Mục lục [Hiện]
 1. Visa EB-3 là gì? Lợi ích khi có visa EB-3 là gì?
 2. Các loại visa định cư Mỹ diện EB-3
 3. Điều kiện cần có để xin cấp visa định cư Mỹ diện EB-3
 4. Quy trình xin visa định cư Mỹ diện EB-3
 5. Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Mỹ diện EB3 uy tín

Định cư Mỹ diện EB3 – Tổng quan về chương trình EB3

Định cư Mỹ theo diện lao động phổ thông EB-3 là chương trình được chấp nhận của Bộ luật Di trú Mỹ. Mỗi năm Cục di trú Mỹ cho phép cấp hơn 10.000 visa định cư Mỹ theo diện này cho công dân Việt Nam.

Tuy nhiên, không ít người xin visa định cư Mỹ EB3 vẫn còn băn khoăn về điều kiện, quy trình làm thị thực. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, dưới đây Vietnam Booking xin giải đáp các thắc mắc về chương trình định cư EB3 chuẩn xác.

Visa EB-3 là gì? Lợi ích khi có visa EB-3 là gì?

Visa EB-3 là visa định cư theo diện lao động phổ thông. Người xin cấp visa định cư Mỹ diện EB-3 sẽ có thẻ xanh để sống và làm việc tại Mỹ. Những đối tượng của chương trình EB-3 hiện nay bao gồm:

 • Lao động lành nghề;
 • Chuyên gia;
 • Lao động phổ thông.

Đặc biệt, vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi chưa kết hôn sẽ được đi theo có thẻ xanh tương tự như đương đơn xin visa định cư Mỹ EB-3. Vợ/ chồng của người xin cấp visa EB-3 muốn làm việc tại Mỹ phải xin được giấy phép lao động. Đối với con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của người sở hữu visa EB3 sẽ được đi học tại các trường công lập của Hoa Kỳ với mức học phí tương tự dành cho công dân của Mỹ.

Xin thành công visa Mỹ diện EB-3, ngoài việc được tranh cử và bầu cử, người có thẻ xanh Mỹ được hưởng rất nhiều quyền lợi tương tự như một công dân Mỹ như: Quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội, được tự do đi lại đến các nước áp dụng miễn visa đối với Hoa Kỳ, có cơ hội xin nhập quốc tịch Hợp chúng Quốc Hoa Kỳ.

Định cư Mỹ diện EB3

Vợ/ chồng và con của người sở hữu visa EB3 sẽ được đi theo sang Mỹ. (Ảnh: Internet)

Các loại visa định cư Mỹ diện EB-3

Dựa vào trình độ chuyên môn của người xin visa mà EB-3 chia thành 3 loại như sau:

✔️ Công nhân lành nghề: Là những người có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm và không thuộc nhóm công việc thời vụ hay tạm thời. Để được cấp visa loại này thì bạn phải chứng minh mình có thể thực hiện những công việc mà người lao động ở Mỹ không thể làm được.

✔️ Chuyên gia: Là những người có ít nhất một bằng Đại học ở Mỹ hoặc bằng cấp tương đương ở các nước khác hoặc bằng tốt nghiệp THPT là điều kiện tối thiểu để đủ yêu cầu xin visa định cư Mỹ theo diện này.

✔️ Lao động phổ thông: Là những người lao động không lành nghề nhưng phải có dưới 2 năm được đào tạo hoặc có kinh nghiệm.

Điều kiện cần có để xin cấp visa định cư Mỹ diện EB-3

Người xin cấp visa định cư Mỹ EB3 cần đáp ứng những điều kiện theo yêu cầu của Chính phủ Mỹ. Thiếu sót một trong các yêu cầu dưới đây thì thủ tục xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối.

Điều kiện chung:

Các cá nhân xin visa Mỹ EB3 cần sở hữu bằng cấp: Tiến sĩ, Thạc sĩ hoặc Cử nhân.

✔ Bằng cấp tại Việt Nam vẫn có thể phù hợp chương trình.

✔ Có khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

✔ Có nhà tuyển dụng bảo lãnh công việc đúng với chuyên ngành.

Điều kiện riêng:

🔸 Đối với lao động lành nghề:

 • Phải có kinh nghiệm ít nhất 2 năm hoặc được đào tạo bài bản (yêu cầu có giấy tờ chứng minh).
 • Phải đảm nhận công việc mà lao động bản xứ không đủ điều kiện để làm được.
 • Có chứng nhận lao động PẺM và thư tuyển dụng làm việc toàn thời gian tại Hoa Kỳ.

🔸 Đối với chuyên gia:

 • Có bằng đại học ở Mỹ hoặc bằng cấp tương đương ở nước ngoài. Xin visa định cư Mỹ EB3 đối với đương đơn là chuyên gia bắt buộc phải có bằng Đại học và không thể thay thế bởi các bằng cấp khác, cũng như kinh nghiệm làm việc.
 • Phải đảm nhận công việc mà lao động bản xứ không đủ điều kiện.
 • Phải có Chứng nhận lao động PERM và thư tuyển dụng làm việc tại công ty Mỹ.

🔸 Đối với lao động phổ thông: 

 • Có kinh nghiệm làm việc hoặc ít hơn 2 năm kinh nghiệm.
 • Công việc đảm nhận là công việc mà người bản xứ không đủ điều kiện đáp ứng.
 • Phải có chứng nhận lao động PERM và thư tuyển dụng làm việc tại công ty Mỹ.

Quy trình xin visa định cư Mỹ diện EB-3

Bước 1: Nhận giấy chứng nhận và nộp đơn xin visa định cư Mỹ EB3.

Trước khi nộp đơn làm visa Mỹ diện EB3 thì đương đơn phải xin được nhận giấy chứng nhận lao động do Sở lao động cấp. Sau đó, bạn phải hoàn tất mẫu đơn xin visa I-140.

Bước 2: Nộp lệ phí xin visa Mỹ định cư diện EB3

Sau khi được chấp thuận đơn xin thị thực, bạn sẽ tiến hành thanh toán các khoản phí xét cấp visa. Lưu ý số tiền này sẽ không được hoàn trả dù visa có thành công hay không.

Bước 3: Bổ sung các giấy tờ cần thiết

Để hoàn tất bộ hồ sơ xin visa định cư Mỹ diện EB-3, bạn phải bổ sung đầy đủ các giấy tờ sau:

Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Mỹ

➢ 02 tấm ảnh cỡ 2×2 cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng

➢ Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang), chứng minh nhân dân bản sao, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

➢ Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có điều kiện kinh tế để viên chức Lãnh sự tin rằng bạn không trở thành gánh nặng cho Hoa Kỳ khi nhập cư.

➢ Giấy khám sức khỏe (có xác nhận của bệnh viện).

visa định cư mỹ eb3

Visa Mỹ diện EB3 là mơ ước của nhiều người Việt. (Ảnh: Internet)

Bước 4: Phỏng vấn xin visa tại Văn phòng Lãnh sự.

Sau khi xác nhận hồ sơ xin visa của bạn có đầy đủ giấy tờ cần thiết, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ lên lịch và hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ với đương đơn. Theo đó, khi đi phỏng vấn bạn cần mang theo hộ chiếu hợp lệ cũng như các tài liệu có liên quan nhưng chưa cung cấp cho cơ quan thẩm quyền. Nhân viên lãnh sự sẽ trực tiếp phỏng vấn và quyết định việc bạn có đủ điều kiện cấp visa hay không.

Để cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp thì bạn nên ăn mặc thanh lịch, gọn gàng (có thể trang điểm nhẹ) và quan trọng phải trả lời lưu loát, rõ ràng khi viên chức chất vấn. Bất kỳ một hành động sợ sệt, ngại ngùng hoặc trả lời không rành mạch cũng ảnh hưởng đến kết quả xin visa.

✍ Thời gian xử lý visa Mỹ EB-3 là từ 9 tháng đến 13 tháng. Sở Di trú Mỹ có áp dụng quy trình xử lý hồ sơ nhanh trong thời gian 15 ngày.

Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Mỹ diện EB3 uy tín

Nếu bạn lo lắng và cảm thấy thiếu tự tin trước khi làm thủ tục xin visa định cư Mỹ diện EB3. Tốt nhất, bạn nên liên hệ dịch vụ làm visa định cư Mỹ để được hỗ trợ hoàn hảo. Vietnam Booking, đơn vị chuyên dịch vụ visa mỹ thị thực xuất nhập cảnh, visa không định cư (B1/B2) và visa định cư Hoa Kỳ,…

Sở hữu đội ngũ chuyên viên lành nghề, am hiểu các thủ tục hồ sơ pháp lý, thành thạo ngoại ngữ,… khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn phương án xin visa hiệu quả và hỗ trợ tối ưu nhất.

Nếu vẫn còn băn khoăn về thủ tục xin visa định cư Mỹ EB3, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí  24/7 qua số hotline: 1900 3498. Hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh. Tại đây, đội ngũ chuyên viên visa lành nghề của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA MỸ NGAY!

Vietnam Booking 14:54 17/07/2022 | 949 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp