Mục lục [Hiện]
  1. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC LÀ GÌ?
  2. DU HỌC ÚC CÓ CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHÔNG?
  3. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC NHƯ THẾ NÀO?
  4. CÁC HÌNH THỨC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC
  5. DU HỌC ÚC CẦN BAO NHIÊU TIỀN?
  6. DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA ÚC ĐẢM BẢO

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Úc

Úc là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục phát triển, không ngừng hấp dẫn du học sinh nước ngoài đến học tập, đào tạo. Vậy chứng minh tài chính du học Úc bao nhiêu là đủ và thủ tục chứng minh tài chính như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần tìm hiểu các thông tin liên quan đến vấn đề này.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC LÀ GÌ?

Chứng minh tài chính du học Úc thực chất là thủ tục chứng minh tài sản, thu nhập. Quy trình này được minh chứng qua sổ tiết kiệm, số tài sản sở hữu và nguồn gốc tài sản của người xin visa hoặc người bảo lãnh đương đơn xin visa du học Úc.

Thủ tục chứng minh tài chính nhằm thể hiện cho Cơ quan lãnh sự thấy bạn đủ điều kiện tài chính để chi trả các khoản chi phí học tập và phí sinh hoạt trong suốt thời gian du học ở xứ sở chuột túi. Đồng thời, việc chứng minh tài chính minh bạch, đầy đủ cũng nhằm khẳng định cho Đại sứ quán thấy sự nghiêm túc của đương đơn với việc học. Tránh những trường hợp bỏ học làm việc bất hợp pháp, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội nước Úc.

chứng minh tài chính du học úc

Cần chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc. (Ảnh: Internet)

DU HỌC ÚC CÓ CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHÔNG?

Hiện tại ở Úc có 2 nhóm trường quy định khác nhau về thủ tục chứng minh tài chính du học như sau:

🔹 Nhóm 1: Bắt buộc chứng minh tài chính du học Úc.

🔹 Nhóm 2: Du học không cần chứng minh tài chính.

Trong đó, nhóm trường bắt buộc chứng minh tài chính khi du học Úc chiếm phần lớn ở Úc, đồng thời yêu cầu du học sinh cần thỏa mãn điều kiện về khả năng IELTS 4.5 – 5.0. Ngược lại, nhóm trường không cần chứng minh tài chính chiếm số lượng ít hơn và không yêu cầu về bằng tiếng Anh khi làm visa đi Úc.

Như vậy, trước khi du học Australia, bạn nên tìm hiểu xem ngôi trường mà mình dự định theo học có bắt buộc chứng minh tài chính không nhé.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC NHƯ THẾ NÀO?

Du học Úc có cần chứng minh tài chính không là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Tùy từng trường hợp, các mức chứng minh tài chính du học Úc sẽ khác nhau:

👉 Nếu tự bảo lãnh tài chính

Số tiền tương đương vé máy bay khứ hồi đến Úc

 Tiền học phí cho ít nhất 1 năm học

♦ Tiền sinh hoạt phí cho ít nhất 1 năm khoảng 20,000AUD

👉 Nếu được cha, mẹ bảo lãnh tài chính

Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi và được bố mẹ bảo lãnh tài chính khi du học, bố mẹ bạn cần đáp ứng được:

♦ Số tiền tương đương vé máy bay khứ hồi đến Úc

♦ Tiền học phí cho ít nhất 1 năm học

♦ Sinh hoạt phí cho 1 năm khoảng 20,000AUD

👉 Nếu được vợ/ chồng bảo lãnh tài chính

Nếu có vợ hoặc chồng bảo lãnh tài chính du học cho bạn, người bảo lãnh đó cần chứng minh mình sở hữu tài khoản có giá trị tương đương:

♦ Số tiền đủ chỉ vé máy bay khứ hồi đến Úc

♦ Tiền học phí cho ít nhất 1 năm học

♦ Tiền sinh hoạt phí cho ít nhất 1 năm khoảng 20,000AUD

♦ Tiền cho các chi phí bổ sung khác khoảng 10,000AUD

♦ Thu nhập hàng năm đủ để trang trải cho cuộc sống của người bảo lãnh lẫn người được bảo lãnh.

Du học không cần chứng minh tài chính

Có thể chứng minh tài chính qua tài sản hoặc thu nhập. (Ảnh: Internet)

CÁC HÌNH THỨC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC

Chứng minh tài chính du học Úc luôn nhận được sự quan tâm của phụ huynh, học sinh. Vietnam Booking sẽ gợi ý cho bạn 3 cách chứng minh tài chính khi du học đơn giản nhất.

📍 Chứng minh bằng sổ tiết kiệm

Với phương thức chứng minh tài chính du học qua sổ tiết kiệm, bạn cần sao kê số dư trong sổ tiết kiệm đủ để chi trả học phí và mức sinh hoạt tối thiểu trong nằm học đầu. Theo đó, số tiền tiết kiệm sẽ dao động từ 800 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Chi phí cụ thể còn phục thuộc vào trường học, ngành theo học, nơi sinh sống và học tập ở Úc.

Ngoài số dư sổ tiết kiệm, bạn cần chứng minh được thời gian gửi sổ. Sổ gửi ngân hàng càng lâu thì độ tin cậy sẽ càng cao. Chẳng hạn, cùng một số dư nhưng sổ có thời gian gửi lâu hơn sẽ tạo được nhiều niềm tin với Cơ quan lãnh sự hơn so với những sổ mới.

📍 Chứng minh qua thu nhập

Để làm visa Úc, bạn có thể chứng minh tài chính thông qua thu nhập của cá nhân hoặc người bảo lãnh.

Lương làm việc: Hợp đồng lao động còn thời hạn/ giấy bổ nhiệm chức vụ, sao kê bảng lương 6 tháng gần đây và sao kê tài khoản ngân hàng.

➤ Nếu kinh doanh theo hộ: Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc theo hình thức kinh doanh theo hộ gia đình cần cung cấp: Giấy phép kinh doanh, Giấy tờ nộp thuế, Giấy giải trình thu nhập.

➤ Chứng minh thu nhập qua việc sở hữu công ty/ góp vốn: Nếu là chủ công ty hoặc góp vốn kinh doanh, đầu tư hồ sơ cần có các giấy tờ sau: Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, Báo cáo tài chính, Báo cáo thanh toán thuế, Hồ sơ, giấy tờ minh chứng việc góp vốn, cổ phần, phân chia lợi nhuận.

➤ Nguồn thu từ việc cho thuê tài sản: Nếu nguồn thu từ việc cho thuê nhà, xe hơi, máy móc,… cần xuất trình: Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đang cho thuê, giấy tờ bằng chứng về tiền cho thuê nhận được, hợp đồng cho thuê,…

➤ Nguồn thu nhập khác: Trong trường hợp ngành nghề của bạn không thể chứng minh tài chính visa 462 theo các cách trên, bạn cần giải trình thu nhập của mình bằng chứng chứng minh đúng sự thật và có sức thuyết phục cao.

📍 Chứng minh qua tài sản sở hữu

Bạn có càng nhiều bằng chứng sở hữu tài sản thì độ tin cậy của hồ sơ xin visa du học Úc sẽ càng cao. Đây đồng thời cũng là điểm cộng lớn cho hồ sơ xin visa du học Úc. Những giấy tờ có thể chứng minh tài sản gồm: Sổ đỏ, giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu xe hơi, cổ phiếu, chứng khoán,…

Du học Úc cần bao nhiêu tiền

Chuẩn bị hồ sơ tốt để biến giấc mơ du học Úc thành hiện thực. (Ảnh: Internet)

DU HỌC ÚC CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

Không có một con số cụ thể về du học Úc cần bao nhiêu tiền. Vì số tiền cần chứng minh của mỗi người là khác nhau. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo đủ tài chính chi trả cho ít nhất 1 năm học phí đầu tiên tại Australia.

Bậc học

Mức học phí trung bình/ năm (AUD)

Trung học Phổ thông

11,000 – 18,000

Cao đẳng liên thông

16,000 – 33,000

Cao đẳng nghề

6,000 – 18,000

Dự bị Đại học

16,000 – 33,000

Đại học

17,000 – 43,000

Thạc sĩ

22,000 – 45,000

Tiến sĩ

22,000 – 45,000

*Lưu ý: Chứng minh tài chính làm visa Úc ở bảng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mức học phí này có thể thay đổi tùy theo ngành học và trường mà bạn chọn. Bên cạnh học phí, du học sinh cần lưu tâm đến các chi phí khác như phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi,…

DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA ÚC ĐẢM BẢO

Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để chứng minh tài chính du học Úc cho con. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking – Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Úc uy tín để được hỗ trợ mở sổ tiết kiệm lùi ngày. Khi sử dụng dịch vụ, quý khách sẽ nhận được sổ tiết kiệm với số tiền và thời gian mở sổ theo yêu cầu. Vietnam Booking cam đoan sổ tiết kiệm hoàn toàn là sổ thật do ngân hàng phát hành, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và xác minh.

Vietnam Booking vừa chia sẻ xong những thông tin về kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Úc. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ du học sắp tới. Ngoài ra, để được tư vấn và hỗ trợ các thủ tục xin visa đi Úc khác, bạn hãy liên hệ dịch vụ visa của Vietnam Booking - Đơn vị có trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực qua số hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Tú Anh 16:12 12/09/2022 | 0 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp