Mục lục [Hiện]
 1. CÁC ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU HỌC MỸ MỚI NHẤT
  1. 1.1 1. Điều kiện du học Mỹ về độ tuổi
  2. 1.2 2. Điều kiện về trình độ tiếng Anh
  3. 1.3 3. Điều kiện về trình độ học vấn
  4. 1.4 4. Điều kiện tài chính xin visa du học Mỹ
 2. ĐIỀU KIỆN LÀM HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC MỸ
  1. 2.1 Các bước xin visa du học Mỹ
 3. ĐƠN VỊ TƯ VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Điều kiện xin visa du học Mỹ mới nhất | Không nên bỏ qua

Điều kiện xin visa du học Mỹ năm nay có gì khác so với những năm trước? Trong trường hợp đương đơn không thỏa mãn các điều kiện này thì có xin được visa đi Mỹ du học không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

CÁC ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU HỌC MỸ MỚI NHẤT

1. Điều kiện du học Mỹ về độ tuổi

Mỹ là một trong số ít quốc gia không giới hạn về độ tuổi đi du học của du học sinh quốc tế. Khi bạn chính thức được nhận vào một cơ sở giáo dục bất kì đã được chứng nhận ở Mỹ, bạn hoàn toàn dễ dàng xin visa và nhập học.

Điều kiện du học Mỹ về độ tuổi áp dụng cho tất cả các bậc học từ Tiểu học đến Đại học. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tùy theo dạng visa du học mà bạn cần xin. Như vậy, khi xin visa đi Mỹ du học, bạn không cần phải lo lắng điều kiện về độ tuổi.

điều kiện xin visa du học mỹ

Mỹ không giới hạn độ tuổi xin visa du học đến quốc gia này. (Ảnh: Internet)

2. Điều kiện về trình độ tiếng Anh

Điều kiện xin visa du học Mỹ yêu cầu đương đơn xin visa phải có trình độ tiếng Anh. Đây là điều kiện quan trọng mà bạn bắt buộc phải đáp ứng để có thể bắt kịp chương trình học, cũng như hòa nhập với môi trường sống tại xứ sở cờ hoa. Tùy vào từng trường học và yêu cầu về đầu vào tiếng Anh sẽ khác nhau.

Đối với học sinh bậc Trung học phổ thông, bạn không cần chứng chỉ tiếng Anh mà chỉ cần vượt qua bài thi SLEP với mức điểm trên 45. Trong khi đó, với trường Cao đẳng, Đại học Mỹ sẽ yêu cầu sinh viên có TOEFL iBT từ 61 đến 79 điểm, IELTS từ 5.5 đến 6.5 trở lên.

Nếu bạn đang tìm hiểu về visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu, đồng thời xin visa đi Mỹ học tập, hãy đầu tư để phát triển trình độ ngoại ngữ của bản thân. Để đạt được những điều kiện này, bạn cần không ngừng học tập và trau dồi kiến thức.

Loại chứng chỉ

Điểm số

IELTS

Cao đẳng: 5.5 trở lên

Đại học, sau Đại học: 6.0 – 6.5 trở lên

TOELF iBT

Cao đẳng: 61 điểm trở lên

Đại học: 79 – 90 điểm trở lên

3. Điều kiện về trình độ học vấn

Để được một trường học tại Hoa Kỳ chấp nhận, du học sinh cần đảm bảo có điểm GPA ở mức trung bình, đáp ứng được tiêu chuẩn tiếng Anh do nhà trường đặt ra và đủ điểm thi một số chứng chỉ như SAT, ACT (dành cho du học sinh chương trình Đại học), GRE và GMAT (dành cho du học sinh chương trình sau Đại học).

Mỗi trường, bậc học, chương trình học lại đòi hỏi mức điểm khác nhau nên bạn cần tham khảo kĩ yêu cầu đầu vào của nhà trường (thường được đăng trên website) để biết số điểm mình cần đạt. Dưới đây là điều kiện xin visa du học Mỹ trình độ học tập trung bình để nhập học một số trường đại học Mỹ (thông tin mang tính chất tham khảo):

Trình độ

Điểm số trung bình

Thông tin kỳ thi

GPA

Từ 7.0 trở lên

+ Điểm trung bình tích lũy trong suốt quá trình học tập của học sinh, sinh viên

+ Được tính theo thang điểm 0 – 5.0 ở Mỹ và 0 – 10 ở Việt Nam

SAT

1000 điểm trở lên

+ SAT I: Reason text (Bài Thi Chung): Áp dụng ở nhiều trường đại học. Gồm 2 phần toán và đọc hiểu.

+ SAT II: Subject Test (Bài Thi Theo môn): chọn tối đa 3 môn trong 20 môn. Từ 2022, bài thi này đã được hủy bỏ.

GRE

Trung bình 300 điểm

+ Graduate Record Examination General Test (Bài Thi GRE Chung): Áp dụng cho chương trình cao học. Gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu và phân tích logic.

+ Graduate Record Examination Subject Test (Bài Thi GRE Theo Chuyên Ngành): Áp dụng cho một vài chương trình cao học với 16 ngành học.

GMAT

700 điểm trở lên

+ Áp dụng với chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ngành kinh tế

+ Kiểm tra kỹ năng: Đọc hiểu, toán và phân tích, suy luận

4. Điều kiện tài chính xin visa du học Mỹ

Một trong những điều kiện quan xin visa du học Mỹ quan trọng không thể bỏ qua đó là chứng minh tài chính. Trung bình, chi phí cho mỗi năm học dao động từ 30.000 USD đến 45.000 USD, cụ thể:

Hệ đại học:

❖ Trường cao đẳng cộng đồng: $3500 đến 12.000 USD mỗi năm

❖ Trường đại học công: $10.000 đến 20.000 USD mỗi năm

❖ Trường đại học tư: $15.000 đến 30.000 USD mỗi năm

Hệ sau đại học:

❖ Tùy thuộc vào từng trường, khoa và môn học

❖ Chương trình MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh), JD (Tiến sĩ Luật), MD (Bác sĩ y khoa) có học phí cao hơn chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ.

visa du học mỹ có thời hạn bao lâu

Chứng minh tài chính là điều kiện quan trọng khi xin visa du học Mỹ. (Ảnh: Internet)

Chương trình Thạc sĩ:

❖ Trường công: Trung bình khoảng $28,375 USD mỗi năm

❖ Trường tư: Trung bình khoảng $38,665 USD mỗi năm

Chương trình Tiến sĩ:

❖ Trường công: Trung bình $32,966 USD mỗi năm

❖ Trường tư: Trung bình $46,029 USD mỗi năm

Khi cung cấp số dư trong tài khoản ngân hàng, số dư càng cao chứng tỏ rằng gia đình bạn đủ sức trang trải cho việc du học Mỹ của bạn. Khi cung cấp số dư tài khoản trong Form I-20 phía Mỹ yêu cầu, bạn chỉ cần ghi đúng số tiền có thể trang trải đủ số học phí và phí sinh hoạt là đủ.

Bên cạnh mức học phí, bạn cần chi trả thêm các chi phí sinh hoạt khác như: Nơi lưu trú (nhà ở, trọ), phương tiện đi lại, ăn uống, sách vở và chi phí giải trí cá nhân. Cần lưu ý một số khoản chi phí như sau:

Chi phí ở ký túc xá: $15.000 đến $9000 USD mỗi năm. Chi phí ở trọ: $15.000 đến $18.000 USD mỗi năm

Chi phí đi lại, giao lưu: $300 đến $500 USD mỗi năm

Chi phí sách vở: $900 đến $1200 USD mỗi năm

Chi phí bảo hiểm y tế: $300 đến $500 USD

Chi phí sinh hoạt: $2000 đến $3000 USD mỗi năm

ĐIỀU KIỆN LÀM HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC MỸ

Khi đã thỏa mãn các điều kiện xin visa ở trên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để có thể xin được visa du học Mỹ. Một bộ hồ sơ xin visa du học thông thường gồm các giấy tờ sau:

xin visa du học mỹ

Du học sinh xin visa du học Mỹ cần có trình độ học vấn theo yêu cầu. (Ảnh: Internet)

🔸 Đơn xin visa nhập học (theo mẫu đơn của nhà trường cung cấp)

🔸 Bản sao sổ hộ chiếu còn thời hạn và còn trang trống

🔸 Bảng điểm, học bạ các năm học dịch sang tiếng Anh

🔸 Điểm GPA và trình độ tiếng Anh đạt chuẩn theo quy định của trường

🔸 Các chứng chỉ tiếng Anh (bài thi đánh giá tiếng Anh IELTS, TOEFL)

🔸 Xác nhận về bài thi chuẩn hóa SAT, ACT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL,… (nếu có)

🔸 Bằng tốt nghiệp chương trình học tập gần nhất.Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận cho người còn đang đi học

🔸 Bài luận của du học sinh, nội dung nên thể hiện quan điểm cụ thể về một vấn đề nhất định để bộc lộ cá tính bản thân và trình độ ngoại ngữ (độ dài khoảng 650 từ).

🔸 Bài luận phụ (tuỳ vào yêu cầu của trường du học, một số trường sẽ yêu cầu 1-2 bài luận phụ, có trường sẽ nhiều hơn, và có trường sẽ không yêu cầu bài luận phụ).

🔸 Thư giới thiệu: do giáo viên hoặc người từng làm việc với du học sinh viết để chứng minh bạn có đủ điều kiện du học Mỹ. Thư giới thiệu là điều kiện bắt buộc khi muốn du học chương trình Đại học, Cao đẳng.

🔸 Sau khi nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ và được nhà trường chấp thuận, đương đơn sẽ gửi thư xác nhận và đóng học phí. Tiếp đến nhà trường sẽ gửi lại I-20, bạn sử dụng trong việc chi trả các lệ phí làm thủ ụtucj gia hạn visa.

Các bước xin visa du học Mỹ

Bước 1: Sau khi được nhà trường chấp nhận nhập học, Nhà trường sẽ gửi cho bạn Form I-20 dành cho sinh viên không định cư sau khi đã chấp thuận đơn xin nhập học. Du học sinh kí vào mẫu đơn này, sau đó đóng lệ phí SEVIS $350 và điền thêm đơn xin thị thực không định cư Mỹ (Form DS – 160).

Bước 2: Đóng phí xin visa bằng cách tạo tài khoản trên trang nhận đơn online của lãnh sự quán Mỹ. Lệ phí xin visa du học Mỹ có giá $160 USD nhưng bạn sẽ thanh toán bằng tiền Việt (tỷ giá theo ngân hàng HSBC ở thời điểm hiện tại).

Giữ lại phiếu biên nhận sau khi đóng tiền rồi lên lịch phỏng vấn online qua trang web: https://cgifederal.secure.force.com/?language=English&country=Vietnam

Bạn cần điền các thông tin như: Số hộ chiếu, Mã số từ hoá đơn biên nhận thanh toán phí visa, Mã số 10 số từ trang xác nhận Form DS-160.

Bước 3: Đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Vào ngày hẹn, bạn tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn. Mang những giấy tờ bắt buộc gồm giấy hẹn, đơn DS-160, ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, hộ chiếu hiện tại cùng hộ chiếu cũ và hoá đơn biên nhận thanh toán visa. Ngoài ra, du học sinh chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh mình sẽ về nước sau thời gian học, tài liệu học tập và tài liệu chứng minh tài chính.

visa du học Mỹ

Du học Mỹ là mơ ước của đông đảo học sinh - sinh viên nước ngoài. (Ảnh: Internet)

Trong quá trình phỏng vấn, nhân viên Lãnh sự sẽ hỏi bạn về chương trình học bên Mỹ, mục tiêu học tập và dự định tương lai. Bạn cần thuyết phục họ rằng mình có lộ trình du học Mỹ rõ ràng và sẽ về nước sau khi kết thúc chương trình học. Thủ tục xử lý visa du học Mỹ kéo dài trong 60 ngày hoặc hơn. Từ khi đặt lịch phỏng vấn đến ngày phỏng vấn mất 9 ngày (nếu nộp đơn ở Hà Nội) và 4 ngày (nếu nộp đơn ở TP Hồ Chí Minh).

ĐƠN VỊ TƯ VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Trên đây là những thông tin về điều kiện xin visa du học Mỹ mới nhất. Bên cạnh điều kiện làm visa phức tạp thì hồ sơ cũng yêu cầu nhiều giấy tờ, đòi hỏi đương đơn phải chuẩn bị chu đáo và am hiểu các thủ tục liên quan. Để quy trình xin visa đi Mỹ diễn ra thuận lợi, bạn hãy liên hệ với đơn vị tư vấn xin visa du học Mỹ uy tín – Vietnam Booking.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa, phỏng vấn, hỗ trợ mua bảo hiểm cùng nhiều dịch vụ chuyên nghiệp khác,… Vietnam Booking trở thành địa chỉ được nhiều phụ huynh – học sinh tin tưởng lựa chọn khi có kế hoạch xin visa Mỹ. Đặc biệt, chúng tôi cam kết tận tâm đồng hành cùng quý phục huynh và học sinh trong việc chuẩn bị hồ sơ và đáp ứng điều kiện xin visa du học Mỹ thành công.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ NGAY

Tú Anh 11:42 07/06/2022 | 0 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp