có hiệu lực, để tiếp tục học tập và sinh sống hợp pháp ở Úc.
 • Gia hạn visa du học Úc cũng có thể được yêu cầu nếu thời gian học tập hay nghiên cứu của bạn đã được gia hạn.
 • Thời gian khóa học của đương đơn đã được gia hạn, vì một số trường hợp và trước khi hoàn thành khóa học thì visa đã hết hạn.
 • Sinh viên quốc tế chưa hoàn thành kiểm tra hay thuyết trình cuối kỳ và trước khi có kết quả học tập, thì visa sinh viên đã hết hạn, bạn có thể xin gia hạn thị thực Úc tiếp tục trong trường hợp này.

lý do gia hạn visa du học úcGia hạn visa du học Úc sẽ giúp bạn tiếp tục ở lại Úc hợp pháp

Điều kiện xin gia hạn Visa du học Úc 

Kết thúc chương trình học đồng nghĩa với việc thị thực du học Úc của bạn cũng sắp không còn giá trị nữa. Tuy nhiên, vì một số mục đích cá nhân như mong muốn được ở lại Úc để tiếp tục học tập lên các bậc cao, tìm kiếm cơ hội làm việc, du lịch, tham quan,... bạn cần phải xin visa Úc mới. 

Đối với visa mới này sẽ thay thế hoàn toàn cho các thị thực cũ và có hiệu lực ngay sau khi được cấp. Do đó, sẽ có các điều kiện gia hạn visa du học Úc dành cho sinh viên quốc tế như sau:

 • Bạn đã Tốt nghiệp Đại học/ sau Đại học ở Úc (trong vòng thời gian 6 tháng mới đây nhất).
 • Đối với du học sinh Úc chưa đủ 18 tuổi, cần có sự đồng ý của người giám hộ.
 • Bạn cần nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần, trước khi visa cũ của mình hết hạn.
 • Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí cấp visa du học Úc.
 • Bạn cần tuân thủ các quy định về việc làm trong thời gian du học ở Úc.
 • Bạn cần tham gia đầy đủ lớp học, chương trình học tại Úc.
 • Tất các các giấy tờ, hồ sơ xin gia hạn visa du học Úc đều phải dịch thuật bằng tiếng Anh và có chứng công chứng tư pháp đầy đủ.
 • Đã đóng bảo hiểm y tế cho du học sinh OSHC trong thời gian lưu trú tại Úc. Chứng tài chính du học Úc và thỏa điều kiện để chi trả lệ phí học tập, sinh sống tại Úc. Để biết chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu thì hãy liên hệ Vietnam Booking để hỗ trợ báo giá chi tiết.

Trước khi bạn nộp đơn xin gia hạn thị thực du học Úc, điều quan trọng bạn cần xác minh những khía cạnh khác nhau, có liên quan đến visa sinh viên như: Passport, giấy xác nhận ghi danh CoE, bảo hiểm y tế du học sinh OSHC và những giấy tờ cần thiết khác. Việc chuẩn bị giấy tờ này sẽ giúp quá trình xin gia hạn của bạn được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

điều kiện gia hạn du học úcTùy vào mục đích cá nhân mà người xin thị thực gia hạn visa của mình 

Cách thức gia hạn visa du học Úc mới nhất

Để gia hạn visa Úc du học bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và sau đó thực hiện theo các bước dưới đây.

Hồ sơ chuẩn bị visa gia hạn Úc

Giấy tờ cần có trong hồ sơ gia hạn visa Úc du học, gồm có:

 • Passport gốc còn thời hạn.
 • Sổ hộ khẩu và giấy khai sinh của đương đơn.
 • Visa du học Úc cũ.
 • Bảng điểm và thành tích học tập ở trường học đã Úc.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính theo yêu cầu của chính phủ Úc.

5 bước gia hạn visa du học Úc online

Bước 1: Tạo tài khoản cá nhân trên online

Truy cập trang web quản lý visa online của Cục Di trú Úc để tạo tài khoản cá nhân của bạn. Để giảm rủi ro bị từ chối và tăng tính xác thực, sinh viên quốc tế nên sử dụng email cá nhân thay cho tài khoản Facebook để đăng nhập.

Bước 2: Lựa chọn loại visa và hoàn thành thị thực bạn muốn gia hạn

Bạn cần kiểm tra email của mình để nhận được link xác nhận do Bộ di trú Úc gửi đến. Sau đó, bạn lựa chọn visa du học mà mình muốn gia hạn tiếp tục. Lưu ý một số điều sau:

 • Nếu các thông tin bạn điền chưa thực sự chắc chắn bạn có thể không điền và quay lại điền vào lăng đăng nhập lần sau nhé!
 • Các thông tin mà bạn cung cấp cần có độ chính xác tuyệt đối, nếu phát hiện thông tin không trùng khớp trong quá trình kiểm tra, đơn xin gia hạn visa du học Úc của bạn có thể bị đánh trượt.

Bước 3: Nộp đơn gia hạn visa online

 • Bạn sẽ thực hiện đăng tải những thông tin và giấy tờ đã chuẩn bị như trên.

 • Bạn sẽ tiến hành thanh toán chi phí lãnh sự bằng thẻ Visa hoặc Master. Phụ thuộc vào từng thời điểm, khi gia hạn có thể được miễn phí, tuy nhiên đây là lệ phí bạn cần đóng cho Lãnh sự và không được hoàn trả lại.

Lưu ý: Đối với các giấy tờ trên là bắt buộc, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ được gia hạn visa thành công. Trên thực tế, đã có rất nhiều người đã bị từ chối khi xin gia hạn visa Úc, với lý do nộp giấy tờ sơ sài.

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra visa Úc

Bước 4: Tiến hành lấy sinh trắc học tại Lãnh sự quán

 • Bạn cần làm thủ tục sinh trắc học là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả người làm đơn khi muốn gia hạn visa Úc du học. Nếu đương đơn đã trên 75 tuổi thì cần phải khám sức khỏe.

 • Sau khi bạn đã hoàn thành các bước trên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản để xác nhận "I confirm I have provided information as requested" nằm trong mục "Attach Documents".

 Bước 5: Kiểm tra kết quả visa Úc

Thông thường, bạn sẽ được cấp visa từ 1- 2 tuần sau khi đăng ký. Bạn cần tiến hành kiểm tra email để theo dõi kết quả hồ sơ xin gia hạn visa của mình.

5 bước xin gia hạn visa du học úc5 bước xin visa gia hạn visa du học Úc

Các lưu ý nhỏ cần ghi nhớ

Để gia hạn visa thành công, bạn hãy lưu ý một vài điều như sau:

 • Tùy vào nhu cầu mà bạn xin gia hạn loại visa phù hợp với bạn. Nếu bạn có dự định học cao hơn, bạn có thể xin visa gia hạn du học tiếp tục.
 • Thông tin bạn khai báo phải chính xác, đầy đủ.
 • Trường hợp muốn định cư ở Úc, bạn cần thực hiện đầy đủ các thủ tục để trở thành công dân thường trú ở Úc.

Việc gia hạn visa du học ở Úc chưa bao giờ là dễ dàng, song cũng không quá khó nếu bạn nắm đầy đủ thông tin. Để giảm tỷ lệ thất bại và tiết kiệm thời gian gia hạn visa, bạn cần sử dụng dịch vụ của các đơn vị tư vấn. 

Gia hạn Visa du học Úc chưa bao giờ là dễ dàng, song cũng không quá khó nếu bạn nắm rõ đầy đủ thông tin. Để hạn chế tỷ lệ thất bại và tiết kiệm thời gian gia hạn Visa, bạn nên sử dụng dịch vụ của các đơn vị tư vấn. Dịch vụ visa Vietnam Booking có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ xin gia hạn thị thực du học cho bạn. 

lưu ý khi gia hạn visa úc du họcMột số lưu ý nhỏ khi bạn xin gia hạn thị thực du học Úc

Các câu hỏi thường gặp khi xin gia hạn visa du học Úc

1. Phí gia hạn visa du học Úc bao nhiêu?

Chi phí gia hạn visa du học ở Úc sẽ mất khoảng 650 AUD cho đương đơn và bạn cần thanh toán ngay khi làm đơn.

 • Đối với những đương đơn bổ sung (người phụ thuộc), sẽ mất chi phí xin gia hạn là khoảng 485 AUD cho người 18 tuổi trở lên và khoảng 160 AUD cho những người chưa đủ 18 tuổi.
 • Ngoài ra, còn có khoản phí đăng ký tạm thời sau đó là mất khoảng 700 AUD.

2. Sinh viên quốc tế được ở lại Úc bao lâu sau khi thị thực hết hạn?

 • Để được ở lại Úc, bạn cần có visa hợp lệ. Nếu bạn tiếp tục ở Úc mà không có visa hợp lệ, được xem là phạm pháp. Vì vậy, bạn cần biết khi nào visa du học của mình hết hạn, để có sự chuẩn bị cho việc làm đơn xin gia hạn thị thực du học Úc.

 • Nếu đương đơn ở quán thị thực hơn 28 ngày, bất kỳ ở đơn xin visa Úc nào, đều cần tuân theo thời gian loại trừ. Điều này, đồng nghĩa là bạn sẽ không thể có được bất kỳ visa nào để vào hoặc ở lại Úc trong ít nhất 3 năm.

3.  Nếu đơn xin gia hạn visa sinh viên bị từ chối, xảy ra vấn đề gì?

 • Sau khi visa của bạn bị từ chối, có thể xin lại thị thực sinh viên bất kỳ lúc nào bạn sẵn sàng.

 • Hãy lưu ý một điều rằng, khi bạn đã có tiền sử bị từ chối cấp visa, nên bạn càng phải chú ý hơn trong lần nộp đơn gia hạn lần kế tiếp.

4. Thời gian xét duyệt gia hạn visa du học Úc mất bao lâu?

Theo như Bộ Nội vụ, quá trình xét cấp gia hạn visa sinh viên Úc mất khoảng từ ​​12 đến 14 tuần.

câu hỏi liên quan khi gia hạn du học úcGiải đáp câu hỏi liên quan khi gia hạn via Úc du học

Làm visa du học Úc dễ dàng tại Vietnam Booking

Vietnam Booking là công ty chuyên cung cấp dịch vụ visa Úc chất lượng, trong đó có cả du học, du lịch, thăm thân,...ở Úc. Đi cùng với đội ngũ tư vấn vô cùng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường du học Úc.

Đến với Vietnam Booking, bạn không phải lo lắng về chi phí làm visa du học Úc. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất hiện nay. Với chi phí làm visa du học vô cùng hợp lệ, còn cả nhiều  chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng thân thiết và khách hàng mới.

làm visa úc tại vnbkGia hạn visa du học Úc không còn là nổi lo, khi đã có Vietnam Booking đồng hành cùng bạn

Bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian khi làm visa du học Úc với Vietnam Booking. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các dịch vụ visa Vietnam Booking, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn cũng đã biết cách gia hạn visa du học Úc rồi đúng không. Để quá trình làm thị thực của bạn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, hãy nhờ đến sự tư vấn của Vietnam Booking. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi. Hãy nhanh tay liên hệ với Vietnam Booking qua số hotline  1900 3498 để làm visa du học Úc dễ dàng và nhanh chóng nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA DU HỌC NGAY NGAY

Thảo Thảo 13:44 25/09/2023 | 47 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp