Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Điều kiện xin visa Canada thời hạn 10 năm

Mục lục [Hiện]
  1. Đối tượng được cấp visa Canada 10 năm
  2. Điều kiện xin visa Canada thời hạn 10 năm
  3. Hồ sơ xin visa đi Canada 10 năm gồm những gì?
  4. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Canada thời hạn 10 năm​

Có visa Canada, khoảng cách giữa hai bán cầu sẽ không còn là vấn đề với những ai có nhu đặt chân đến Canada. Visa Canada ngắn hạn đã khó, xin visa Canada thời hạn 10 năm còn khó hơn. Vậy làm sao để có trong tay tấm thị thực nhập cảnh xứ sở lá phong? Và điều kiện xin visa đi Canada là gì? Để giải đáp thắc mắc, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Đối tượng được cấp visa Canada 10 năm

Visa Canada thời hạn 10 năm được ưu tiên cấp cho người lớn tuổi, có con cháu đang thường trú tại Canada. Ngoài ra, Bộ Công dân, Di trú và Đa dạng văn hóa của Canada (MCIM) còn mở rộng đối tượng cấp loại visa này cho những công Việt Nam sang quốc gia này để công tác hay du lịch đơn thuần nếu đạt các yêu cầu từ họ.

Visa Canada 10 năm - Ảnh: Internet

Điều kiện xin visa Canada thời hạn 10 năm

Với những lợi ích mà visa đi Canada 10 năm mang lại, rất nhiều người mong muốn sở hữu nó. Tuy nhiên, để xin loại thị thực này, đương đơn phải đáp ứng những điều kiện dưới đây:

  • Phải có khả năng tài chính tốt.
  • Phải kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự quán.
  • Lịch sử đi du lịch “giàu và nhiều”.
  • Phải có bảo hiểm Y tế/bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, nếu có người bảo lãnh tại Canada, người này phải đáp ứng tiêu chuẩn thu nhập theo yêu cầu của Đại sứ quán, cụ thể:

Số lượng người của một đơn vị gia đình 

Mức thu nhập tối thiểu

1 người 

24,600 CAD

2 người

30,625 CAD

3 người

37,650 CAD

4 người

45,712 CAD

5 người

51,846 CAD

6 người

58,473 CAD

7 người 

65,101 CAD

Trên 7 người, cộng thêm cho mỗi người

6,628 CAD

Lưu ý: Bảng thu nhập của người bảo lãnh được cập nhật năm 2017. Người bảo lãnh phải đạt điều kiện thu nhập tối thiểu của 12 tháng trước ngày nộp đơn.

Hồ sơ xin visa đi Canada 10 năm gồm những gì?

 Tháp CN Tower nằm bên dòng sông Toronto là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Canada - Ảnh: Internet

Thực chất, thủ tục xin visa đi Canada thời hạn 10 năm không khác gì so với visa Canada ngắn hạn. Và đương đơn có được cấp visa Canada hiệu lực 10 năm hay không phụ thuộc hoàn toàn vào Đại sứ Quán Canada. Tuy nhiên, nếu bạn có người thân bên Canada bảo lãnh, sở hữu công việc ổn định, lịch sử đi du lịch nhiều và tài chính tốt thì tỉ lệ được cấp visa Canada là rất cao.

STT

Hồ sơ xin visa Canada 10 năm

1

Chứng minh cá nhân:

  • Tờ khai xin cấp visa đi Canada (điền thông tin đầy đủ và chính xác bằng tiếng Anh).
  • Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 10 năm.
  • 2 hình 3.5x4.5 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương (bổ sung giấy kết hôn trong trường hợp có vợ/chồng).
  • Hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo kèm công chứng.

2

Giấy tờ từ phía người thân Canada:

  • Thư mời từ người thân đang sinh sống, làm việc tại Canada (trong thư viết rõ lí do mời, thời gian, mối quan hệ giữa 2 bên và có chữ kí xác nhận của người mời).
  • Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh.
  • Hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada có giá trị tại thời điểm hiện tại.
  • Giấy tờ chứng minh về công viêc: Hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh
  • Giấy xác nhận công dân, quốc tịch nếu người mời có quốc tịch Canada.
  • Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài chính của người mời (sao kê tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận chỗ ở, giấy đăng kí kinh doanh nếu là người làm chủ, bảng lương 3 tháng nếu là người làm công ăn lương).

3

  • Chứng minh công việc:
  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 5.000 USD. Bổ sung thêm các loại giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, chứng khoán,….

4

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đương đơn là nhân viên: Bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Canada.
  • Đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Người về hưu: Nộp bảng lương hưu, quyết định nghỉ hưu có xác nhận của địa phương

5

Lịch trình chuyến đi:

  • Kế hoạch chi tiết các điểm đến dự định, thời gian lưu trú tại Canada và mục đích đến là gì?
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Canada.

Lưu ý:

Các giấy tờ làm visa Canada phải được dịch sang tiếng Anh và photo công chứng có xác nhận của chính quyền địa phương.

Xin visa Canada, bạn có thể chọn đến nộp trực tiếp hoặc nộp hồ sơ online. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm xin visa du lịch Canadaquý khách nên đến trực tiếp  tại văn phòng để nộp hồ sơ và lấy mẫu sinh trắc học.

Văn phòng Đại sứ quán Canada tại Hà Nội - Ảnh: Internet

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam không trực tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada, thay vào đó là ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC) tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng trệt, Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Canada thời hạn 10 năm​

Thông thường, kết quả visa thăm thân Canada thời hạn 10 năm sẽ có sau khoảng 22 ngày, kể từ ngày đương đơn nộp hồ sơ. Dù vậy, thời gian trả kết quả vẫn có thể kéo dài nếu cơ quan lãnh sự cần xem xét thêm thông tin. Do đó, để khởi hành đúng thời điểm dự định, bạn nên nộp hồ sơ xin cấp thị thực Canada trước ngày đi ít nhất 2 tháng.

Những ai có nhu cầu làm visa Canada thời hạn 10 năm nhưng không có thời gian để chuẩn bị các giấy tờ hoặc gặp khó khăn trong khâu dịch thuật, chứng minh tài chính, chứng minh công việc. Hãy đến Vietnam Booking, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa du lịch Canada, visa thăm thân, visa công tác,... chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa trong thời gian sớm nhất, nâng cao tỷ lệ đậu thị thực Canada 10 năm lên đến 98%. Bạn còn chần chờ gì nữa, liên hệ 1900 636 167 để được Vietnam Booking tư vấn tốt nhất nhé!

62 lượt xem | 19-12-2018, Ngọc Sáu