Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Điều kiện để được cấp visa Hàn Quốc 5 năm

Mục lục [Hiện]
 1. Visa Hàn Quốc 5 năm multiple là gì?
 2. Điều kiện làm visa Hàn Quốc 5 năm
 3. Cách xin visa Hàn Quốc 5 năm
 4. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm sau khi áp dụng đã nhận được nhiều sự quan tâm của công dân Việt Nam, nhất là người dân ở 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa Hàn Quốc, hãy tìm hiểu xem mình có thuộc các điều kiện để được cấp visa Hàn Quốc 5 năm không nhé.

Visa Hàn Quốc 5 năm multiple là gì?

Visa Hàn Quốc 5 năm multiple là loại visa cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 5 năm. Mỗi lần nhập cảnh được ở tối đa 30 ngày. Hết 30 ngày, bạn phải quay trở về Việt Nam và có thể trở lại Hàn Quốc vào lần tiếp theo nếu có nhu cầu.

Nhận tư vấn miễn phí

Xin visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần

Visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần - Ảnh: Internet

Visa Hàn Quốc 5 năm áp dụng cho đương đơn xin visa đến hàn với mục đích du lịch, công tác hoặc thương mại ngắn hạn. Không sử dụng cho mục đích làm việc.

Lưu ý: Mặc dù visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần không giới hạn số lần nhập cảnh trong vòng 5 năm. Nhưng nếu bạn sử dụng visa để nhập cảnh sai mục đích hoặc nhập cảnh vào Hàn Quốc liên tục, quá nhiều lần,… thì có thể bị điều tra và cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Điều kiện làm visa Hàn Quốc 5 năm

Để được cấp visa Hàn Quốc 5 năm, người xin visa phải đáp ứng những điều kiện sau:

Là người Việt Nam đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 04 lần trở lên trong vòng 2 năm liên tục.

Người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú – KT3 (trên 1 năm) tại 03 thành phố lớn: Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng không cần điều kiện trên, kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc vẫn được xin visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần.

Những trường hợp có hộ khẩu thuộc một trong 3 thành phố được ưu tiên nhưng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước lại không thuộc 3 thành phố này thì vẫn có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm. Miễn là trên chứng minh nhân dân/thẻ căn cước có thông tin trùng khớp với hộ khẩu là được.

Cách xin visa Hàn Quốc 5 năm

Điều kiện để được cấp visa Hàn Quốc 5 năm

Có visa Hàn Quốc 5 năm, bạn có thể nhập cảnh du lịch Hàn Quốc vào bất kì lúc nào - Ảnh: Internet

Để xin visa Hàn Quốc 5 năm, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà Vietnam Booking hướng dẫn bên dưới:

STT

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc  5 năm

1

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc 5 năm theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại, yêu cầu rõ mặt.
 • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng (nên có hộ khẩu còn hạn trên 5 năm càng tốt).
 • Bản sao công chứng và bản gốc sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
 • Bản gốc và bản photo công chứng thẻ tạm trú KT3 thời hạn trên 01 năm ở một trong 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nhân viên làm việc tại công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc có xác nhận của cơ công ty.
 • Nếu là chủ công ty: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng, tài khoản tiết kiệm có số dư ít nhất 1000 triệu đồng.
 • Nếu không có tài khoản tiết kiệm, có thể thay thế bằng giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán,…

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình tham quan, công tác tại Hàn Quốc rõ ràng, chi tiết (đến đâu, đi đâu và làm gì)
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh nơi ở tại Hàn.

Lưu ý:

Theo thông báo của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc thì công dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM không cần chứng minh tài chính vẫn sẽ được xem xét cấp visa du lịch Hàn Quốc 5 năm. Tuy nhiên, nếu “giàu” tài chính, bạn vẫn nên chuẩn bị giấy tờ như hướng dẫn để chứng minh tài chính, tăng tỉ lệ đậu visa cao hơn.

Nhận tư vấn miễn phí

làm visa Hàn Quốc 5 năm

Hiện nay, lượng khách hàng nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm quá lớn nên dù có số thứ tự từ tháng 3 nhưng đến đầu tháng 4 bạn mới có thể nộp hồ sơ xin cấp visa - Ảnh: Internet

Giấy tờ xin visa Hàn Quốc 5 năm như hộ khẩu/thẻ tạm trú, lịch trình chuyến đi và giấy xin nghỉ phép nên dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng đầy đủ.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội, ngược lại có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ ở lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM. Nếu muốn nộp hồ sơ ở khu vực ngược lại, bạn phải có thẻ tạm trú (KT3).

 • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy.
 • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 107 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1.
 • Thời gian làm việc của Đại sứ quán và Lãnh sự quán: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ lễ, Tết).
 • Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 – 11h30; Trả kết quả visa: Từ 14h00 – 16h00.

Lưu ý: Buổi chiều cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chỉ tiếp nhận các hồ sơ đã lấy số thứ tự từ buổi sáng. Nếu chưa có số thứ tự, bạn phải quay lại văn phòng lãnh sự vào hôm sau để xếp hàng theo trình tự.

Lãnh sự Hàn Quốc thu lệ phí visa bằng tiền Việt Nam đồng, không thu tiền đô la Mỹ. Vào các tháng cao điểm (tháng 3, 4, 5 và 9, 10, 11) có rất đông người xin visa Hàn Quốc. Vì vậy, bạn nên đến địa chỉ nộp hồ sơ thật sớm để xếp hàng lấy số thứ tự.

Ngoài ra, nếu không có thời gian chuẩn bị hồ sơ và đi lại làm việc với Đại sứ quán, bạn hãy liên hệ công ty dịch vụ visa – Vietnam Booking để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Đến với dịch vụ làm visa Hàn Quốc 5 năm của Vietnam Booking, quý khách chỉ cần nộp hồ sơ gốc, các công đoạn còn lại như chứng minh tài chính, chứng minh công việc, dịch thuật, công chứng giấy tờ, đi lại làm việc tại Đại sứ quán,… sẽ được dịch vụ visa hoàn tất. Đương đơn nên cân nhắc việc sử dụng dịch vụ visa bởi nó giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, quan trọng nhất là nâng tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc 5 năm cao hơn.

137 lượt xem | 03-04-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên