Mục lục [Hiện]
 1. Xin visa đi du lịch Úc có khó không
 2. Thời hạn visa du lịch Úc 
 3. Lưu ý cần nhớ khi xin visa du lịch Úc
  1. 3.1 Đối với những trường hợp du lịch Úc
  2. 3.2 Tạo lịch sử du lịch ở nước ngoài
  3. 3.3 Xin visa du lịch Úc có cần phỏng vấn không?
 4. Sử dụng visa du lịch Úc đi làm được không?
 5. Làm visa du lịch Úc uy tín và nhanh chóng cùng Vietnam Booking

Xin visa đi du lịch Úc có khó không?

Xin visa đi du lịch Úc có khó không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn đến thăm đất nước xinh đẹp này. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy cùng Vietnam Booking theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xin visa đi du lịch Úc có khó không

Bạn có muốn biết visa du lịch Úc có khó không? Hằng năm, tại Lãnh sự quán của Úc nhận được hàng chục nghìn bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc

Do đó, việc xét duyệt visa Úc rất nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo an ninh và tránh được việc lạm dụng visa. Tuy nhiên, nếu bạn có sự chuẩn bị hồ sơ chỉn chu và cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ, thì việc xin xin visa du lịch Úc dễ hay khó, không còn là vấn đề nữa.

Về mặt cơ bản, hồ sơ làm visa du lịch Úc cần được thể hiện rõ các mặt như sau: Khả năng tài chính, nguồn thu nhập của bạn cần rõ ràng, lịch sử du lịch của bạn đến các nước khác, thông tin hành trình dự kiến đến Úc, mục đích đến Úc là gì và sự ràng buộc của bạn ở nước sở tại.

Xin visa đi du lịch Úc có khó khôngXin visa đi du lịch Úc có khó không còn phụ thuộc quá trình chuẩn bị của bạn như thế nào?

Điều quan trọng, bạn sẽ trở về nước của mình sau khi kết thúc hành trình. Nếu bạn chưa rõ quy trình và thủ tục xin visa Úc như thế nào, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Loại hồ sơ

Chi tiết giấy tờ cần có khi visa du lịch Úc

Hồ sơ thân nhân 

 • 02 tấm ảnh hộ chiếu, có kích cỡ 4cm×6cm, được chụp trên nền trắng, hình không được chụp quá 6 tháng.

 • Bản sao các giấy tờ tùy thân của bạn có công chứng đầy đủ.

 • Xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại của bạn. Nếu đã kết hôn hãy photo bản sao giấy đăng ký kết hôn và công chứng nhé. Nếu đã ly hôn cần có bản án ly hôn, bạn cũng đem ra photo và công chứng tư pháp đầy đủ.

Chứng minh tài chính

 • Chứng minh khả năng tài chính: Bạn cần có bản sao kê giao dịch ngân hàng gần đây, sao kê thẻ tín dụng có số dư hiện tại của mình.

 • Đối với tài sản: Bạn cần cung cấp bản sao công chứng các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất, xe,... hoặc thu nhập từ cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, các khoản đầu tư khác.

 • Nếu do cá nhân hoặc tổ chức khác khác chi trả phí cho bạn: Cần cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/ tổ chức đó. Giấy xác nhận cá nhân hay tổ chức đó mong muốn chi trả phí chuyến đi cho người xin thị thực du lịch Úc.

Chứng minh công việc hiện tại

 • Văn bản giấy xác nhận của nhà trường là học sinh - sinh viên.

 • Đối với nhân viên công chức:

+ Cần có văn bản hợp đồng/ giấy quyết định bổ nhiệm/ giấy quyết định tuyển dụng

+ Sao kê bảng lương 3 tháng gần đây nhất của bạn.

+ Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty bạn.

 • Đối với chủ doanh nghiệp, bạn cần có:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp của công ty.

+ Giấy xác nhận công ty đã nộp thuế 3 tháng gần đây, có dấu mộc đầy đủ.

+ Sao kê số dư trong tài khoản của công ty bạn.

Lưu ý: 

 • Tất cả các giấy tờ trên đều phải được sao y công chứng và có hiệu lực trong vòng 6 tháng.
 • Đối với các hồ sơ nộp visa Úc, bạn không cần phải dịch song ngữ hoặc sang tiếng Anh.
 • Trên đây là tất cả các hồ sơ mà bạn cần nộp cho Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Úc. Khi hồ sơ đã đầy đủ và vững chắc, câu hỏi về "xin visa đi du lịch Úc có khó không?" sẽ không còn thắc mắc của bạn nữa.

Thời hạn visa du lịch Úc 

Ngoại trừ, các công dân đến từ New Zealand, thì các hành khách của những nước khác đều cần làm visa du lịch Úc khi đến đây. Một trong các loại thị thực phổ biến nhất hiện nay là visa du lịch Úc 600. Visa này cho phép du khách đến Úc với mục đích du lịch, thăm thân nhân, công tác hoặc tham gia khóa học ngắn hạn ở Úc dưới 3 tháng.

Bạn hãy lưu ý rằng visa này sẽ không dành cho mục đích kinh doanh hay chữa bệnh. Bên cạnh đó, trong thời gian đến Úc, cần tuân thủ hoàn toàn những điều kiện visa hay luật pháp nước Úc quy định. Nếu như bạn vi phạm bất cứ điều gì, không chỉ bị đóng tiền phạt mà còn bị hủy thị thực nữa đấy.

thời hạn visa du lịch úcNếu bạn thường xuyên đến Úc, Lãnh sự quán sẽ cấp visa du lịch lên đến 3 năm cho bạn

Thời hạn thị thực cho việc du lịch Úc là tối đa 3 tháng. Bạn có thể được phép nhập cảnh nhiều lần hoặc 1 lần. Tùy vào từng loại thị thực se có các thời hạn khác nhau kéo dài từ khoảng 3, 6 hoặc lên đến 12 tháng. 

Nếu bạn là người thường xuyên du lịch ở Úc, khả năng cao bạn sẽ được Lãnh sự quán cấp visa du lịch Úc đến 3 nằm và có thể nhập cảnh nhiều lần. Tuy nhiên, khi visa của mình hết hạn, bạn buộc phải trở về nước sở tại.

Lưu ý cần nhớ khi xin visa du lịch Úc

Rất khó để nói việc xin visa đi du lịch Úc có khó không. Bởi vì, còn phụ thuộc vào mỗi hoàn cảnh, hồ sơ của người làm thị thực. Vì vậy, khi làm visa  du lịch Úc, các bạn cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây nhé! 

Đối với những trường hợp du lịch Úc

Đối với những ai đang có dự định đến Úc du lịch tự túc, việc xin visa du lịch Úc sẽ khó hơn khi bạn xin visa thăm thân hay công tác. Do đó, bạn cần lên kế hoạch cho hành trình của mình ngay từ đầu. Bạn sẽ khai báo với Lãnh sự quán về những nơi bạn sẽ tham quan ở Úc, thuê khách ở chỗ nào và phải có cụ thể về thời gian lịch trình của bạn.

Việc này đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu những địa điểm mà bạn muốn đến. Đồng thời, bạn cũng sẽ bỏ ra công sức cho việc tìm khách sạn phù hợp với tài chính của mình khi đến du lịch Úc.

Đối với những ai được người thân bên Úc mời qua đây, hãy chứng minh cho Lãnh sự quán thấy được bạn có sự ràng buộc ở Việt Nam. Bằng cách, thông qua tài sản hiện đang sở hữu, công việc và người thân gia đình đang ở Việt Nam.

Nếu như tài chính không quá mạnh, bạn hãy nhờ người thân bên Úc bảo lãnh tài chính cho mình. Như vậy, bạn mới dễ dàng xin được visa Úc thành công nhé. Và bạn luôn nhớ cần có thư giải trình lên Lãnh sự cho việc ai sẽ là người chi trả tài chính cho suốt chuyến đi đến Úc của bạn.

du lịch úc tự túcDu lịch Úc tự túc thường sẽ khó xin hơn visa du lịch thông thường

Tạo lịch sử du lịch ở nước ngoài

Trước khi bạn quyết định đến Úc du lịch, người xin thị thực nên nên đến các nước phát triển lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc,... để hộ chiếu của bạn hiện được các lịch sử những nước mà bạn đã đến. Hãy nhớ, đây chỉ là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng bạn được cấp visa hay không.

Nếu như bạn muốn đi du lịch Úc tự túc mà hộ chiếu của bạn lại trắng hoặc chỉ mới đến các nước Đông Nam Á sẽ không có khả năng cao để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa. Do đó, bạn hãy tạo cho mình lịch sử du lịch đến các nước trên thế giới cho riêng mình nhé!

Tạo lịch sử du lịch ở nước ngoàiTrước khi đến Úc bạn có thể đến một số nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc,... để tạo nên lịch sử du lịch của bạn 

Xin visa du lịch Úc có cần phỏng vấn không?

Không chỉ mọi người thắc mắc xin visa đi du lịch Úc có khó không, mọi người còn quan tâm đến vấn đề có cần phỏng vấn khi xin thị thực du lịch Úc không?

Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Úc sẽ không yêu cầu bạn phỏng vấn đối với visa du lịch Úc. Do đó, bạn nên chuyên tâm tập trung vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình thật tốt nhé.

làm visa úc onlineThực tế, làm visa du lịch bạn sẽ cần điền đơn trên trang website của Lãnh sự quán Úc

Ngoài ra, do bạn không cần phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Úc. Vì thế, quá trình xin visa du lịch Úc thường được thực trên online và dựa vào hồ sơ, thông tin mà bạn cung cấp.

Bạn sẽ cần điền đơn xin visa Úc, cung cấp các thông tin cá nhân, hộ chiếu, bảng kế hoạch hành trình chuyến du lịch của mình. Theo đó, còn có các thông tin tài chính, chứng cứ bạn sẽ về trở về nước sau khi hết thời hạn. Đây cũng là vấn đề khó khăn bạn gặp phải khi xin visa Úc du lịch.

Sử dụng visa du lịch Úc đi làm được không?

Ngoài câu hỏi xin visa đi du lịch Úc có khó không thì cũng có nhiều người thắc mắc rằng không biết là visa du lịch Úc có được đi làm không?

Đối với các bạn trẻ sẽ không quá dư dả nhiều về tài chính. Vì thế, sẽ có ý tưởng về việc vừa có thể du lịch Úc mà vừa có thể tìm việc làm để trang trải chi phí khi du lịch ở Úc. Tuy nhiên, đối với visa du lịch Úc bạn sẽ không được phép làm điều này.

Nếu không bạn sẽ vi phạm pháp luật cũng như các quy định mà nước Úc đề ra. Và điều xảy ra, bạn sẽ bị trục xuất ra khỏi nước Úc và còn có khả năng bị cấm nhập vào đây thêm lần nào nữa.

Tuy nhiên, bạn đừng vội nản. Thấu hiểu được tâm tư nhiều hành khách du lịch, nước Úc cũng đã cho ra visa khác, để hỗ trợ cho những ai có ý định vừa du lịch và vừa làm việc ở Úc.

Một trong các loại visa phổ biến hiện nay dành cho công dân nước ngoài, đó là  là visa work and holiday (visa 462 Úc). Đây là diện thị thực ngắn hạn, cho phép bạn vừa có thể du lịch Úc và vừa đi làm từ khoảng 3 đến 12 tháng.

visa 462 úcVisa 462 Úc sẽ giúp bạn kết hợp giữa làm việc kỳ nghỉ ở Úc

Với visa này, bạn có thể tham gia vào nhiều loại công việc khác như: Nhân viên khách sạn, nhà hàng, nông trại, các ngành trong công nghiệp dịch vụ, xây dựng. Bạn không những có việc làm để kiếm thu nhập, còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa và giao lưu với người bản địa và các du khách khác.

Điều thú vị khi làm việc ở Úc cũng mang đến cơ hội học tập và phát triển kỹ năng mới cho mình. Bạn có thể trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, đa văn hóa.

Bên cạnh đó, bạn còn rèn luyện được các kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian và làm việc theo nhóm. Đồng thời, khi bạn có thu nhập từ công việc, giúp bạn trang trải chi phí du lịch và khám phá những nơi tuyệt đẹp của quốc gia này.

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng đối với visa 42 Úc dành cho kết hợp du lịch và làm việc chỉ cho phép bạn làm tạm thời và có giới hạn về thời gian của nó. Do đó, bạn cần tuân thủ các quy định và điều kiện của thị thực, gồm cả giới hạn thời gian làm việc và các ngành nghề được cho phép.

Làm visa du lịch Úc uy tín và nhanh chóng cùng Vietnam Booking

dịch vụ làm visa Úc

Vietnam Booking là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa du lịch cho các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả nước Úc. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z trong quá trình làm visa.

Sử dụng dịch vụ làm visa Úc của Vietnam Booking bạn sẽ tiết kiệm và chi phí rất nhiều. Hãy liên hệ với Vietnam Booking ngay để được các chuyên viên kỳ cựu tư vấn và làm visa du lịch Úc uy tín và nhanh chóng, bằng các hình thức sau:

Hotline: [sc_post type="hotline-visa" title=”Hotline:"] 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

làm visa du lịch úc tại vnbkĐội ngũ nhân viên Vietnam Booking hướng dẫn khách hàng làm visa chuyên nghiệp và tận tình

Hy vọng bài viết này đã giải đáp cho bạn câu hỏi xin visa đi du lịch Úc có khó không. Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc nào hay gặp khó khăn trong quá trình xin visa Úc du lịch, hãy liên hệ ngay Vietnam Booking qua  1900 3498 để được hỗ trợ kịp thời. Đội ngũ Vietnam Booking sẽ luôn tức trực và hỗ trợ nhiệt cho bạn. Cam kết mang đến quá trình làm visa dễ dàng và bao đậu. Chúc bạn có một chuyến du lịch đến xứ sở chuột túi vui vẻ và an toàn nhất nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA ÚC NGAY

Thảo Thảo 20:18 26/09/2023 | 92 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp