Thủ tục xin gia hạn visa Úc online

Xứ sở chuột túi có quá nhiều thứ để chơi, nhiều nơi để đi và nhiều món để ăn. Tuy nhiên, visa Úc lại quy định thời hạn cụ thể. Nếu bạn sở hữu visa 600 Úc gần hết hạn nhưng vẫn có nhu cầu đến quốc gia này, bạn nên làm thủ tục xin gia hạn visa Úc online. Trong bài viết hôm nay, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách gia hạn visa Úc chi tiết nhất.

Hướng dẫn thủ tục xin gia hạn visa Úc

Gia hạn visa Úc chỉ có thể thực hiện online bằng cách truy cập vào website của Cục di trú Úc. Trường hợp trên visa có ghi “No Further Stay” thì bạn không cần tạo tài khoản xin gia hạn visa Úc. Gia hạn chỉ áp dụng cho những người trên visa không có dòng “No Further Stay”.

👉 Bước 1: Truy cập vào đường link https://online.immi.gov.au/lusc/login để tạo tài khoản cá nhân. Bạn nên tạo tài khoản bằng địa chỉ email cá nhân để đảm bảo độ xác thực. Không nên đăng ký bằng tài khoản facebook nếu không muốn bị cảnh cáo và từ chối.

👉 Bước 2: Sau khi có tài khoản, bạn sẽ nhận được một liên kết xác nhận qua email. Đừng quên kiểm tra mail và nhấp vào liên kết đó.

Ở bước này, quý khách sẽ được hỏi loại visa cần gia hạn. Nếu là visa du lịch, bạn click chuột vào “visitor visa”, tiếp đến chọn subclass 600. Giao diện mở ra, bạn tiến hành điền các thông tin và form khai theo yêu cầu.

Với tờ khai này, đương đơn lần lượt trả lời, điền thông tin đến đâu lưu đến đó. Nếu bận hoặc không chắc chắn về thông tin cần điền, bạn nên lưu vào, lúc nào rảnh lại đăng nhập và điền tiếp cho đến khi hoàn thành.

Gia hạn visa Úc

Gia hạn visa Úc tiếp tục khám phá nước Úc xinh đẹp. (Ảnh: Internet)

👉 Bước 3: Upload các loại giấy tờ theo yêu cầu.

Ở bước 3, đương đơn chụp lại các giấy tờ xin visa đi Úc bản gốc, không cần dịch thuật hay công chứng. Nếu không có bản gốc, bản photo công chứng cũng được chấp nhận.

1. Bản scan hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

+ File 1: Scan trang đầu tiên của hộ chiếu (trang có ảnh của đương đơn).

+ File 2: Scan những trang còn lại có dán visa hoặc đóng dấu xuất nhập cảnh vào Úc trước đó.

2. Bản scan màu sổ hộ khẩu và giấy khai sinh.

3. Bản scan quan hệ gia đình: mục này trên web có mẫu, bạn hãy tự down về, ghi thông tin vào và up lên hệ thống.

4. Bản scan chứng minh công việc.

+ File 1: Scan hợp đồng lao động/sổ bảo hiểu xã hội.

+ File 2: Scan bảng lương 3 tháng gần nhất.

+ File 3: Scan đơn xin nghỉ phép đi Úc có chữ ký và xác nhận của thủ trưởng đơn vị bạn làm việc.

5. Bản scan chứng minh tài chính.

+ Nếu là nhân viên: Scan sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng, số dư 5.000 USD hoặc scan giấy tờ nhà đất, giấy sở hữu xe ô tô (nếu có).

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Scan phiếu thanh toán thuế 3 tháng gần nhất của công ty, chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hoàn thành tốt các bước trên, bạn chọn sumit, nộp tiền phí và đợi kết quả trong vòng 24 giờ. Thông thường, khi chọn sumit, hệ thống có thể sẽ yêu cầu bạn đi khám sức khỏe. Nếu gặp trường hợp này, đương đơn phải điền form khám sức khỏe, đặt lịch hẹn với phòng khám được chỉ định sẵn. Sau khi đi khám sức khỏe tại địa chỉ đã lên lịch hẹn, kết quả khám sẽ tự động gửi lên cơ quan Immigration Department Úc.

*Lưu ý: Thông thường, kết quả gia hạn visa du lịch Úc sẽ có sau khoảng 24 giờ làm việc. Một số trường hợp cần xác minh thông tin, thời gian xét duyệt hồ sơ xin gia hạn có thể lên đến 30 ngày.

Trường hợp đương đơn có lịch sử bị bệnh lao phổi,… tốt nhất bạn nên xin gia hạn visa Úc ngắn hạn (3 tháng) để không phải khám sức khỏe. Nếu Đại sứ quán yêu cầu khám và phát hiện các bệnh ở phổi, bạn sẽ bị treo hồ sơ và yêu cầu chữa bệnh trước. Tất nhiên, sau đó cơ hội xin gia hạn visa Úc của bạn gần như bằng 0. Khi khám sức khỏe, quý khách nhớ giữ lại mã số HAP ID đề phòng trường hợp Đại sứ quán yêu cầu.

Những thông tin cần biết khi hết hạn visa Úc

Nếu visa Úc hết hạn nhưng bạn chưa xuất cảnh khỏi Úc hoặc không làm thủ tục gia hạn visa trong vòng 28 ngày, bạn bị xem là nhập cư trái phép và sẽ bị trục xuất khỏi xứ chuột túi. Đồng thời, trong thời gian 3 năm, đương đơn không được nhập cảnh vào Úc. Đặc biệt, những lần xin visa sau này đi các nước khác cũng sẽ vô cùng khó khăn.

Trường hợp xin visa công tác Úc hết hạn dưới 28 ngày, bạn có thể nộp đơn xin ở lại Úc nhờ mối quan hệ của bạn bè, một công dân Úc hoặc một thường trú nhân. Để tiện lợi, quý khách nên nhờ tư vấn pháp lý với một dịch vụ có tên là dịch vụ giải quyết tình trạng cộng đồng.

thủ tục xin gia hạn visa úc

Gia hạn visa đi Úc online nhanh chóng, thủ tục đơn giản. (Ảnh: Internet)

Làm visa Úc uy tín, bao đậu tại Vietnam Booking

Các thủ tục về visa du lịch Úc luôn là vấn đề nan giải trong mỗi chuyến xuất ngoại Úc. Thực tế, ngay cả khi đương đơn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cũng không ai dám chắc rằng bạn sẽ đậu visa. Và rõ ràng, để chuẩn bị các giấy tờ hay đi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán đòi hỏi đương đơn phải có một quỹ thời gian rộng rãi. Đó là chưa nói đến những cá nhân làm công việc nội trợ hoặc tài chính yếu,… việc xin thành công visa Úc dường như là không thể.

Thay vì lo lắng, tại sao bạn không thử tìm đến dịch vụ làm visa Úc trọn gọi, uy tín? Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm trong việc xử lí hồ sơ visa đến các quốc gia trên thế giới. Dịch vụ làm visa của Vietnam Booking cam kết mang đến cho bạn một bộ hồ sơ xin visa Úc hoàn thiện nhất, thời gian hoàn thành visa nhanh chóng với mức phí vô cùng hợp lý.

Ngoài visa Úc, chúng tôi còn hỗ trợ, tư vấn giúp khách hàng dễ dàng nhập cảnh nước ngoài; Xin visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác thành công đi các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc,… Bạn còn chần chờ gì nữa, liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY!

Tú Anh 16:42 15/07/2022 | 1063 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp